Thứ sáu, 25/11/2011 | 14:44 GMT+7
|
Thứ sáu, 25/11/2011 | 14:44 GMT+7

Cụ 92 hỗ trợ bé 14 tuổi thi Vietnam's Got Talent

Tiết mục ca trù với sự tham gia của ba thế hệ gây ấn tượng trong vòng casting tại Hà Nội, ngày 24/11. Cháu ruột của ca sĩ Trần Thu Hà cũng tham gia tranh tài.
> Bé 12 tuổi gây sốt trên mạng thi Vietnam’s Got Talent/ Cụ già 86 tuổi dự thi Vietnam's Got Talent

Nguyễn Hiền Anh cùng cô giáo là nghệ sĩ - thạc sĩ ca trù Lê Thị Bạch Vân (trống chầu) và Vũ Văn Hồng (92 tuổi), một nghệ nhân đàn đáy, biểu diễn tiết mục ca trù. Hiền Anh chia sẻ: “lần đầu tiên em được thưởng thức ca trù là do nghệ sĩ Bạch Vân (chủ nhiệm CLB ca trù Hà Nội) biểu diễn, từ đó em bắt đầu đam mê bộ môn nghệ thuật này và đăng ký theo học. Chính cô Bạch Vân là người đã truyền cho em niềm đam mê ca trù. Là một người dân của nước Việt, em muốn thế hệ trẻ sẽ biết đến bộ môn này nhiều hơn đế những giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc sẽ được gìn giữ cho những thế hệ sau”

Nguyễn Hiền Anh cùng cô giáo là nghệ sĩ - thạc sĩ ca trù Lê Thị Bạch Vân (trống chầu) và nghệ nhân đàn đáy Vũ Văn Hồng (92 tuổi) biểu diễn tiết mục ca trù.

Hiền Anh chia sẻ: “Lần đầu tiên em được thưởng thức ca trù là do nghệ sĩ Bạch Vân (chủ nhiệm CLB ca trù Hà Nội) biểu diễn, từ đó em bắt đầu đam mê bộ môn nghệ thuật này và đăng ký theo học. Chính cô Bạch Vân là người đã truyền cho em niềm đam mê ca trù. Là một người dân của nước Việt, em muốn thế hệ trẻ sẽ biết đến bộ môn này nhiều hơn để những giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc sẽ được gìn giữ”.

Cụ Vũ Văn Hồng (92 tuổi), chia sẻ lý do tham gia hỗ trợ cho thí sinh Hiền Anh là muốn khuyến khích các tài năng đất nước thể hiện khả năng của mình, đồng thời cụ cũng muốn truyền ngọn lửa đam mê đến các bạn trẻ để họ có thêm những cảm hứng sáng tạo trong nghệ thuật.

Cụ Vũ Văn Hồng (92 tuổi) chia sẻ, cụ hỗ trợ cho thí sinh Hiền Anh vì muốn khuyến khích các tài năng đất nước thể hiện khả năng, đồng thời truyền ngọn lửa đam mê đến các bạn trẻ để họ có thêm cảm hứng sáng tạo trong nghệ thuật.

“Lão nghệ sĩ đường phố” là tên gọi thân thương mà khán giả yêu mến tiếng đàn violon của nghệ sĩ Tạ Trí Hải đặt cho ông. Cách đây không lâu, người nghệ sĩ 72 tuổi gốc Hà thành vẫn miệt mài mỗi sáng thứ bảy và chủ nhật ra công viên 30/4 ở Sài Gòn để đàn những bản nhạc cho người dân hay du khách nước ngoài thưởng thức. Không lấy tiền của khách mà đơn giản, đây là việc làm giúp ông thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc. Năm 2010, nhân dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, ông bày tỏ ước muốn được trở về Hà thành “để hát và chơi đàn cho thỏa nỗi mong nhớ." Thế rồi, ông tiếp tục rong ruổi quanh bờ Hồ Gươm để mang tiếng đàn violon của mình đến mọi người. Tham dự Vietnam’s Got Talent, ông chỉ muốn đến để cổ vũ cho các thí sinh dự thi và hy vọng chương trình sẽ tìm kiếm được những tài năng trẻ có nhiều đam mê nghệ thuật và cống hiến cho xã hội.

“Lão nghệ sĩ đường phố” là tên gọi thân thương mà khán giả yêu mến tiếng đàn violon của nghệ sĩ Tạ Trí Hải đặt cho ông. Cách đây không lâu, người nghệ sĩ 72 tuổi gốc Hà thành vẫn miệt mài mỗi sáng thứ bảy và chủ nhật ra công viên 30/4 ở Sài Gòn đàn những bản nhạc cho người dân hay du khách nước ngoài thưởng thức. Ông không lấy tiền của khách mà coi đây là việc làm giúp ông thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc.

Năm 2010, nhân dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, ông thỏa ước muốn được trở về Hà thành “để hát và chơi đàn cho thỏa nỗi mong nhớ". Thế rồi, ông tiếp tục rong ruổi quanh bờ Hồ Gươm để mang tiếng đàn violon của mình đến mọi người. Tham dự Vietnam’s Got Talent, ông chỉ muốn đến để cổ vũ cho các thí sinh dự thi và hy vọng chương trình sẽ tìm kiếm được những tài năng trẻ có nhiều đam mê nghệ thuật và cống hiến cho xã hội.

Thí sinh Trần Hoàng Hà, cháu ruột của nữ ca sĩ Trần Thu Hà dự thi với ca khúc "The only exception". Em vừa hát vừa đàn guitar.

Thí sinh Trần Hoàng Hà, cháu ruột của nữ ca sĩ Trần Thu Hà, dự thi với ca khúc "The only exception". Em vừa hát vừa đàn guitar.

