Thứ hai, 10/4/2017, 20:00 (GMT+7)

Phiên bản đặc biệt của 'Thủy thủ mặt trăng' đến Việt Nam

Việt Nam là nước thứ năm trên thế giới có bản quyền phát sóng phim hoạt hình "Thủy thủ mặt trăng pha lê".

Thủy thủ Mặt trăng pha lê (Sailor Moon Crystal) là loạt phim hoạt hình mới, được chuyển thể từ bộ truyện Thủy thủ mặt trăngViệt Nam mua quyền phát sóng series này sau Mỹ, Canada, Australia và New Zealand, khởi chiếu từ ngày 13/4.

* Trailer "Thủy thủ mặt trăng pha lê"

Trailer "Thủy thủ mặt trăng pha lê"
 
 

Phim xoay quanh một nữ sinh hậu đậu, vụng về tên Usagi Tsukino. Sau cuộc gặp gỡ định mệnh với mèo Luna, cô được trao cho sức mạnh để trở thành Thủy thủ mặt trăng.

Từ đó, Usagi cùng với những người bạn là Thủy thủ sao Thủy, Thủy thủ sao Hỏa, Thủy thủ sao Mộc, Thủy thủ sao Kim và Tuxedo Mặt nạ chiến đấu bảo vệ chính nghĩa. Về sau, trong câu chuyện xuất hiện thêm nhiều chiến binh thủy thủ đến từ các hành tinh và thiên hà khác. 

Thủy thủ mặt trăng (Sailor Moon) là bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật do Naoko Takeuchi sáng tác, ra đời từ năm 1991. Theo thống kê của hãng truyện tranh Kodansha, tác phẩm đã bán được hơn 35 triệu bản toàn thế giới. Loạt truyện được khen ngợi bởi cách xây dựng nhân vật nữ mạnh mẽ, phá vỡ hình tượng mềm yếu trong nhiều bộ truyện trước đó.

* Quá trình lồng tiếng "Thủy thủ mặt trăng pha lê"

Lồng tiếng "Thủy thủ mặt trăng pha lê"
 
 

Truyện được chuyển thể thành loạt phim hoạt hình cùng tên, dài 200 tập, chiếu từ năm 1992 đến 1997 ở Nhật. Vào năm 2014, nhân kỷ niệm 20 năm khai sinh thương hiệu, hãng Toei thực hiện một series hoạt hình mới nhan đề Thủy thủ Mặt trăng pha lê, hiện đã chiếu ba mùa.

Ân Nguyễn

Điều chỉnh kích thước chữ