Thứ năm, 17/11/2011 | 14:53 GMT+7
|
Thứ năm, 17/11/2011 | 14:53 GMT+7

Bé 12 tuổi gây sốt trên mạng thi Vietnam’s Got Talent

Sau hiện tượng ‘My heart will go on’ thu hút dư luận trên mạng, Vũ Song Vũ cùng bố tham gia casting ‘Tìm kiếm tài năng Việt’ tại Hải Phòng, vào 16/11.
> Cậu bé 12 tuổi gây sốt với ‘My Heart Will Go On’

Vũ Song Vũ hiện đang là học sinh lớp bảy của trường THCS Trương Công Định. Song Vũ chia sẻ: “từ nhỏ em đã rất thích nghe và cover ca khúc do những nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới hát như Celine Dion, Mariah Carey hay Michael Jackson. Trong một dịp tình cờ đi thu âm bài hát “My heart will go on”, anh kỹ thuật viên thu âm đã đăng bản thu lên internet, em không ngờ nó lại được đón nhận nhiều như thế.

Vũ Song Vũ hiện là học sinh lớp 7 của trường THCS Trương Công Định. Song Vũ chia sẻ: "Từ nhỏ em đã rất thích nghe và hát lại ca khúc của những nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới như Celine Dion, Mariah Carey hay Michael Jackson. Trong một dịp đi thu âm bài hát My heart will go on, anh kỹ thuật viên thu âm đăng bản thu lên Internet, em không ngờ nó lại được đón nhận nhiều như thế".

Cậu bé cho biết: “Em đến với Vietnam’s Got Talent để mọi người sẽ được nghe em hát nhiều hơn, được học hỏi và giao lưu với những tài năng trên khắp đất nước”. Điều đặc biệt là đến với cuộc thi còn có bố là Vũ Trọng Thắng với tiết mục kịch câm. Cả hai bố con hy vọng nếu có cơ hội sẽ cùng nhau đứng chung trên một sân khấu để cống hiến những tiết mục hấp dẫn đến khán giả.

Vũ cho biết thêm: "Em đến với Vietnam’s Got Talent để được hát nhiều hơn, được học hỏi và giao lưu với những tài năng trên khắp đất nước". Bố cậu, anh Vũ Trọng Thắng, cũng dự thi với tiết mục kịch câm. Hai bố con hy vọng nếu có cơ hội sẽ cùng nhau lên sân khấu để cống hiến những tiết mục hấp dẫn đến khán giả.

“Ảo thuật gia” Vũ Phạm Ngọc Tân đang là giáo viên dạy thể dục cấp ba tại trường nội trú dân tộc tỉnh Thanh Hóa. Anh đã mê ảo thuật từ khi học lớp năm. Qua việc nghiên cứu những cuốn sách về ảo thuật, anh đã tự mày mò kỹ năng trình diễn cũng như khả năng làm chủ sân khấu. Anh cho biết, trong quá trình giảng dạy, anh cũng thường xuyên diễn ảo thuật cho học trò xem. Không ngại đường xá xa xôi từ Thanh Hóa ra Hải Phòng, anh Tân còn chia sẻ thêm: “có thể tôi sẽ tham gia cating thêm một vòng nữa ở Hà Nội để tung hết “chiêu ảo thuật” cho mọi người thấy được tài năng của tôi”.

“Ảo thuật gia” Vũ Phạm Ngọc Tân đang là giáo viên dạy thể dục cấp ba tại trường nội trú dân tộc tỉnh Thanh Hóa. Anh mê ảo thuật từ khi học lớp 5. Qua việc nghiên cứu những cuốn sách về ảo thuật, anh đã tự mày mò kỹ năng trình diễn cũng như khả năng làm chủ sân khấu. Anh cho biết, trong quá trình giảng dạy, anh cũng thường xuyên diễn ảo thuật cho học trò xem. Không ngại đường xa từ Thanh Hóa ra Hải Phòng, anh Tân chia sẻ thêm: “Có thể tôi sẽ tham gia casting thêm một vòng nữa ở Hà Nội để tung hết 'chiêu' cho mọi người thấy được khả năng ảo thuật của mình”.

