Thứ năm, 27/4/2017 | 10:21 GMT+7
|
Thứ năm, 27/4/2017 | 10:21 GMT+7

Trấn Thành bật khóc khi nghe nam sinh lớp 12 hát

Diễn viên cảm động khi thí sinh 17 tuổi đi thi hát lấy tiền giúp bạn cùng trường có bố mẹ là người khuyết tật.

Tập đầu cuộc thi Hát mãi ước mơ lên sóng tối 26/4. Huy Hoàng, nam sinh lớp 12 Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân (TP HCM) đăng ký thi để kiếm tiền thưởng giúp Quỳnh Châu - người bạn cùng trường có hoàn cảnh khó khăn. Thí sinh thể hiện ca khúc Sống như những đóa hoa. Quỳnh Châu và cô Đoàn Thị Liệp - giáo viên dạy Văn - có mặt để cổ vũ Hoàng.

* Trấn Thành bật khóc vì thí sinh 17 tuổi

Vừa cất giọng, Huy Hoàng khiến giám khảo - diễn viên Trấn Thành - đứng bật dậy vỗ tay tán thưởng. Theo dõi tiết mục, anh nhiều lần lấy tay lau nước mắt. Kết thúc phần thi, Trấn Thành nhận xét Huy Hoàng có phong cách trình diễn đúng như tên của mình. "Nghe em hát câu 'Và tôi sống như đóa hoa này' tôi đã khóc", diễn viên bình luận. Giám khảo Cẩm Ly, Thanh Duy đều bày tỏ sự xúc động trước phần trình diễn giàu ý nghĩa. 

Ở vòng cuối, Huy Hoàng hát Con cò. Nam sinh có số bình chọn cao hơn chị Giàu - một phụ nữ làm nghề bán cà phê, đi thi để giúp người hàng xóm tật nguyền bán vé số. Huy Hoàng đoạt giải nhất với số tiền thưởng 50 triệu, còn chị Giàu nhận 25 triệu đồng.

* Huy Hoàng hát "Con cò"

 

Trước khi thi, Huy Hoàng kể lại tình bạn giữa mình và nữ sinh cùng trường. Biết Quỳnh Châu có bố mẹ đều khuyết tật, làm nghề bán vé số, cậu tham gia chương trình, lấy tiền thưởng giúp bạn thêm chi phí vào đại học.

"Chứng kiến hoàn cảnh của Châu, tôi thấy mình quá may mắn vì được sinh ra trong một gia đình tương đối đầy đủ. Tôi nể phục bạn vì luôn lạc quan trong cuộc sống", Huy Hoàng chia sẻ. Quỳnh Châu đang theo đuổi ước mơ trở thành một kỹ sư cơ khí.

* Nam sinh kể chuyện thi hát lấy tiền thưởng giúp bạn

Hát mãi ước mơ là game show đầu tiên lên sóng của Trấn Thành sau khi anh vướng lùm xùm quanh việc bị loại khỏi "ghế nóng" cuộc thi dành cho trẻ em. Nhà sản xuất cho rằng diễn viên không phù hợp làm giám khảo game show này do mắc các sự cố về phát ngôn, biểu diễn phản cảm. Ngày 26/4, Trấn Thành lên tiếng xin lỗi khán giả và hứa sẽ thay đổi hình ảnh mới mẻ, tích cực hơn.

Tam Kỳ