Thứ hai, 27/2/2017, 19:10 (GMT+7)

Ryan Gosling cười bí hiểm trước sự cố trao nhầm giải Oscar

Trong khi bạn diễn Emma Stone sững sờ trước sự cố hy hữu trong đêm trao giải, tài tử "La La Land" nở nụ cười được đánh giá là "chứa ngàn lời nói".

Lễ trao giải Oscar lần thứ 89 kết thúc tối 26/2 tại Los Angeles, Mỹ (giờ địa phương) sau một sự cố khiến khán giả khắp hành tinh ngơ ngác. Tác phẩm Moonlight thắng giải "Phim hay nhất" thay vì tác phẩm nhạc kịch gây sốt La La Land như công bố ban đầu.

* Video: Khoảnh khắc xướng nhầm giải "Phim hay nhất"

Emma Stone nghi ngờ ban tổ chức sắp đặt sự cố trao nhầm giải Oscar
 
 

Khi tài tử 79 tuổi Warren Beatty đính chính giải "Phim hay nhất" thuộc về Moonlight thay vì La La Land như ông công bố trước đó, tài tử Ryan Gosling tỏ ra bình thản. Nam diễn viên lặng lẽ nở một nụ cười. Tờ Standard của Anh gọi đây là "khoảnh khắc đắt giá" nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 89. Còn tạp chí Time cho rằng nụ cười của Ryan chứa đựng "ngàn lời nói".

emma-stone-nghi-ngo-ban-to-chuc-sap-dat-su-co-trao-nham-giai-oscar-1

Khoảnh khắc Ryan Gosling bụm miệng cười được "AP" ghi lại.

Trái ngược với bạn diễn, Emma Stone, người vừa nhận tượng vàng Oscar cho "Nữ diễn viên chính xuất sắc", liên tục thốt lên "Lạy Chúa tôi!" (Oh My God!).

Ngay sau khi lễ trao giải Oscar lần thứ 89 kết thúc, Emma Stone không giấu nổi sự thất vọng về kết quả cuối cùng. Minh tinh trả lời tạp chí Variety rằng cô rất thích Moonlight của Jenkins nhưng cô và êkíp La La Land cũng mong chờ chiến thắng này.

emma-stone-nghi-ngo-ban-to-chuc-sap-dat-su-co-trao-nham-giai-oscar

Emma Stone sững sờ khi kết quả "Phim hay nhất" được công bố lại.

Emma Stone gọi đây là khoảnh khắc "điên rồ" nhất trong lịch sử Oscar. Cô khẳng định bản thân cầm phong bì công bố giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" suốt từ lúc được Leonardo Dicaprio trao, từ đó bày tỏ sự hoài nghi về lời giải thích của tài tử Warren Beatty và ban tổ chức. Warren Beatty nói rằng ông cầm tờ kết quả "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất". Khi nhìn thấy tên Emma Stone, ông nghĩ đến ngay La La Land và đã gọi tên bộ phim ca nhạc.

Êkíp Moonlight, những người được vinh danh ở hạng mục "Phim hay nhất" sau sự cố, cũng vô cùng sửng sốt. Họ đứng lặng một lúc trước khi bước lên sân khấu nhận giải. Đoàn phim không có phần phát biểu trọn vẹn bởi khán phòng lúc này trở nên hỗn loạn sau sự cố.

emma-stone-nghi-ngo-ban-to-chuc-sap-dat-su-co-trao-nham-giai-oscar-3

Diễn viên Mahershala Ali của phim "Moonlight" (trái) an ủi Emma Stone. Ryan Gosling vẫn duy trì nụ cười bí hiểm.

Sự cố hy hữu này khiến mọi người nhớ đến màn trao nhầm vương miện tại Hoa hậu Hoàn vũ hồi tháng 12/2015. Lúc đó, MC Steve Harvey công bố Hoa hậu Colombia là người chiến thắng. Khi người đẹp đang vẫy chào khán giả, anh bước ra sân khấu và nói rằng người đẹp Philippines mới là chủ nhân của vương miện. Sự trùng hợp này là nguồn cảm hứng để khán giả cho ra đời nhiều bức ảnh chế.

emma-stone-nghi-ngo-ban-to-chuc-sap-dat-su-co-trao-nham-giai-oscar-3

Một cảnh phim trong "Moonlight" được ghép. Trong đó, tài tử Mahershala Ali vớt được tượng vàng Oscar.

emma-stone-nghi-ngo-ban-to-chuc-sap-dat-su-co-trao-nham-giai-oscar-4

Bộ phim "La la Land" chịu chung số phận với Hoa hậu Colombia.

Vĩ Thanh

Điều chỉnh kích thước chữ