Thứ năm, 9/2/2017, 00:12 (GMT+7)

Tuấn Ngọc lần đầu hát 'Bao giờ biết tương tư' ở liveshow trong nước

Tình khúc nổi tiếng của Phạm Duy, gắn liền giọng hát danh ca sẽ được biểu diễn tại liveshow 'Cung đàn xưa' ở TP HCM.

Tuấn Ngọc là một trong những tên tuổi góp mặt trong liveshow tôn vinh dòng nhạc của Phạm Duy và Văn Cao, sẽ diễn ra tối 25/2 tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM. Trong chương trình, nam danh ca thể hiện nhạc phẩm Bao giờ biết tương tư - sáng tác trữ tình, da diết quen thuộc của Phạm Duy. "Tôi đã nhiều lần hát tình khúc này ở hải ngoại và chờ đợi dịp thể hiện với khán giả trong nước, bởi đây là bài nhạc tình tôi rất yêu thích", Tuấn Ngọc nói. Ngoài ca khúc này, anh còn biểu diễn nhiều nhạc phẩm trong đêm nhạc.

tuan-ngoc-lan-dau-hat-bao-gio-biet-tuong-tu-o-liveshow-trong-nuoc

Tuấn Ngọc sẽ góp giọng trong đêm nhạc của bố vợ anh - nhạc sĩ Phạm Duy.

Theo đơn vị tổ chức - công ty Phương Nam Phim - việc kết hợp hai tên tuổi của làng nhạc Việt là Văn Cao và Phạm Duy trong một liveshow nhằm tạo nét mới lạ cho sân khấu âm nhạc. Sinh thời, Phạm Duy và Văn Cao gắn bó trong cuộc sống lẫn âm nhạc. Sáng tác của cả hai cũng có vài mảng màu sắc tương đồng. Trước đó, đơn vị này từng tổ chức ba liveshow của nhạc sĩ Phạm Duy gồm: Ngày trở về tại TP HCM và Hà Nội, Con đường tình ta điMơ giấc mộng dài tại TP HCM.

Tuấn Ngọc, Tấn Minh, Đức Tuấn, Hồ Trung Dũng là bốn giọng ca nam trong đêm nhạc. Liveshow còn có sự góp mặt của ca sĩ Nguyên Thảo, Uyên Linh, nhóm 5 Dòng Kẻ, nhóm Mặt Trời Mới.

Một số ca khúc được trình diễn trong đêm nhạc là: Em hiền như Ma Soeur (nhạc: Phạm Duy, thơ: Nguyễn Tất Nhiên ), Bao giờ biết tương tư (Phạm Duy), Còn chút gì để nhớ (Phạm Duy), Bên cầu biên giới (Phạm Duy), Khối tình Trương Chi (Phạm Duy), Cung đàn xưa (Văn Cao), Đàn chim Việt/Bến xuân (Văn Cao)...

Văn Cao (trái) và Phạm Duy

Nhạc sĩ Văn Cao (trái) và Phạm Duy.

Liveshow chú trọng về phần hòa âm phối khí với sự hợp tác của bốn nhạc sĩ là Hoài Sa, Đức Trí, Võ Thiện Thanh và Việt Anh. Mỗi nhạc sĩ trực tiếp chọn bài tập luyện với một ca sĩ nhằm mang đến điểm nhấn đa dạng về cá tính âm nhạc cho chương trình.

Mai Nhật

Điều chỉnh kích thước chữ