Chủ nhật, 14/5/2017 | 15:05 GMT+7
|
Chủ nhật, 14/5/2017 | 15:05 GMT+7

Trung Dân: 'Tôi sốc vì bị Hương Giang Idol xúc phạm ở game show'

Chiều 14/5, ca sĩ 9x khóc giải thích và xin lỗi diễn viên kỳ cựu khi ông trách cô phát ngôn "không văn hóa" ở một buổi ghi hình.

Trong cuộc gặp báo chí tại TP HCM vào chiều nay (14/5), ca sĩ Hương Giang Idol khóc giải thích việc cô bị nghệ sĩ hài Trung Dân nhận xét xúc phạm ông ở game show ghi hình ngày 8/5.

* Hương Giang Idol nói cô không cố ý xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân

Nghệ sĩ hài Trung Dân kể cách đây vài ngày, ông cùng nhiều đồng nghiệp - trong đó có ca sĩ Hương Giang Idol - quay hình game show Siêu sao đoán chữ. MC Đại Nghĩa đặt câu hỏi: "Cát Tường hay than phiền anh Trung Dân thích tìm tòi khám phá máy móc, xem nó hoạt động như thế nào. Có một lần, ông ấy đút đầu vào … (ba chấm) và bị thương...". Người chơi được yêu cầu điền vào phần bỏ lửng. Hương Giang Idol đưa ra đáp án là "cầu tiêu".

Trung Dân nhận xét câu trả lời của Hương Giang là "không có văn hóa", "xúc phạm tôi quá nặng" và khiến ông bị sốc.

Chiều 14/5, ca sĩ Hương Giang Idol vừa khóc vừa xin lỗi nghệ sĩ Trung Dân. Cô giải thích mọi việc ch ỉ là

Chiều 14/5, tại TP HCM, ca sĩ Hương Giang Idol vừa khóc vừa xin lỗi nghệ sĩ Trung Dân. Cô thừa nhận do không nghe rõ câu hỏi nên vô tình làm tổn thương nghệ sĩ bậc cha chú. Ảnh: Vân An.

Hương Giang giải thích mọi việc bắt đầu từ sự bất cẩn của cô. "Hôm đó là buổi ghi hình thứ năm trong ngày. Tôi đã sai và nhầm lẫn khi tiếp nhận câu hỏi từ MC Đại Nghĩa. Tôi đãng trí và hoàn toàn không để ý có tên nghệ sĩ Trung Dân trong câu hỏi. Mọi việc diễn ra quá nhanh, tôi chỉ kịp đưa ra đáp án. Đến khi chú Trung Dân đứng lên phản ứng, tôi vẫn không hiểu chuyện gì xảy ra. Sau khi anh Đại Nghĩa giải thích, tôi mới biết câu hỏi có tên chú. Tôi lập tức xin lỗi chú. Nhưng chú nói không tin tôi bị nhầm", Hương Giang Idol kể.

Ca sĩ cho biết sau khi về, cô tiếp tục gửi tin nhắn giải thích và xin lỗi nghệ sĩ Trung Dân, mong được ông thông cảm. "Tôi chưa bao giờ có ý xúc phạm hay làm tổn thương chú cũng như bất cứ ai. Tôi xem đây là bài học lớn cho bản thân và phải cẩn trọng hơn", ca sĩ nói.

* Hương Giang Idol thi "Siêu sao đoán chữ" ở tập sáu

Đông Tây Promotion - đơn vị sản xuất game show - xác nhận sau khi xảy ra sự cố phát ngôn của Hương Giang Idol khiến nghệ sĩ bỏ ghi hình, họ đã cố gắng thu xếp cả hai ngồi lại để cùng tiếp tục làm việc nhưng chỉ có Hương Giang Idol đồng ý. Nghệ sĩ Trung Dân khẳng định sẽ không tham gia cùng cô. Ngày 14/5, đại diện Đông Tây cho biết họ đã xin lỗi ông Trung Dân. Tập ghi hình này chưa phát sóng.

Nghệ sĩ hài Trung Dân (trái) và ca sĩ Hương Giang Idol/

Nghệ sĩ hài Trung Dân (trái) và ca sĩ Hương Giang Idol.

"Tôi đã bị cắt khỏi chương trình. Tôi cũng không muốn nói vụ này ra vì xấu hổ lắm chứ có hay ho gì", Trung Dân tâm sự.

Diễn viên kỳ cựu kể thêm đầu năm nay, ông cũng bị loại khỏi một chương trình tìm kiếm tài năng diễn hài, dù trước đó được mời ngồi chung ghế giám khảo với Việt Hương. Nghệ sĩ từng tuyên bố trong chương trình sẽ chấm điểm thấp thí sinh nào giả gái hoặc áp dụng lối đối đáp, mắng mỏ kiểu đường phố vào tiểu phẩm. Sau đó, êkíp loại ông với lý do: gương mặt ông chưa đủ hài dù ông giải thích thường nghiêm túc trên ghế "nóng" để tập trung theo dõi tiết mục.

"Hiện cơ hội để tôi tham gia các game show hẹp lắm", nghệ sĩ chia sẻ. Trung Dân cho rằng giờ ông "già, xấu và không hút khán giả". Theo ông, đó là ba tiêu chuẩn quyết định một nghệ sĩ được mời vào chương trình. Hiện ông chỉ chọn tham gia các show có đồng nghiệp thân thiết như Hoài Linh, Trấn Thành - những người diễn hợp ý với ông.

Nghệ sĩ Trung Dân sinh năm 1967. Năm 1992, ông tốt nghiệp trường Nghệ thuật sân khấu II (nay là trường Sân khấu - Điện ảnh TP HCM). Ông được biết đến với vai Mười "hớt tóc" trong vở kịch Dưới bóng cây bồ đề, đồng thời nổi tiếng qua nhiều tiểu phẩm hài, các tác phẩm sân khấu và là một tác giả kịch bản chắc tay. Ông được đồng nghiệp xem là đàn anh mẫu mực trong nghề.

* Hoài Linh xem Trung Dân diễn hài

Hương Giang Idol sinh năm 1991, là ca sĩ chuyển giới. Cô từng dự thi Vietnam Idol 2012 và lọt Top 4. Gần đây, cô theo đuổi dòng nhạc sôi động với hình ảnh gợi cảm. Cô từng bị Cục Nghệ thuật biểu diễn "tuýt còi" vì một MV chứa nhiều cảnh nóng.

Trong làng hài cũng như game show từng xảy ra các sự cố phát ngôn. Ở chương trình Ơn giời cậu đây rồi phát đầu năm, khi diễn tiểu phẩm, ca sĩ 9x Trúc Nhân vô tình gọi giám khảo Hoài Linh là "thằng". Đến phần nhận xét, anh bị Hoài Linh nhắc khéo: "Con dám vỗ vai chú, nói 'nhập vào thằng này đi' là chú thấy con ghê lắm rồi".

Cuối tháng hai vừa qua, tại đám cưới ca sĩ Đình Bảo - cựu thành viên nhóm AC&M - ở Mỹ, danh ca Hương Lan cũng bỏ về giữa chừng khi Việt Hương và Hoài Tâm đùa nhau trên sân khấu. Sau đó, danh ca viết trên trang cá nhân nhận xét đôi diễn viên này đã diễn quá thô tục. Trước phản ứng của ca sĩ, Việt Hương viết thư xin lỗi khán giả vì đã thiếu kiềm chế ở đám cưới của bạn.

* Việt Hương giễu hài ở đám cưới Đình Bảo

Tam Kỳ - Vân An