Thứ sáu, 7/4/2017 | 15:26 GMT+7
|
Thứ sáu, 7/4/2017 | 15:26 GMT+7

Phương Trinh Jolie hóa thiếu nữ vùng cao, hát '60 năm cuộc đời'

Danh ca Thái Châu và Phương Dung bất đồng ý kiến về cách hát của nữ ca sĩ.

Đêm thi thứ bảy của Hãy nghe tôi hát chủ đề Thái Châu - Những cuộc tình lỡ, phát sóng tối 6/4. Các thí sinh phải làm mới ca khúc một thời gắn liền với tên tuổi danh ca.

Phương Trinh Jolie dàn dựng tiết mục 60 năm cuộc đời với bối cảnh chợ tình Sapa. Ca sĩ được khen ngợi diễn xuất tốt, tạo hình xinh xắn.

* Phương Trinh Jolie hát "60 năm cuộc đời"

Danh ca Phương Dung cho rằng tiết mục dàn dựng đẹp, hòa âm tốt, tuy nhiên, phần hát của Phương Trinh không trọn vẹn và chưa giữ được phong độ như ở các tuần thi trước. Ngay lập tức, danh ca Thái Châu lên tiếng bênh vực: "Phần hát, hòa âm trọn vẹn, nhịp nhàng, bài này muốn hay hơn nữa thì hay như thế nào?". Phương Trinh Jolie nhận được số điểm là 46,6.

Tuần này, Hồ Việt Trung đoạt giải nhất với ca khúc Tình cờ gặp nhau. Anh hóa thân thành ông già Nam bộ chiều chiều ngồi ngóng ngoài bến sông, nơi có chiếc xuồng của người xưa neo đậu và hát lời thương nhớ. Chất giọng truyền cảm của anh gây xúc động với giám khảo và khán giả.

* Hồ Việt Trung hát "Tình cờ gặp nhau"

Hồ Việt Trung cho biết anh lấy cảm hứng từ nhân vật trong truyện ngắn Dòng nhớ của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư để thể hiện hình ảnh ông lão U60. Tác phẩm này vốn khó hát vì đòi hỏi kỹ thuật luyến láy, nhả chữ. Nhiều ca sĩ từng thể hiện thành công Tình cờ gặp nhau như Hương Lan, Thái Châu, Phi Nhung, Mạnh Đình…

Họa Mi cho biết tim chị nhói lên vì cảm xúc khi thưởng thức tiết mục, còn Nghệ sĩ Ưu tú Vân Khánh bất ngờ với phần trình diễn của Hồ Việt Trung.

Tâm Giao  |