Chủ nhật, 18/12/2016 | 14:21 GMT+7
|
Chủ nhật, 18/12/2016 | 14:21 GMT+7

Thí sinh vọng cổ cãi Ngọc Huyền, Kim Tử Long vì bị chê

Bị đánh giá là hát giống Nghệ sĩ Ưu tú Diệu Hiền, Thi Hoa lập tức khẳng định với giám khảo cách thể hiện của mình vẫn đậm chất riêng.

Trong tập

Trong tập năm "Đường đến danh ca vọng cổ" phát sóng tối 17/12, thí sinh Thi Hoa hát "Nhụy kiều tướng quân" - nhạc phẩm từng in đậm dấu ấn của Nghệ sĩ Ưu tú Diệu Hiền. Trong trang phục cổ, thí sinh thể hiện chất giọng cao vang, làn hơi chắc khỏe. Tuy nhiên, tiết mục này không được huấn luyện viên nào bấm nút chọn. 

Kim Tử Long nhận xét Thi Hoa

Kim Tử Long nhận xét giọng hát Thi Hoa còn mang nhiều dáng dấp của Diệu Hiền, trong đó cách nhấn nhá giống đến 90%, do đó không có nét riêng. Thừa nhận mình ngưỡng mộ giọng hát của nữ nghệ sĩ gạo cội, song thí sinh này liên tục phản bác lời nhận xét của giám khảo, khẳng định mình chưa bao giờ phải hát theo cách của thần tượng. Ngọc Huyền đề nghị thí sinh ca một câu vọng cổ khác, sau đó hát thị phạm và nhận xét chị có chất giọng khỏe nhưng vẫn chưa tiết chế. Người này đáp: "Nếu vậy thì tôi đâu cần nhờ đến giám khảo làm gì nữa". Nữ nghệ sĩ bèn khuyên thí sinh nên về luyện tập thêm cách nhấn nhá để tham gia mùa sau.

* Video: Thí sinh phản bác Kim Tử Long, Ngọc Huyền

Cô gái Thúy Duy (giữa), đến từ Cà Mau, hát trích đoạn Ánh sáng phù sa. Nghệ sĩ Ưu tú Thoại Mỹ (trái) lẫn Ngọc Huyền lên sân khấu để thuyết phục thí sinh

Cô gái Thúy Duy (giữa) hát trích đoạn "Ánh sáng phù sa". Nghệ sĩ Ưu tú Thoại Mỹ (trái) lẫn Ngọc Huyền lên sân khấu để thuyết phục cô về đối. Thí sinh đến từ Cà Mau chọn về đội Ngọc Huyền vì chị là người bấm chọn cô đầu tiên.

* Video: Tiết mục "Ánh sáng phù sa"

Thí sinh Võ Thị Ngọc Quyền (phải) được cả ba huấn luyện viên chọn nhờ

Thí sinh Võ Thị Ngọc Quyền (phải) được cả ba huấn luyện viên chọn sau tiết mục "Tình hận thâm cung". Kim Tử Long hứa tìm ra những trích đoạn phù hợp với giọng ca của thí sinh. Không chịu nhường hai nữ giám khảo, anh lên sân khấu để thuyết phục thí sinh và được cô đồng ý.

* Video: Tiết mục "Tình hận thâm cung"

Thí sinh Tấn Đạt về đội của Ngọc Huyền sau tiết mục Bông lục bình.  Anh cho biết anh là học trò của vợ chồng nghệ sĩ Đỗ Quyên  Hoài Thanh

Thí sinh Tấn Đạt về đội của Ngọc Huyền sau tiết mục "Bông lục bình". Anh được Thoại Mỹ khen có giọng hát sáng, khả năng bắt nhịp tốt.

Thí sinh Bùi Thanh Phong thể hiện cảm xúc tiết mục Mẹ Ơi Hãy yên Lòng.

Thí sinh Bùi Thanh Phong (giữa) được Thoại Mỹ chọn sau tiết mục "Mẹ ơi hãy yên lòng".

Nữ nghệ sĩ Ưu tú cũng thuyết phục được thí sinh Yến Nhi sau khi nghe cô hát nhạc phẩm Em là Hậu Giang. Sau năm tập đầu, mỗi huấn luyện viên

Nữ nghệ sĩ Ưu tú cũng thuyết phục được thí sinh Yến Nhi sau khi nghe cô hát nhạc phẩm "Em là Hậu Giang". Sau năm tập đầu, ba huấn luyện viên: Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Ngọc Huyền mỗi người chọn được 12 thí sinh về đội. Tập sau phát sóng ngày 24/12.

Mai Nhật

>>Xem thêm:

Kim Tử Long chê Ngọc Huyền có tính 'ba phải'

Ngọc Huyền, Kim Tử Long tranh luận trên ghế 'nóng'