Thứ hai, 7/8/2017 | 11:14 GMT+7
|
Thứ hai, 7/8/2017 | 11:14 GMT+7

Nữ sinh khiếm thị hát về nghị lực sống làm Cẩm Ly khóc

Ca sĩ chia sẻ tim chị đập mạnh khi thấy cô bé 15 tuổi vượt lên khiếm khuyết để hát cùng anh trai.

Tập sáu chương trình Gia đình song ca phát sóng tối 6/8. Cô bé khiếm thị Nguyễn Phạm Hoàng Việt Hoa cùng anh trai Ngọc Tuấn song ca bài Sống như những đóa hoa (sáng tác: Tạ Quang Thắng).

 

Sau khi Ngọc Tuấn hát mở đầu, Việt Hoa tiếp nối anh trai với chất giọng trong trẻo qua ca từ: "Tôi từng mong tôi không là tôi/ Tôi từng mong tôi giống bao người". Cô bé 15 tuổi còn đệm, bè cho anh trai bằng lối hát vang, ngân. Ở những đoạn cao trào như: "Vì tôi yêu, yêu lắm cuộc đời/ Và tôi tin vào con tim tôi...", cô bé khiến giám khảo Cẩm Ly, Đại Nghĩa nghẹn ngào.

Cẩm Ly kể từng gặp cô bé trong một cuộc thi ở Hà Nội. Khi tái ngộ, ca sĩ thấy tim như đập mạnh vì xúc động trước phần trình diễn của thí sinh. "Con phải sống lạc quan, hãnh diện như những đóa hoa", chị nhắn nhủ. Đại Nghĩa chia sẻ dù thường kiểm soát tốt cảm xúc khi ngồi ghế giám khảo song lần này, anh đã khóc. "Con làm được quá nhiều so với một cô bé ở tuổi con", diễn viên nói.

* Mẹ Việt Hoa kể về hoàn cảnh của bé

Đầu chương trình, mẹ Việt Hoa kể cô bé bị suy hô hấp, dẫn đến bong giác mạc và vĩnh viễn mất thị lực. Người mẹ từng nghĩ cuộc đời Việt Hoa đã hết hy vọng. Sau khi bé vào học ở trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (TP HCM), chị dần lạc quan hơn và mong bé trưởng thành, lấy chồng sinh con như người khác. Việt Hoa mơ ước làm ca sĩ, từng tham gia một số cuộc thi tài năng âm nhạc nhí.

Đến vòng thi thứ hai, anh em Việt Hoa thua điểm hai cặp thí sinh khác, ra về với tiền thưởng gần sáu triệu đồng.

Tam Kỳ