TV Show: Câu Chuyện Âm Nhạc
  • Thể loại:
  • Phát sóng :
    Đang cập nhật
  • Dẫn chương trình:
    Thanh Vân, Tùng Leo
Câu Chuyện Âm Nhạc sẽ đưa người xem vào không gian âm nhạc theo “chiều sâu”. Tức là khác với chiều rộng – là những gì có tính bề mặt, thể hiện ở những bài hát đã quen thuộc hay những ca sĩ được mến mộ – chiều không gian này đưa người xem đi sâu khám phá những câu chuyện thú vị, hấp dẫn đằng sau những bài hát, hay câu chuyện của những người đã sáng tác hoặc trình bày bài hát đó, cùng với trải nghiệm đến từ chính người nghe. Nói cách khác, mỗi bài hát tạo ra xung quanh nó một từ trường cảm xúc đa dạng, phong phú, nhiều màu sắc, nhiều cung bậc, đến từ nhạc sĩ, ca sĩ và cả khán giả. Câu chuyện Âm Nhạc sẽ cùng khán giả trải nghiệm tất cả những cung bậc, những trạng thái cảm xúc như vậy. Sẽ có nhiều thông tin mới mẻ bất ngờ được chia sẻ, những bí mật được tiết lộ, những “nghi án” được vén màn và hơn tất cả là sự hội tụ cảm xúc xung quanh những chủ đề được lựa chọn để mỗi khán giả đều có thể cảm thấy có một phần của mình trong đó, có thể chia sẻ những vui buồn, hoài nhớ lại những kỷ niệm, hoặc cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn, chỉ sau một bài hát.
Mỗi số Câu Chuyện Âm Nhạc sẽ có một chủ đề. Tại đó, các bài hát được chọn lọc theo các tiêu chí đảm bảo giá trị âm nhạc và sự hấp dẫn nhiều đối tượng khán giả - đặc trưng đòi hỏi của một chương trình ca nhạc trên truyền hình. Qua mỗi số, mỗi chủ đề, khán giả sẽ được biết thêm nhiều về những bài hát tưởng như đã rất quen thuộc qua những câu chuyện, những giai thoại đằng sau, qua cách mà bài hát đã đi vào đời sống của chúng ta. Những người dẫn chương trình sẽ như những người kể chuyện, kể lại câu chuyện ấy, đồng thời gợi mở để mỗi khán giả có được một câu chuyện cho riêng mình.

Chương trình diễn ra vào mỗi thứ bảy tuần thứ ba của tháng vào lúc 20 giờ và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 tại Phòng trà Nam Quang.