Thí sinh Nguyễn Thị Nhẫn khi bước vào phòng casting, ban giám khảo cứ nghĩ cô sẽ trình diễn một tiết mục nhảy hip hop nhưng thật ra bộ trang phục cô đang mặc phục vụ cho tiết mục rap. Ở Hải Phòng, beatbox và rap là những thể loại mà thí sinh tham dự nhiều nhất.

Khi bước vào phòng casting, ban giám khảo cứ nghĩ thí sinh Nguyễn Thị Nhẫn sẽ trình diễn một màn nhảy hip hop với bộ trang phục phù hợp, nhưng thật ra cô hát rap. Beatbox và rap là những thể loại mà thí sinh Hải Phòng mang đến dự thi nhiều nhất.

Bùi Huyền My, thí sinh 16 tuổi với phong cách tomboy đã yêu thích rap từ năm lớp tám, ngoài khả năng về pop ballad, em đã trình diễn đoạn rap trong ca khúc ‘Love the way you lie khá ấn tượng. Huyển My chia sẻ: “không phải con trai mới có khả năng đọc rap, với tiết mục này em muốn mọi người thấy rằng nghệ thuật không phân biệt giới tính, nữ giới đọc rap thể hiện được cá tính mạnh mẽ và sự năng động”.

Bùi Huyền My, thí sinh 16 tuổi với phong cách tomboy, yêu thích rap từ năm lớp 8. Ngoài khả năng về pop ballad, em trình diễn đoạn rap trong ca khúc Love the way you lie khá ấn tượng. Huyền My chia sẻ: “Không phải con trai mới có khả năng đọc rap. Với tiết mục này, em muốn mọi người thấy rằng nghệ thuật không phân biệt giới tính, nữ giới đọc rap thể hiện được cá tính mạnh mẽ và sự năng động”.

Nguyễn Hồng Đức (10 tuổi) trình diễn tiết mục beatbox ấn tượng. Hồng Đức cho biết em rất yêu thích beatboxer Krnfx đến từ Hàn Quốc nên quyết học hỏi những màn trình diễn của nghệ sĩ này trên internet để rèn luyện khả năng beat box của mình. Còn ở Việt Nam, Đức rất hâm mộ beatboxer Minh Kiên. Đến tham dự vòng casting tại Hải Phòng cùng mẹ, Đức mong muốn mình sẽ được đi tiếp vào những vòng trong để được giao lưu,học hỏi với nhiều tài năng khác và ước mơ sẽ được tỏa sáng như nghệ sỹ Krnfx hay Minh Kiên…

Nguyễn Hồng Đức (10 tuổi) trình diễn tiết mục beatbox. Hồng Đức cho biết em rất yêu thích beatboxer Krnfx của Hàn Quốc, nên quyết học hỏi những màn trình diễn của nghệ sĩ này trên Internet để rèn luyện khả năng của mình. Còn ở Việt Nam, Đức rất hâm mộ beatboxer Minh Kiên. Đến tham dự vòng casting tại Hải Phòng cùng mẹ, Đức mong muốn mình sẽ được đi tiếp vào những vòng trong để được giao lưu, học hỏi với nhiều tài năng khác và ước mơ sẽ được tỏa sáng như nghệ sĩ Krnfx hay Minh Kiên…

Chương trình tiếp tục đến Quảng Ninh, Lạng Sơn và thủ đô Hà Nội để tìm kiếm thí sinh.

Chương trình sẽ tiếp tục đến Quảng Ninh, Lạng Sơn và thủ đô Hà Nội để tìm kiếm thí sinh.

Hoàng Dung
Ảnh: P.S.

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.