Thứ hai, 12/3/2018, 17:24 (GMT+7)

Bùi Anh Tuấn từng khóc khi kể về mối tình đơn phương

Phút yếu lòng của Bùi Anh Tuấn được nhạc sĩ Tiến Minh tái hiện trong ca khúc "Nói với em rằng".

Sáng 12/3, Bùi Anh Tuấn họp báo giới thiệu MV Nói với em rằng tại Hà Nội. Nhạc sĩ Tiến Minh - tác giả của ca khúc - cùng nhiều bạn bè của Bùi Anh Tuấn như Trung Quân Idol, Dương Hoàng Yến... có mặt.

* Bùi Anh Tuấn hát 'Nói với em rằng'

Bùi Anh Tuấn hát 'Nói với em rằng'
 
 

Tiến Minh tâm sự: "Bùi Anh Tuấn ngồi nói chuyện với tôi vào một buổi đêm. Sau khi gặng hỏi đủ kiểu, cậu ấy mới chịu kể về người con gái mình đang thầm thương. Trong một khoảnh khắc nào đó, tôi cảm nhận được câu chuyện của Tuấn. Ngay hôm sau, tôi đã viết nên ca khúc này. 80% nội dung ca khúc dựa trên chuyện tình cảm của Bùi Anh Tuấn".

Trong buổi trò chuyện, camera trong phòng thu của Tiến Minh vô tình ghi lại khoảnh khắc Bùi Anh Tuấn rơi nước mắt. Tiến Minh khẳng định nội dung đoạn video này còn "mùi mẫn" hơn cả MV.

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn.

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn.

Nghe đàn anh kể chuyện, Bùi Anh Tuấn cười ngượng nghịu. Nam ca sĩ tìm mọi cách né tránh khi được hỏi về cô gái. Mỗi câu trả lời của anh đều nhanh, không có đoạn ngắt nghỉ và thường có nội dung vòng vo.

"Tôi là 'nạn nhân' trong câu chuyện khai sinh ra bài hát này. Tôi kể chuyện cho anh Tiến Minh với sự vô tư, chỉ nghĩ rằng sau khi trò chuyện, sáng hôm sau tỉnh dậy sẽ thấy nhẹ lòng hơn. Nào ngờ, ngày hôm sau, tôi nhận được hẳn cả bài hát nói về chuyện của mình. Nghe bài hát, tôi càng thấy buồn và suy nghĩ hơn. Thậm chí, lúc đứng trong phòng thu, tôi vẫn không thể thoát khỏi việc bộc lộ sự yếu đuối. Đó là một người con gái đặc biệt với tôi", Bùi Anh Tuấn bộc bạch.

* Bùi Anh Tuấn và Trung Quân Idol song ca 'Chưa bao giờ'

Bùi Anh Tuấn và Trung Quân Idol song ca 'Chưa bao giờ'
 
 

Ca khúc Nói với em rằng đánh dấu sự kết hợp của nhạc sĩ Tiến Minh và Bùi Anh Tuấn sau hơn 5 năm. Trước đó, Bùi Anh Tuấn từng thành công với ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu của tác giả này.

Êkíp của ca sĩ sinh năm 1991 thực hiện MV liên tục trong hai ngày. Bùi Anh Tuấn đã phải chịu cái lạnh 9 - 10 độ C để có được những thước phim ưng ý. MV kể câu chuyện về một chàng trai phục vụ hậu trường (Bùi Anh Tuấn đóng) đem lòng yêu cô ca sĩ xinh đẹp, nổi tiếng. Vì hoàn cảnh và địa vị xã hội khác nhau, chàng trai chỉ thầm thương trộm nhớ, không dám tỏ bày. MV Nói với em rằng có sự tham gia của NSND Hoàng Dũng, diễn viên Minh Tít, Dũng Hớn...

MV sẽ được tung ra vào ngày 14/3. Sau sản phẩm này, Bùi Anh Tuấn dự định ra mắt nhiều dự án âm nhạc khác đồng thời thử sức ở vai trò giám khảo chương trình truyền hình thực tế.

Đức Trí

Điều chỉnh kích thước chữ