Thứ hai, 12/10/2015, 08:10 (GMT+7)

Thí sinh bị loại khỏi 'Bước nhảy ngàn cân' vì chỉ giảm 0,7 kg

Dù nhảy tốt, Minh Trang lại là người đầu tiên rời khỏi chương trình do chỉ giảm được 0,9% trọng lượng cơ thể.

Tập 2 chương trình Bước nhảy ngàn cân lên sóng tối 11/10 với chủ đề Street dance Kiềm chế cơn thèm ăn. Bà mẹ hai con Minh Trang là một trong những thí sinh nữ được trông chờ làm nên chuyện ở mùa giải năm nay bởi khả năng cảm nhạc và thuộc bài khá tốt. Với khuôn mặt xinh xắn, Minh Trang còn được dự đoán trở thành hot girl nếu giảm thành công 30 kg. Tuy nhiên, cô là người đầu tiên nói lời chia tay với cuộc thi. Dù trải qua nhiều bài tập vận động khắc nghiệt, nữ thí sinh chỉ giảm được 0,7 kg tương đương 0,9% trọng lượng cơ thể.

thi-sinh-bi-loai-khoi-buoc-nhay-ngan-can-vi-chi-giam-0-7-kg

Minh Trang (váy xanh) nhận sự chia sẻ của các thí sinh còn lại khi trở thành người thua cuộc đầu tiên.

Bài dự thi của cặp Minh Trang - Minh Hiền nhận được nhiều phản hồi tốt từ ban giám khảo, đặc biệt là biên đạo John Huy Trần. “Đây là bài tôi thích nhất trong đêm hôm nay. Hai bạn hóa thân thành những cổ động viên có những động tác mang màu sắc đường phố rất dễ thương”. John Huy Trần và Hoài Linh lần lượt dành tặng cho Minh Trang điểm 8 và 7. Riêng Đàm Vĩnh Hưng đi ngược với ý kiến của hai đồng nghiệp. Anh bảo vệ khả năng nhảy múa của thí sinh nhưng nghiêm khắc khi biết cân nặng của Minh Trang giảm không đáng kể sau một tuần. “Nói về nỗ lực để giảm cân thì em không có điểm nào của tôi hết. Tôi sẽ chọn đúng số điểm mà tôi đã dự tính. Tôi chấm em 6 điểm”, anh nói.

Với điểm trung bình từ ban giám khảo là 7 cùng 0,9% trọng lượng cơ thể giảm được, Minh Trang thua cuộc so với các thí sinh còn lại. Trong tập trước, cân nặng của Minh Trang giảm được là 3,1 kg. Thí sinh tâm sự, cô kết hôn sớm và có hai con khi mới 20 tuổi. Sau khi sinh con, Minh Trang tăng hơn 20 kg so với 68 kg cân nặng ban đầu. 

thi-sinh-bi-loai-khoi-buoc-nhay-ngan-can-vi-chi-giam-0-7-kg-1

Phần biểu diễn của Anh Kiệt (áo trắng) và bạn nhảy.

Trong tập 2, các thí sinh mang đến nhiều câu chuyện về quyết tâm kiềm chế sự thèm ăn. Thí sinh Anh Kiệt tâm sự trước đây anh tham gia nhiều cuộc thi ăn để giành giải thưởng tiền mặt. Khi đến với chương trình, nam thí sinh chỉ được ăn một trái chuối vào bữa ăn xế. "Ăn một phần mà phải tập đến bảy, tám phần. Vừa phải chiến thắng bản thân trước cơn thèm ăn trong khi cường độ luyện tập rất nặng khiến tôi nhiều lúc dao động. Nhưng viễn cảnh được trình diễn trên sân khấu lớn thúc đẩy tôi cố gắng", Anh Kiệt cho biết.

Là thí sinh nặng cân nhất chương trình (149 kg), sau hai tuần tham gia cuộc thi, Anh Kiệt giảm được13 kg. Trong đó, số cân nặng Anh Kiệt giảm được tuần thứ hai là 5,7 kg, tương đương với 4% trọng lượng cơ thể.

Bài nhảy của Anh Kiệt trên nền nhạc Nhật Bản không nhận được đánh giá cao từ ban giám khảo. Hoài Linh yêu cầu nam thí sinh cần bùng cháy hơn nữa, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chê yếu tố hài hước trong bài biểu diễn chưa tới. Ba giám khảo đều cho Anh Kiệt 5 điểm. Tổng điểm chung cuộc, nam thí sinh được 9 điểm do giảm được số cân nặng nhiều nhất trong top 12.

thi-sinh-bi-loai-khoi-buoc-nhay-ngan-can-vi-chi-giam-0-7-kg-2

Phần biểu diễn của Ánh Nguyệt và Trương Nam Thành được Hoài Linh cho là giống "thể dục nhịp điệu".

So với tập đầu, trong tập này, màn biểu diễn của các thí sinh không mấy ấn tượng do bị bó buộc trong chủ đề Kiềm chế sự thèm ăn. Đi kèm với chủ đề này, phần lớn thí sinh chọn trang phục hài hước như hóa thân thành đồ ăn, thức uống... Tuy vậy, tính hài hước qua diễn xuất không được giám khảo đánh giá cao cũng như yếu tố vũ đạo không nhiều.

Tập ba chương trình với chủ đề Bùng nổ cùng Latin lên sóng tối 25/10.

Ảnh: Phần biểu diễn của các thí sinh trong tập 2

Châu Mỹ

Điều chỉnh kích thước chữ