Thứ sáu, 3/3/2017 | 10:50 GMT+7
|
Thứ sáu, 3/3/2017 | 10:50 GMT+7

Vợ cũ kể về lần cố ca sĩ Duy Quang cầu hôn

Ca sĩ Yến Xuân chia sẻ con trai cố nhạc sĩ hỏi cưới chị nhanh chóng trong lần sang nhà để thăm mẹ chị.

Ca sĩ Yến Xuân là một trong bảy giọng hát tham gia Tình Bolero hoan ca. Chị là ca sĩ phòng trà, vợ cũ của cố ca sĩ Duy Quang, cũng là người phụ nữ cuối cùng trong cuộc đời của nghệ sĩ này.

* Video: Yến Xuân hát "Kiếp đam mê" (Duy Quang sáng tác)

Trong tập ba của Tình Bolero hoan ca sắp phát sóng, chủ đề Gửi người tình xưa, Yến Xuân sẽ thể hiện ca khúc Kiếp đam mê - một sáng tác nổi tiếng của Duy Quang. Nữ ca sĩ sinh năm 1975 chia sẻ đã lâu lắm mới thể hiện lại ca khúc này và muốn dành tiết mục để tưởng nhớ về chồng quá cố của mình.

Yến Xuân kể Duy Quang vốn không phải là thần tượng của chị mà là của mẹ chị. Anh và ca sĩ gặp nhau vào năm 2005 khi Duy Quang về nước biểu diễn. Cả hai đến với nhau bằng tình cảm chân thành, ấm áp. Đến năm 2007, cả hai cưới nhau sau màn hỏi vợ bất ngờ của Duy Quang.

Sau một thời gian yêu nhau, Duy Quang hỏi ý kiến bạn gái về việc mời bố (cố nhạc sĩ Phạm Duy) đến nhà thăm mẹ chị. Yến Xuân đồng ý vì nghĩ đơn giản đó là một bữa cơm thân mật của gia đình, để người lớn hai bên có thể gặp gỡ nhau. Chị không ngờ đây là lần nhạc sĩ Phạm Duy đã mang mâm quả sang để hỏi cưới vợ cho con trai. Trước tình thế đó, Yến Xuân đã nhận lời Duy Quang. Chỉ trong vòng 30 phút sau buổi ăn hỏi, cố nhạc sĩ Phạm Duy đã nhanh chóng đăng ảnh Duy Quang hỏi vợ lên website của mình.

vo-cu-ke-ve-man-cau-hon-cua-co-ca-si-duy-quang

Cố nhạc sĩ Duy Quang (áo trắng) và cố nhạc sĩ Phạm Duy (tóc bạc) đến hỏi cưới ca sĩ Yến Xuân (trái).

Nhận lời cầu hôn, Yến Xuân không cảm thấy mình vội vàng mà trái lại chị cảm động trước tình cảm dễ thương Duy Quang.

Trước khi gặp nhạc sĩ Duy Quang, Yến Xuân từng đi hát ở nhiều phòng trà. Theo ca sĩ, chồng chị chưa từng khen vợ hát hay mà ngược lại, anh thường chê chị hát dở. Với Yến Xuân, Duy Quang giống như một người thầy nghiêm khắc, luôn giúp đỡ chị trau dồi kỹ năng thanh nhạc.

Yến Xuân kết hôn với con trai nhạc sĩ Phạm Duy vào năm 2007 và chia tay hai năm sau. Sau lần đổ vỡ này, Duy Quang ít tham gia các sự kiện, sống khép kín, lặng lẽ. Cuối năm 2012, ông qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư gan tại Mỹ.

Về phần Yến Xuân, sau khi chia tay với cố nhạc sĩ Duy Quang, chi đang sống một mình và dành tình yêu cho âm nhạc.

Tập ba chương trình sẽ phát sóng ngày 6/3.

Tâm Giao  |