Chủ nhật, 12/3/2017 | 13:04 GMT+7
|
Chủ nhật, 12/3/2017 | 13:04 GMT+7

Quang Linh ví cô bé miền Tây hát dân ca buồn như 'bán bún ế'

Ca sĩ hài hước trêu thí sinh bảy tuổi hát bài "Bún riêu cua đồng" già dặn, chín chắn với biểu cảm quá buồn. 

Tập đầu cuộc thi Thần tượng tương lai phát sóng tối 11/3. Thí sinh Dương Nghi Đình, quê Long An, trình diễn ca khúc Bún riêu cua đồng (sáng tác: Lâm Quang Long). Trên sân khấu, cô bé mặc áo bà ba, khoe kỹ năng hát nhạc trữ tình, dân ca.

* Video: Cô bé hát dân ca khiến giám khảo xuýt xoa

Vừa cất giọng, thí sinh nhí khiến dàn giám khảo như NSND Thu Hiền, ca sĩ Quang Linh phải xuýt xoa bởi chất giọng trong trẻo. Khuôn mặt đượm buồn, cô bé thể hiện nỗi lòng của người con xa quê, thèm ăn những món dân dã mẹ nấu thuở bé. Nghi Đình khoe khả năng xử lý câu chữ với những đoạn luyến giọng tinh tế. Kết thúc phần thi, cô bé được khán giả trường quay đứng dậy vỗ tay tán thưởng.

* Video: Quang Linh trêu cô bé hát buồn như 'bà bán bún ế'

Sau khi hỏi tuổi thí sinh nhí, Quang Linh tỏ vẻ không tin và trêu rằng cô bé như một cụ bà 70 tuổi. Nam giám khảo đánh giá cao độ chín chắn và cảm xúc trong lối hát của Nghi Đình. Song điều làm anh ấn tượng nhất là vẻ mặt buồn bã của thí sinh khi trình diễn. "Lúc con hát, mặt con buồn giống như bà bán bún riêu cua ở chợ Bến Thành bị ế ấy", ca sĩ hài hước.

Nghi Đình từng là thí sinh trong đội Cẩm Ly ở cuộc thi Biệt tài tí hon. Nữ giám khảo tiết lộ hễ lên sân khấu, cô bé luôn giữ một biểu cảm buồn man mác từ đầu đến cuối tiết mục, sau khi hát xong mới nhoẻn miệng cười. Cẩm Ly nhận xét cô bé thể hiện chưa tốt bằng lần hát ở game show trước. Bé cho biết mình đang cảm.

* Video: Nghi Đình khoe khả năng hát mộc

NSND Thu Hiền chia sẻ mình xúc động dù không đến mức bật khóc khi nghe bé hát. Là một người mẹ, chị đánh giá cô bé đã "hát từ trong trái tim" và "không còn lời gì phải góp ý".

Nghi Đình được bước tiếp vào vòng trong cùng năm thí sinh khác của tập một. Tập hai phát sóng ngày 18/3.

Mai Nhật