Thứ bảy, 27/8/2011 | 10:05 GMT+7
|
Thứ bảy, 27/8/2011 | 10:05 GMT+7

Lê Cát Trọng Lý du ca qua 6 thành phố

Đầu tháng 9, nữ ca sĩ - nhạc sĩ người Đà Nẵng thực hiện chuyến lưu diễn xuyên Việt đầu tiên qua nhiều thành phố trong cả nước. Với kinh phí đầu tư 6 tỷ đồng, cô dành 3 đêm nhạc không bán vé cho khán giả.
> Lê Cát Trọng Lý thấy may vì mình khác biệt/ Lê Cát Trọng Lý thắng lớn tại Bài hát Việt

Lê Cát Trọng Lý cho biết, cô và ban nhạc đang tích cực luyện tập để chuẩn bị cho chuyến lưu diễn đầu tiên, chủ đề: "Lê Cát Trọng Lý - Vui". Tour diễn mở đầu ở TP HCM, sau đó tiếp tục tại Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Hội An và Hà Nội.

Chia sẻ với VnExpress.net, Trọng Lý không xem hành trình này là để tạo bước ngoặt cho sự nghiệp mà muốn đây là những khoảnh khắc "cháy mình" với âm nhạc, đáp lại tình cảm của khán giả dành cho cô suốt thời gian vừa qua. Chính vì thế, cô thích gọi tour xuyên Việt của mình là chặng đường du ca, hát cho riêng cô và cũng là hát cho mọi người.

Liveshow sẽ không có khách mời. Nữ nghệ sĩ trẻ trình diễn cùng ban nhạc gồm piano, violin, trống và bass. Ở mỗi đêm diễn, cô thể hiện khoảng 27 bài hát do cô tự sáng tác và của một vài nhạc sĩ, như: Chênh vênh, Hương lạc, Trời ơi, Mùa yêu, Sen, Nghe tôi kể này, Cười Adam, Giấc mộng lớn, Lẩn thẩn, Nhanh nhanh quá, Lúng ta lúng túng (Sa Huỳnh), Cơn bão nghiêng đêm (Thanh Tùng)...

* Ảnh: Lê Cát Trọng Lý tích cực tập luyện cùng ban nhạc

Tổng đạo diễn cho tour kéo dài suốt một tháng của Lê Cát Trọng Lý là Lê Quý Dương. Là đạo diễn sân khấu và từng dàn dựng các chương trình lễ hội lớn của cả nước, lần đầu tiên thực hiện sô diễn ca nhạc xuyên Việt, Lê Quý Dương cho biết, tùy theo từng địa điểm của đêm diễn, chương trình được thiết kế sao cho hòa quyện giữa nghệ thuật âm nhạc, nghệ thuật dàn dựng, nghệ thuật sắp đặt lồng vào câu chuyện bằng nhạc thơ, đậm chất du ca ngẫu hứng...

"Có đêm, sân khấu sẽ mộc mạc với những ngọn nến được thắp lung linh, xếp thành chữ 'Vui', chủ đề của sô diễn. Có đêm, sẽ có cột lửa cao, cháy sáng rực phía sau phông nền sân khấu, biểu tượng cho niềm đam mê âm nhạc của cô gái trẻ", Lê Quý Dương "bật mí" một vài ý tưởng dàn dựng của anh.

Nói về cái tên ngắn gọn của tour diễn này, đạo diễn cũng cho biết, khi gặp gỡ, trò chuyện với Trọng Lý để bàn bạc kế hoạch chương trình, câu đầu tiên anh hỏi nữ nhạc sĩ là cô mong muốn điều gì từ chuyến du ca. "Hát với niềm vui và làm sao để cho mọi người cũng thấy vui", đó là câu trả lời của nữ tác giả ca khúc Chênh vênh.

"Tôi mong muốn làm tất cả những gì có thể để ủng hộ một tài năng trẻ như Lý, tạo một không gian biểu diễn và cách dàn dựng phù hợp, giúp cô thể hiện hết chất lửa của mình", Lê Quý Dương nói.

Tour "Lê Cát Trọng Lý - Vui" khởi đầu bằng 2 đêm tại Nhạc viện TP HCM (20h ngày 10-11/9). Tiếp đó, cô đến với thành phố Quy Nhơn, diễn tại Nhà hát Quang Trung (20h ngày 17/9), một đêm tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng (20h ngày 24/9), tại Vườn tượng An Hội, phố cổ Hội An (20h ngày 26/9), tại cố đô Huế: hai đêm ở Cung Trường Sanh và Cung An Định (20h ngày 28/9, 30/9), tại hai đêm ở Bảo tàng lịch sử Việt Nam - Hà Nội (20h ngày 8-9/10). Ngoài ra, cô có đêm biểu diễn và giao lưu với thanh niên, sinh viên tại Học viện báo chí và tuyên truyền Hà Nội (20h ngày 15/10).

Trong đó, đêm tại Hội An, Cung Trường Sanh (Huế) và Học viện Báo chí và Tuyên truyền không bán vé.

Thoại Hà

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.