Thứ tư, 15/2/2017, 11:12 (GMT+7)

NSƯT Lê Thiện kể chuyện tình đẹp của đồng nghiệp

Diễn viên gạo cội ngưỡng mộ khi nói về tình yêu nổi tiếng trên sân khấu cải lương một thời của nghệ sĩ Kim Phương và chồng quá cố.

Tập 7 Hát cùng mẹ yêu có chủ đề Tình yêu. Chương trình mời NSƯT Lê Thiện giao lưu với khán giả và kể mọi người nghe những câu chuyện tình nghệ sĩ bà từng chứng kiến. NSƯT kể năm 1976 nghệ sĩ Kim Phương và chồng - Đặng Vinh Quang - về làm việc tại Nhà hát Trần Hữu Trang. NSƯT Lê Thiện lúc bấy giờ là Phó giám đốc nhà hát nên chứng kiến và vô cùng ngưỡng mộ tình yêu của kép đẹp Đặng Vinh Quang và cô đào Kim Phương.

* Video: NSƯT Lê Thiện kể chuyện tình của vợ chồng Kim Phương

NSƯT Lê Thiện kể chuyện tình của Kim Phương và chồng quá cố
 
 
1

"Khi đó hai người diễn chung với nhau đẹp lắm. Mỗi lần đi lưu diễn, Đặng Vinh Quang và Kim Phương được khán giả yêu mến. Tôi còn nhớ khi đó quần áo chồng mặc, cô ấy không cho ai giặt và ủi mà đích thân làm. Còn chồng cô khi mặc đồ nếu không phải vợ ủi là biết liền. Khi diễn trên sân khấu, Kim Phương góp ý chồng phải diễn và hóa trang thế nào thì Đặng Vinh Quang nghe theo ngay", bà nói. 

Chuyện tình của vợ chồng Kim Phương sau này không trọn vẹn. Dù vậy, cả hai vẫn còn tình nghề nghiệp và trách nhiệm với con cái. Kim Phương và chồng chia tay nhau khi đã có bốn người con trai.

Cuối năm 2016, khi Kim Phương cùng con trai - Tống Hạo Nhiên - lên sân khấu ghi hình chương trình Hát cùng mẹ yêu, nhận tin chồng qua đời. Ông bị bệnh viêm gan biến chứng dẫn đến nhồi máu cơ tim. Hai mẹ con nghệ sĩ Kim Phương nén nỗi đau để bước lên sân khấu hoàn thành tiết mục, sau đó vội chạy về chịu tang.

Nghệ sĩ Kim Phương là một trong những gương mặt tên tuổi của làng nghệ thuật cải lương thập niên 1970-1980. Bà từng là đào chính của các gánh hát một thời, bên cạnh những nghệ sĩ nổi tiếng như Thanh Sang, Bạch Tuyết... Về sau, bà tham gia vào lĩnh vực phim truyền hình và được khán giả nhớ đến qua nhiều vai như má Ba khó tính trong phim Cổng mặt trời, bà cả Kim cay nghiệt của phim Lỗi tại tôi và hàng chục vai diễn bà mẹ. Bà còn làm đạo diễn nhiều vở cải lương.

* Video: Kim Phương và con trai hát "Nỗi buồn của mẹ"

Nghệ sĩ Kim Phương cùng con trai hát 'Nỗi buồn của mẹ'
 
 

Tâm Giao

Điều chỉnh kích thước chữ