Thứ sáu, 24/8/2018, 09:20 (GMT+7)

Bạn trai cũ: 'Tôi động viên Mai Phương kiên cường chữa ung thư'

Từ Mỹ, Phùng Ngọc Huy liên lạc với người yêu cũ mỗi ngày, an ủi, chia sẻ để cô tịnh dưỡng chữa trị.

Tin diễn viên Mai Phương (33 tuổi) đang điều trị ung thư phổi nhận được nhiều quan tâm. Bạn trai cũ của cô là ca sĩ, diễn viên Phùng Ngọc Huy. Anh là cha của bé Lavie, con gái Mai Phương. Ngọc Huy chia sẻ khi hay tin Mai Phương bệnh nặng, anh rất sốc và buồn. Hai tuần truớc, lúc mới biết tin, anh còn khuyên Mai Phương đi khám lại vài nơi cho chắc chắn.

Phùng Ngọc Huy và Mai Phương thuở còn mặn nồng.

Phùng Ngọc Huy và Mai Phương thuở còn mặn nồng.

Khi biết bạn gái cũ bệnh ung thư, Phùng Ngọc Huy rất muốn về Việt Nam sát cánh cùng cô, song không thể thu xếp vì lý do cá nhân. Thay vào đó, anh liên lạc với cô mỗi ngày để động viên, ủng hộ tinh thần cô, giữ tinh thần lạc quan để chống chọi bệnh tật. Ngoài ra, ca sĩ cũng thường xuyên liên lạc với những bạn thân bên cạnh Mai Phương, trong đó có diễn viên "Ốc" Thanh Vân, nhờ họ cập nhật tình hình sức khỏe, phụ anh chăm sóc cô và bé Lavie.

Phùng Ngọc Huy giữ im lặng suốt thời gian thông tin bệnh của Mai Phương được nhiều người biết đến, khiến trên mạng xã hội, nhiều người chỉ trích, thậm chí kêu gọi tẩy chay Ngọc Huy vì cho rằng anh không quan tâm đến Mai Phương và con gái. Thậm chí, có người còn cho biết sẽ phá rối nếu có bầu show mời Ngọc Huy biểu diễn. "Tôi hụt hẫng, suy sụp trước áp lực của nhiều luồng dư luận. Trang cá nhân của tôi bị tấn công, nhà riêng của tôi và bố mẹ anh bị đập cửa. Tôi không bào chữa hay biện minh, nhưng Phương đang bệnh nặng. Tôi cần phải mưu sinh. Nếu tôi mất phương tiện kiếm sống, bé Lavie sau này ai sẽ chăm lo đây", ca sĩ tâm sự. Trên giường bệnh, Mai Phương nhắn bạn trai cũ giữ sức khỏe, đừng quan tâm quá nhiều những lời công kích trên mạng xã hội.

Phùng Ngọc Huy sang Mỹ định cư lúc bé Lavie lên hai tuổi. Anh và bạn gái cũ vẫn giữ liên lạc thường xuyên, thỉnh thoảng gọi video để Lavie không quên mặt cha. Mai Phương không yêu cầu chu cấp, thỉnh thoảng, anh gửi quà và hỗ trợ một phần nhỏ để lo cho con gái. Phùng Ngọc Huy thấy có lỗi khi không lo lắng được cho bạn gái cũ nhiều hơn, nhưng anh khẳng định chưa bao giờ bỏ bê cô. "Tôi ở bên Phương trong giây phút vượt cạn, cùng tổ chức sinh nhật đầu tiên cho con. Khi không đủ duyên nợ đi tiếp cùng nhau, cả hai đều mong muốn giữ mối quan hệ thật tốt vì Lavie", anh nói.

Mai Phương bên con gái trong bệnh viện.

Mai Phương bên con gái trong bệnh viện.

Phùng Ngọc Huy mong muốn khán giả yêu thương Mai Phương dành thời gian để cầu nguyện cho cô sớm vượt qua bạo bệnh, trở lại với công việc. "Xin giúp Huy giữ cho Mai Phương tinh thần tốt nhất, không bận lòng, để tập trung chữa trị", anh nói.

Phùng Ngọc Huy sinh năm 1985. Anh được biết đến sau vai Quốc trong bộ phim Cổng mặt trời và giành giải Mai Vàng năm 2010. Anh còn tham gia các bộ phim Chạm vào quá khứ, Mua láng giềng gần, Tay chơi miệt vườn... Mai Phương và Phùng Ngọc Huy chia tay nhau cách đây vài năm. Sau đó, Phùng Ngọc Huy sang Mỹ sống, Mai Phương làm mẹ đơn thân. Trong một bài phỏng vấn gần đây, Mai Phương khẳng định cả hai vẫn là bạn bè tốt.

Hai mẹ con Mai Phương cùng hát mừng sinh nhật
 
 

Mai Phương mừng sinh nhật con gái tròn năm tuổi trong bệnh viện.

Mai Phương đang điều trị ung thư ở bệnh viện Quân y 175 (TP HCM). Những ngày qua, Lavie được gửi cho một người trợ lý chăm sóc, sau đó được "Ốc" Thanh Vân đón về nhà. Diễn viên hiện khá yếu vì ung thư đã di căn vào xương, Hiện diễn viên được truyền thuốc chống mục xương, đợi khỏe hơn để tìm hướng điều trị tiếp theo. 

Biết tin diễn viên Mai Phương nhập viện, nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp cô vượt qua giai đoạn khó khăn, như: ca sĩ Nhật Tinh Anh, Hồ Ngọc Hà, MC Đại Nghĩa, Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Ngọc Huyền, Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn, Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân... Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên cũng tổ chức đêm nhạc quyên góp cho cô vào cuối tháng 8.

Tam Kỳ

Điều chỉnh kích thước chữ