Thứ sáu, 4/7/2014, 16:22 (GMT+7)

Tinh hoa âm nhạc Hàn Quốc tới Việt Nam

Các nghệ sĩ của dàn nhạc dân tộc xứ kim chi Gugak Chungnam có hai buổi biểu diễn tại Hà Nội và TP HCM trong tháng 7 với tên gọi “Korea Fantasy”.

Nhân kỷ niệm 22 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Korea Fantasy – Âm thanh, Chuyển động và Nghệ thuật Biểu diễn” vào lúc 19h30 thứ năm, ngày 3/7 tại Nhà hát Bến Thành, TP HCM và chủ nhật, ngày 6/7 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Hai đêm nhạc nhằm giới thiệu nghệ thuật truyền thống và nhạc dân tộc - tinh hoa của nền văn hóa truyền thống Hàn Quốc tới người dân Việt Nam.

Chương trình "Korea Fantasy" giới thiệu về âm nhạc truyền thống Hàn Quốc.

Chương trình "Korea Fantasy" giới thiệu về âm nhạc truyền thống Hàn Quốc.

Chương trình do các nghệ sĩ của Dàn nhạc Dân tộc Gugak Chungnam, thành phố Cheonan biểu diễn. Đây là đoàn nghệ thuật hàng đầu của Hàn Quốc. Được thành lập năm 1990, đến nay đoàn đã tổ chức 1.600 buổi biểu diễn trong và ngoài nước và được khán giả mến mộ bởi khả năng sáng tạo dựa trên nền tảng truyền thống.

Trong đợt biểu diễn tại Việt Nam lần này, Gugak Chungnam sẽ mang tới những thể loại đa dạng từ tiết mục biểu diễn nhạc cụ dây truyền thống, tiết mục hòa nhạc hùng tráng và hoa lệ đến các tiết mục múa truyền thống…

Ngài Jun Dae Joo, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Văn hóa truyền thống là nền tảng phát triển của mỗi quốc gia. Trong thời gian qua, làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) đã dành được sự quan tâm và yêu mến từ đông đảo bạn trẻ Việt Nam. nhưng vẫn còn chưa nhiều đối với văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Thông qua chương trình này, tôi hy vọng ngày càng có nhiều khán giả Việt Nam biết đến và yêu mến văn hóa truyền thống Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ bền vững giữa hai nước”.

Nguyên Minh

Điều chỉnh kích thước chữ