Đang là sinh viên của trường Đại học Văn hóa Hà Nội, nhưng Bùi Văn Tố lại rất mê diễn kịch. Đến tham dự Vietnam’s Got Talent, anh thể hiện khả năng diễn xuất của mình trong vai Thị Nở với phần hóa trang khá ấn tượng, sau đó thí sinh này tiếp tục gửi đến ban giám khảo điệu múa trong bài “Đi cấy”. Anh chia sẻ lý do chọn tiết mục này vì đây đang là tuần văn hóa Bắc Trung Bộ nên muốn gửi một chút văn hóa Bắc Bộ đến cuộc thi này.

Là sinh viên của Đại học Văn hóa Hà Nội, Bùi Văn Tố rất mê diễn kịch. Đến tham dự Vietnam’s Got Talent, anh thể hiện khả năng diễn xuất của mình trong vai Thị Nở với phần hóa trang khá ấn tượng, sau đó thí sinh này tiếp tục gửi đến ban giám khảo điệu múa trong bài Đi cấy. Anh chia sẻ chọn tiết mục này vì đây đang là tuần văn hóa Bắc Trung Bộ nên muốn gửi một chút văn hóa Bắc Bộ đến cuộc thi này.

Nhóm thí sinh đến từ CLB đàn và hát dân ca trung cao tuổi Mễ Trì Thượng. Công việc chính của họ là làm nông, nhưng cứ mỗi tối thứ 4,5,6, họ lại gặp nhau cùng đàn hát để quên đi những khó khăn và vất vả trong công việc. Đến tham dự Vietnam’s Got Talent, họ dự thi hai tiết mục: hát văn “Hương lúa chin vàng” và tiểu phẩm “Chuyện cốm làng em”

Nhóm thí sinh đến từ CLB đàn và hát dân ca trung - cao tuổi Mễ Trì Thượng. Công việc chính của họ là làm nông, nhưng cứ mỗi tối thứ tư, năm, sáu, họ lại gặp nhau để cùng đàn hát, quên đi khó khăn, vất vả trong công việc. Tham dự Vietnam’s Got Talent, họ mang đến hai tiết mục: hát văn Hương lúa chín vàng và tiểu phẩm Chuyện cốm làng em.

Nhật Anh đã có 12 năm theo đuổi môn phái Bình Định Gia và hiện đang là huấn luyện viên tại võ đường Bình Định Gia Phúc Mậu. Đến tham dự Vietnam’s Got Talent, Nhật Anh mang đến tiết mục nội khí công nhảy thủy tinh, cản thương và đập gạch. Đây là phần trình diễn kết hợp giữa khí, chí và lực. Nhật Anh chia sẻ để thực hiện phần trình diễn “thót tim” này. Anh đã mất gần 12 năm để luyện tập, và yếu tố giúp bạn vượt qua những thử thách này là khả năng tập trung và thanh thản xem như không có vấn đề gì thì mọi thử đều có thể vượt qua một cách dễ dàng.

Nhật Anh (cởi trần) đã có 12 năm theo đuổi môn phái Bình Định Gia và hiện là huấn luyện viên tại võ đường Bình Định Gia Phúc Mậu. Tham dự Vietnam’s Got Talent, Nhật Anh mang đến tiết mục nội khí công nhảy thủy tinh, cản thương và đập gạch. Đây là phần trình diễn kết hợp giữa khí, chí và lực. Nhật Anh chia sẻ để thực hiện màn này, anh đã mất gần 12 năm để luyện tập.

Vũ Tá Việt Hưng (19 tuổi) trở nên nổi bật so với các thí sinh khác bởi quanh những trái bong bóng đầy màu sắc. Hưng có biệt tài biến tấu những trái bóng thành nhiều hình dạng khác nhau: từ trái táo, con chó…đến những đóa hoa khiến mọi người đều thích thú. Hưng chia sẻ biết đến bộ môn nghệ thuật này hơn một năm rồi bắt đầu học hỏi từ internet và qua bạn bè tại Hà Nội trong nhóm. Ban đầu tập luyện, để điều khiển những trái bóng rất khó khăn nhưng bằng sự kiên trì, Hưng đã sáng tạo ra nhiều hình dạng độc đáo.

Vũ Tá Việt Hưng (19 tuổi) trở nên nổi bật so với các thí sinh khác bởi quanh anh là những trái bong bóng màu xanh. Hưng có tài biến tấu những trái bóng thành nhiều hình dạng khác nhau: từ trái táo, con chó… đến những đóa hoa khiến mọi người đều thích thú. Hưng chia sẻ, anh biết đến bộ môn nghệ thuật này cách đây hơn một năm rồi bắt đầu học hỏi từ Internet cũng như bạn bè. Ban đầu tập luyện, để điều khiển những trái bóng rất khó khăn nhưng bằng sự kiên trì, Hưng đã sáng tạo ra nhiều hình dạng độc đáo.

Hà Nội là điểm casting cuối cùng của cuộc thi. Vòng loại ân khấu sẻ diễn ra tại Hà Nội (từ ngày 3 -6/11) và TP HCM (ngày 10 -14/11). 50 tiết mục xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tranh tài ở vòng bán kết. Vòng này sẽ có khán giả tham gia cổ vũ cho thí sinh.

Hà Nội là điểm casting cuối cùng của cuộc thi. Vòng loại sân khấu sẽ diễn ra tại Hà Nội (3 - 6/12) và TP HCM (10 - 14/12). 50 tiết mục xuất sắc tiếp tục tranh tài ở vòng bán kết.

Hoàng Dung

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.