Thứ hai, 15/5/2017, 15:23 (GMT+7)

Bom tấn Marvel tiếp tục thắng lớn toàn cầu

"Guardians of the Galaxy 2" dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ và quốc tế, trở thành phim ăn khách thứ ba trong năm.

Cuối tuần qua, Guardians of the Galaxy vol. 2 thu về 63 triệu USD ở Bắc Mỹ, tiếp tục đứng đầu phòng vé. So với tuần trước, phim sụt giảm 57% doanh thu. Theo Box Office Mojo, bom tấn không gian trụ rạp tốt hơn một số phim khác của Marvel như Avengers: Age of Ultron (sụt 59,4% trong tuần hai), Iron Man 2 (59,4%) và Thor: The Dark World (57,3%).

* "Guardians of the Galaxy 2" được đánh giá cao nhờ âm nhạc

"Guardians of the Galaxy 2" được đánh giá cao nhờ âm nhạc
 
 

Tuần qua, Guardians of the Galaxy vol. 2 ra mắt ở thị trường cuối cùng là Nhật Bản, đạt ba triệu USD. Ở các thị trường ngoài Bắc Mỹ, phim thu về 52,2 triệu USD, nâng doanh thu toàn cầu lên 630 triệu USD. Như vậy, tác phẩm là phim ăn khách thứ ba trong năm, chỉ sau Beauty and the Beast (1,2 tỷ USD) và The Fate of the Furious (1,19 tỷ USD). Tuy nhiên, theo các trang VarietyDeadline, bom tấn Marvel khó cán mốc một tỷ USD toàn cầu như dự đoán.

Guardians of the Galaxy vol.2 là phim thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel, do James Gunn đạo diễn. Dàn diễn viên gồm có Chris Pratt, Zoe Saldana, Dave Bautista, Vin Diesel (lồng tiếng), Bradley Cooper (lồng tiếng), Michael Rooker, Karen Gillan, Pom Klementieff và Kurt Russell. Phim được đánh giá cao với 81% bài bình luận tích cực trên trang Rotten Tomatoes.

* David Beckham bị chê diễn xuất trong "King Arthur"

David Beckham trong "King Arthur"
 
 

Trong các phim mới, King Arthur: Legend of the Sword gây thất vọng với chỉ 14,7 triệu USD trong ba ngày cuối tuần ở Bắc Mỹ. Con số này thấp hơn nhiều so với dự đoán trước đó của Box Office Mojo là 25 triệu USD. Phim mới của đạo diễn Guy Ritchie chỉ đứng thứ ba, xếp sau Snatched (17,5 triệu USD) - phim hài có sự tham gia của nữ nghệ sĩ Amy Schumer. Cả King Arthur: Legend of the SwordSnatched đều không được giới chuyên môn đánh giá cao, chỉ nhận được lần lượt 27% và 36% tổng số bài đánh giá tích cực trên trang Rotten Tomatoes.

10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1. Guardians of the Galaxy vol. 2 - Disney - 63 triệu USD

2. Snatched - Fox - 17,5 triệu USD

3. King Arthur: Legend of the Sword - Warner Bros. - 14,7 triệu USD

4. The Fate of the Furious - Universal - 5,3 triệu USD

5. The Boss Baby - Fox - 4,6 triệu USD

6. Beauty and the Beast - Disney - 3,8 triệu USD

7. How to be a Latin Lover - Lionsgate - 3,7 triệu USD

8. Lowriders - Blumhouse - 2,4 triệu USD

9. The Circle - STX Entertainment - 1,7 triệu USD

10. Baahubali 2: The Conclusion - Great India Films - 1,5 triệu USD

Ân Nguyễn

Điều chỉnh kích thước chữ