Thứ hai, 10/4/2017 | 10:56 GMT+7
|
Thứ hai, 10/4/2017 | 10:56 GMT+7

Trấn Thành ngưỡng mộ bé 7 tuổi diễn 'Xúy Vân giả dại'

Diễn viên dành từ "thần đồng" cho Tú Thanh khi em diễn nhập tâm trong trích đoạn chèo kinh điển.

Tập 13 cuộc thi Biệt tài tí hon phát sóng tối 9/4. Bé Đặng Tú Thanh có năng khiếu hát các làn điệu cổ truyền. Thí sinh 7 tuổi mặc áo tứ thân trình diễn tiết mục Xúy Vân giả dại.

* Bé 7 tuổi diễn "Xúy Vân giả dại"

 

Trong trích đoạn, Xúy Vân giả điên để tìm cách thoát khỏi gia đình chồng. Cô đảo các lối hát ngược, xuôi để người ngoài thấy mình không bình thường. Trên sân khấu, Tú Thanh thể hiện lối hát luyến láy đặc trưng trong chèo cùng biểu cảm nửa điên nửa tỉnh của nhân vật. Xen kẽ tiết mục, cô bé làm các động tác như rắc dâu, se chỉ, tung suốt, dệt vải. Cuối tiết mục, bé diễn cảnh Xúy Vân bật cười sung sướng khi được trả tự do.

* Bé Tú Thanh giải thích về tiết mục

Trấn Thành chăm chú theo dõi phần thi của Tú Thanh. Tiết mục kết thúc, anh thốt lên: "Quá sức tưởng tượng" và khen ngợi cô bé là "thần đồng". Anh và Ốc Thanh Vân tự nhận mình xấu hổ khi nghe bé giải thích cặn kẽ về những chi tiết trong trích đoạn.

Nam diễn viên hài cho rằng với nhân vật này lối hát, động tác thì thí sinh nhỏ tuổi có thể học được, song thần thái là điều rất khó và Tú Thanh đã làm được. Bé tập trung thể hiện các biểu cảm liếc mắt, hất mặt. Cô bé hát rất đúng nhịp dù sử dụng nhạc nền thu sẵn.

* Trấn Thành ngưỡng mộ bé 7 tuổi hát chèo

Nhận được số phiếu bầu cao nhất của khán giả trong tập 13, Tú Thanh lọt vào vòng chung kết. Cô bé 7 tuổi từng được biết đến trong game show Người hùng tí hon 2016. Tại đây, bé khoe khả năng hát các làn điệu như xẩm, chèo, xoan, ca trù, vọng cổ.

Tú Thanh cũng được Hội kỷ lục gia Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ hát nhạc dân tộc nhỏ tuổi nhất vào tháng 9/2016. Chị Nguyễn Thị Huế - mẹ Tú Thanh - kể bé tập hát qua các video trên mạng và yêu thích các tiết mục hát xẩm, hát xoan của cố nghệ nhân Hà Thị Cầu. Gia đình đang hướng cho bé học hỏi thêm cách hát dân ca, hạn chế biểu diễn ở các sự kiện mang tính thương mại và chỉ tham gia vài chương trình nghệ thuật ở địa phương.

Tam Kỳ