Thứ hai, 13/7/2015, 10:24 (GMT+7)

NSND Ngọc Giàu từng làm chủ hôn cho Hoài Linh

NSND Ngọc giàu lần đầu chia sẻ việc bà từng đứng ra làm chủ hôn lễ của nam danh hài Hoài Linh cách đây gần 20 năm.

Tối 12/7, Nghệ sĩ Nhân Dân Ngọc Giàu xuất hiện tại buổi thử áo dài để chuẩn bị cho liveshow "Duyên lắm người ơi" sắp diễn ra ở Nhà hát kịch TP HCM. Ở tuổi 70, bà tràn đầy năng lượng làm việc, tinh thần lúc nào cũng vui vẻ, phấn khởi để chuẩn bị cho chương trình.

Nghệ sĩ gạo cội của làng sân khấu miền Nam chia sẻ bà rất hạnh phúc khi nhiều tên tuổi dành thời gian để tham gia liveshow của bà. Trong số đó, Ngọc Giàu rất vui khi danh hài Hoài Linh cũng góp mặt. Nói về tình cảm của mình dành cho danh hài, nữ nghệ sĩ thổ lộ: "Thật ra, tôi là người đã đứng ra làm chủ hôn cho đám cưới của Hoài Linh cách đây gần 20 năm. Thời điểm đó Linh mới từ miền Trung vào Sài Gòn lập nghiệp nên không có người thân trong này. Sau đám cưới, Linh qua Mỹ định cư, tôi cũng hay sang thăm như con cái trong gia đình. Hoài Linh là người duy nhất mà tôi đứng ra làm chủ hôn đến nay".

nên khi góp mặt trong liveshow "Duyên lắm người ơi" tại rạp Công Nhân vào ngày 16-17/7 tới đây, anh sẽ lần đầu tiên "phá lệ".

Chương trình "Duyên lắm người ơi" diễn ra tại rạp Công Nhân vào ngày 16-17/7. Đây là lần trở lại với vai giả gái của Hoài Linh sau một thời gian.

Ngọc Giàu thích phong cách của Hoài Linh trên sàn diễn lẫn ngoài đời sống, Bà quý anh ở tính cách gần gũi, lối sống giản dị và dành luôn dành tình cảm yêu thương, trân trọng.

Trước đây, Hoài Linh từng tuyên bố không thích hóa thân vào các nhân vật giả gái nữa. Tuy nhiên, vì tình cảm dành cho NSND Ngọc giàu, trong "Duyên lắm người ơi", anh sẽ trở lại với hình tượng này. Theo đó, Hoài Linh cùng nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng góp mặt trong vở kịch Tình chị duyên em (được phóng tác từ câu chuyện dân gian Tấm Cám). Khác với câu chuyện nguyên mẫu, nội dung vở kịch được đảo ngược tính cách nhân vật. Nam danh hài Hoài Linh sẽ đóng vai mụ dì ghẻ ác độc, NSND Ngọc Giàu đảm nhận vai Cám có tính cách hiền lành, dịu dàng, chịu nhiều bất hạnh, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ hóa thân thành cô Tấm đầy mưu mổ, xảo quyệt và hung dữ. MC Tuấn Anh sẽ là chàng Hoàng Tử điển trai đem lòng yêu Cám trong vở diễn.

Nam danh hài Hoài Linh cho biết, anh đồng ý "phá lệ" giả gái sau nhiều năm vắng bóng vì luôn dành một tình cảm rất đặc biệt dành cho "má" Ngọc Giàu.

Nghệ sĩ Ngọc Giàu thử trang phục cho liveshow vào tối 12/7.

Ngoài điểm nhấn Hoài Linh, Mr. Đàm giả gái, liveshow còn có sự xuất hiện của Trấn Thành trong vai Điêu Thuyền. Chương trình còn quy tụ các nghệ sĩ: Phương Thanh, Trường Giang, Minh Thuận, Thy Trang, Lê Hồng Thắm, Tuấn Anh, cùng Quán quân Cười xuyên Việt Lê Dương Bảo Lâm...

Trong liveshow, NSND Ngọc Giàu hóa thân vào nhiều nhân vật, trong đó không thể thiếu vai nhân vật Bảy Cán Vá - vai diễn đánh dấu việc bà chuyển từ một đào thương sang nghệ sĩ hài. Có năm tiết mục ca, diễn được gửi đến khán giả bao gồm: Vịnh khúc Hoài Lang (tác giả Nguyên Đạt), ca cảnh mang tên Nỗi lòng của mẹ, trích đoạn Đời cô Lựu, trích đoạn hồ quảng Đổng Trác cưới vợ (tác giả Tâm Như), hài kịch dân gian mang tên Tình em duyên chị  (tác giả Nguyên Đạt).

Phần kết chương trình còn có phần trình diễn bộ sưu tập thời trang áo dài Hồn Việt của nhà thiết kế Anh Kiệt. Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 Diễm Hương đảm nhận vai trò vedette cùng dàn người mẫu.

Thất Sơn

Điều chỉnh kích thước chữ