Thứ hai, 9/7/2018, 12:27 (GMT+7)

Con gái 18 tuổi của nhạc sĩ Thanh Phương đóng MV cùng Hà Trần

Marzuz hóa thân thành Trần Thu Hà lúc trẻ trong MV "Không tưởng" mới ra mắt.

Marzuz tên thật là Trần My Anh, sinh năm 2000. Sinh ra trong gia đình âm nhạc nhưng cô không được học bài bản từ nhỏ vì bị bố cấm. Bất chấp sự ngăn cản của gia đình, cô vẫn viết nhạc. Marzuz tự mày mò thu nhạc, lập kênh YouTube từ năm 12 tuổi. Cùng năm ấy, cô có bản nhạc đầu tay. Năm 16 tuổi, Marzuz viết ca khúc Tan, được nhạc sĩ Dương Thụ khen ngợi. Cô từng ra mắt nhiều đĩa đơn như Nếu, Fortune, Mai, 3 phútĐêm... Trần Thu Hà nhận xét nhạc của Marzuz thú vị nhờ tuổi trẻ, suy nghĩ riêng, có phong cách.

Ca sĩ Marzuz - cháu gái Hà Trần - cùng cô biểu diễn trong MV mới.

Con gái nhạc sĩ Thanh Phương (phải) hòa giọng cùng Hà Trần trong ca khúc mới. Hà Trần và Thanh Phương có mối quan hệ thân thiết khi anh trai nữ ca sĩ lấy chị gái nhạc sĩ.

"Tôi mời Marzuz vì cháu hát bè cho tôi trong ca khúc. Marzuz nghe nhạc từ nhỏ, từng nhiều lần diễn cùng tôi nên việc nhập vai khá dễ dàng. Tôi quý cháu vì tinh thần tự lập trong âm nhạc. Có người nhà đều là dân chuyên nghiệp nhưng cháu vẫn muốn đi con đường riêng. Tôi mong cháu nếu đã chọn bất kỳ con đường nào cũng phải lý trí, chăm chỉ và luôn học hỏi thì thành công mới bền vững", nữ ca sĩ tâm sự.

* Hà Trần và Marzuz hòa giọng trong ca khúc 'Không tưởng'

Hà Trần và cháu gái hòa giọng trong ca khúc 'Không tưởng'
 
 

Ban đầu đạo diễn Lê Huy Anh muốn có năm phiên bản Hà Trần ở những độ tuổi khác nhau xuất hiện trong MV. Êkíp còn dự tính mời những diễn viên gạo cội có diện mạo gần giống Hà Trần tham gia. Tuy vậy, do thời gian quay quá gấp rút, chỉ trong hai ngày mà kỹ thuật quay "one shot" (quay một lần duy nhất) quá phức tạp, họ quyết định rút gọn thành hai phiên bản Hà Trần hiện tại và thời trẻ.

Không tưởng nằm trong album Bản nguyên của Hà Trần. Album gồm các sáng tác của nhạc sĩ Dominik Nghĩa Đỗ và Hoàng Quân. Thông qua dự án này, nữ ca sĩ muốn truyền cảm hứng cũng như tạo sân chơi sáng tác cho nhóm nghệ sĩ trẻ.

* My Anh hát "Tan"

Marzuz hát 'Tan'
 
 

Nhạc sĩ Thanh Phương sinh năm 1969, được biết đến là một trong những nghệ sĩ guitar hàng đầu ở Hà Nội hiện nay. Anh là một trong những người sáng lập ban nhạc Phương Đông nổi tiếng một thời ở thủ đô, với các thành viên như Quốc Trung, Trần Mạnh Tuấn. Sau khi ban nhạc tan rã, Thanh Phương hoạt động độc lập. Anh từng hòa âm phối khí, giúp album Đối thoại 06 của Trần Thu Hà đoạt giải thưởng Cống hiến 2006 ở hạng mục "Album của năm". Anh cũng là đạo diễn nghệ thuật cho liveshow Trần gia nhã nhạc - Chuyện phố bên sông năm 2015 và gây được nhiều tiếng vang. Thanh Phương kết hôn năm 1996 và có hai con gái. 

Đức Trí

Điều chỉnh kích thước chữ