Thứ ba, 22/5/2012, 10:47 (GMT+7)

Cư dân mạng Trung Quốc tưởng nhớ Trương Quốc Vinh

Những bức ảnh của Trương Quốc Vinh, Củng Lợi tại LHP Cannes 1993 làm dậy lên làn sóng tưởng nhớ huyền thoại điện ảnh Hong Kong đã ra đi cách đây gần 10 năm.

Ảnh 1: Trương Quốc Vinh (phải), Củng Lợi năm 1993

Trương Quốc Vinh (phải), Củng Lợi năm tại Liên hoan phim Cannes 1993. Ảnh: Weibo.

Nhân những ngày Liên hoan phim Cannes lần thứ 65 đang diễn ra, những bức ảnh được chụp từ cách đây 19 năm xuất hiện trở lại trên mạng Weibo của Trung Quốc. Đó là hình ảnh của Củng Lợi và Trương Quốc Vinh tại sự kiện điện ảnh này năm 1993. Diễn xuất xuất thần của hai minh tinh Hoa ngữ đã góp phần mang lại giải Cành Cọ Vàng cho “Bá vương biệt cơ” của đạo diễn Trần Khải Ca.

a

Củng Lợi năm 28 tuổi được ca ngợi như “nữ thần”. Ảnh: Weibo.

Chỉ sau một ngày được đưa lên, ảnh của hai diễn viên đã có gần 34 nghìn lượt chia sẻ và hơn 4.500 lượt bình luận. Trương Quốc Vinh được khen bởi vẻ hào hoa, lịch lãm. Còn người đẹp "Đèn lồng đỏ treo cao" được ca ngợi "đẹp như một nữ thần".

Trương Quốc Vinh phong độ, lịch lãm.

Trương Quốc Vinh phong độ, lịch lãm. Ảnh: Weibo.

Trương Quốc Vinh sinh năm 1956, là ngôi sao lớn của nền điện ảnh và âm nhạc châu Á, từng thừa nhận mình là người đồng tính. Vì căn bệnh trầm cảm, anh đã nhảy lầu tự tử tại một khách sạn ở Hong Kong vào ngày 1/4/2003. Củng Lợi từng có nhận xét về đồng nghiệp: “Anh Quốc Vinh là người khoáng đạt, rất thành công trong sự nghiệp nhưng vẫn không ngừng cố gắng. Anh ấy là tấm gương sáng để chúng ta học tập”.

Huệ Nguyễn

Điều chỉnh kích thước chữ