Thứ tư, 9/1/2013 | 10:56 GMT+7
|
Thứ tư, 9/1/2013 | 10:56 GMT+7

VCTV5 phát triển thành kênh truyền hình giải trí mới

Với sự đầu tư của nhà truyền thông ADT, kênh VCTV5 đã phát triển thành Echannel - kênh giải trí tổng hợp được phát sóng trên cả ba hệ thống truyền hình cáp: VCTV, SCTV và HTVC.

Echannel - Entertainment channel (Kênh truyền hình giải trí) gồm những chương trình giải trí tổng hợp dành cho khán giả nữ và giới trẻ từ 18 đến 45, xoay quanh các nội dung chính là phim ảnh (Ephim), âm nhạc (Emusic) và thông tin giải trí (Enews). Chữ “E” được ghép cùng các chủ đề chính của kênh vừa mang tính hiện đại, vừa dễ gợi nhớ đến tên và định hướng kênh.

Hinh-phim-_02.jpg

Các nội dung trên kênh Echannel được chắt lọc kỹ nhờ khâu kiểm duyệt và bộ phận quản lý đầu vào. Ở mảng phim ảnh, Echannel chủ trương sử dụng nguồn phim chất lượng cao của VTV. Đây là những bộ phim Việt, châu Á được khán giả yêu thích và có lượt xem cao trong quá trình trình chiếu. Theo khảo sát của TNS vào tháng 9/2012, phim bộ Việt Nam và châu Á là thể loại chương trình được khán giả nữ ở độ tuổi 18-45 yêu thích nhất, đặc biệt là phim bộ Hong Kong, Hàn Quốc và Đài Loan. Với Echannel, khán giả sẽ được gặp lại từ những bộ phim “vang bóng một thời” mang tính thời sự cao như Chạy án, Bí thư tỉnh ủy đến những bộ phim tâm lý nhẹ nhàng: Bỗng dưng muốn khóc, Vườn Sao Băng hay phim kiếm hiệp từng “làm mưa làm gió” trên màn ảnh nhỏ: Tiếu ngạo giang hồ, Thần điêu đại hiệp... Chương trình chiếu phim còn kết hợp với khoảng thời gian talkshow và spotlight trước và sau khi xem phim tạo sự đa dạng, thú vị cho khán giả.

Hinh-phim-_01.jpg

Về lĩnh vực âm nhạc, Echannel sẽ mang đến những giây phút giải trí sôi động qua những chuyên đề tổng hợp thú vị. Top những ca khúc hit, những MV giữ lượt view cao và bảng xếp hạng các giải thưởng âm nhạc từ KPOP, CPOP, US sẽ liên tục được cập nhật. Nội dung chương trình Emusic còn phát trực tuyến trên ZingMP3 và XoneFM tạo sự tương tác đa chiều với người xem.

Echannel cũng xây dựng chuyên mục E-news tập hợp những tin tức giải trí “nóng hổi” về nhân vật, sự kiện, những câu chuyện hậu trường trong làng giải trí Việt Nam và thế giới, phát sóng những gameshow “bom tấn” được khán giả quan tâm, đón nhận.

Hinh-2_480.jpg

Ông Phan Thanh Việt - Phó tổng giám đốc Công ty Truyền thông ADT chia sẻ “Echannel là dự án mà ADT tâm huyết. Chúng tôi mong muốn mang đến một kênh thông tin giải trí hấp dẫn, hữu ích cho khán giả Việt Nam, đặc biệt là đối tượng khán giả nữ. Không chỉ sử dụng hết nguồn lực sẵn có, chúng tôi cũng nghiên cứu kỹ, từ đó xây dựng kênh Echannel một cách chuyên nghiệp, bài bản và sáng tạo đáp ứng đúng mong muốn của khán giả”.

(Nguồn: Echannel)