Thứ sáu, 20/12/2013 | 09:04 GMT+7
|
Thứ sáu, 20/12/2013 | 09:04 GMT+7

'Ốc' Thanh Vân thi Bước nhảy Hoàn vũ 2014

Nữ MC cũng như nhiều thí sinh của chương trình khẳng định sẽ thi đấu hết mình trong cuộc thi nhảy dành cho nghệ sĩ.

Ngày 19/12 tại TP HCM, chương trình Bước nhảy Hoàn vũ 2014 giới thiệu thể lệ, những điểm đổi mới năm nay trước báo giới. Ban tổ chức cũng ra mắt 10 nghệ sĩ nổi tiếng góp mặt tại cuộc thi.

3_1387500387.jpg

'Ốc' Thanh Vân thi Bước nhảy Hoàn vũ 2014. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Không chỉ có những ca sĩ nổi tiếng như: Ngân Khánh, Thu Thủy, Trà My, Tim, chương trình còn có sự góp mặt của các diễn viên, MC, người mẫu như: "Ốc" Thanh Vân, Diễm My 9X, Hữu Long, Hoàng Mập, tiền đạo Phan Thanh Bình và vợ anh - Thảo Trang. 

Các nghệ sĩ Việt Nam đều đã ghép cặp cùng bạn nhảy Bulgari. Trong số các vũ công quốc tế tham gia năm nay, có khá nhiều cái tên quen thuộc từng được khán giả biết đến qua các mùa thi trước như Daniel, Antanas...

Trong buổi họp báo, "Ốc" Thanh Vân cho rằng, cuộc thi là dịp để cô tìm hiểu và học khiêu vũ một cách đàng hoàng. Cô đến với cuộc thi không phải "cho vui mà là thi thật" và quyết tâm đoạt giải. Các gương mặt nghệ sĩ khác cũng cùng quan điểm. Thu Thủy phát biểu: "Trong những năm qua khi theo dõi chương trình, thấy đồng nghiệp nhảy, tôi ước mong mình cũng là một thí sinh. Năm nay, ước muốn đó trở thành hiện thực. Tôi sẽ thi đấu hết mình để không phụ lòng khán giả"

Ban tổ chức cũng công bố điểm đổi mới của chương trình năm nay. Lần đầu tiên Bước nhảy Hoàn vũ áp dụng luật thi Đối đầuDance-duel. Thay vì loại hẳn cặp có số điểm thấp nhất như mọi năm, lần này, hai cặp có tổng điểm thấp nhất mỗi tuần sẽ phải biểu diễn một điệu nhảy Dance-duel trên cùng một điệu nhạc. Cặp nào nhận được số lượt bình chọn cao hơn sẽ được bước tiếp vào vòng trong của chương trình. Chính vì thế, các cặp thí sinh sẽ phải cố gắng hết sức mình để chinh phục ban giám khảo và những khán giả khó tính.

Dàn giám khảo năm nay gồm 4 người. Hai gương mặt quen thuộc là Trần Ly Ly và Khánh Thi. Hai giám khảo còn lại gồm một vũ công quốc tế và một khách mời nghệ sĩ trong từng tuần. Tuy nhiên, hai cái tên này chưa được ban tổ chức tiết lộ. Trần Ly Ly cho biết: "Ban giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên thang điểm 40% về kỹ thuật, 30% cảm xúc và 30% còn lại là các khía cạnh: trang phục, cách dàn dựng tiết mục...

1_1387500451.jpg

Khánh Thi tiếp tục làm giám khảo Bước nhảy Hoàn vũ 2014. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Trước thắc mắc về việc gần đây Khánh Thi thường xuyên mất tích không có lý do, liệu cô có ngồi ổn định trong vị trí giám khảo của cuộc thi, cô trả lời: "Tôi không chỉ làm giám khảo mà còn làm huấn luyện viên cho đoàn nghệ thuật nhà nước đi thi quốc tế. Nếu đoàn không có giải, có thể tôi bị đuổi việc ngay ngày mai. Tôi còn phải quản lý các lớp dạy nhảy. Công việc mang lại cho tôi quá nhiều áp lực. Nên khi tôi biến mất nghĩa là tôi bị stress và không điều khiển được bản thân. Tôi rất cảm ơn ban tổ chức đã thông cảm và luôn tạo điều kiện cho tôi giữ vị trí tốt của các chương trình truyền hình trên cả nước. Tôi sẽ cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ của mình".

Bước nhảy Hoàn vũ 2014 có 10 liveshow, phát sóng 21h thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 4/1/2014.

Tâm Giao