Thứ hai, 13/3/2017 | 11:45 GMT+7
|
Thứ hai, 13/3/2017 | 11:45 GMT+7

NSƯT Diệu Hiền mặc áo cố nghệ sĩ Út Bạch Lan trên sân khấu

Nghệ sĩ gạo cội tham gia tiết mục "Tằm vương tơ" của con trai diễn viên Kim Phương ở chương trình "Hát cùng mẹ yêu". 

Con trai nghệ sĩ Kim Phương - Tống Hạo Nhiên - mời hai nghệ sĩ cải lương nổi tiếng là NSƯT Diệu Hiền và Ngọc Hương diễn cùng anh trong tập 11. Hai nghệ sĩ tuổi cao sức yếu nhưng đồng ý xuất hiện trên sân khấu vì thương mẹ của Hạo Nhiên bị bệnh, không thể hát trong tiết mục của con.

* Video: Diệu Hiền, Ngọc Hương trong tiết mục "Tằm vương tơ"

Nghệ sĩ Diệu Hiền chọn chiếc áo mà cố nghệ sĩ Út Bạch Lan từng mặc và đã tặng cho bà. "Tôi đi hát từ năm 14 tuổi. Vở tôi nhớ nhất là Nhụy Kiều tướng quân. Bây giờ, có người mời hát tôi có chút buồn vì làn hơi mình không được như xưa. Tôi ước mình còn sức khỏe, được đứng trên sân khấu hát một đêm vở Nhụy Kiều tướng quân rồi ngã bệnh cũng cam", nghệ sĩ tâm sự. Nghệ sĩ Diệu Hiền là đồng nghiệp thân thiết với cố NSƯT Út Bạch Lan.

Diễn viên Kim Phương vui mừng khi con trai được các nghệ sĩ gạo cội hỗ trợ. Dù vậy, bà không khỏi lo lắng: "Vì sức khỏe tôi không tốt lắm nên không thể đồng hành cùng con. Người con nào trong chương trình cũng có mẹ thi cùng. Con tôi bơ vơ, tôi xót lắm".

Trong thời gian ghi hình chương trình, Kim Phương liên tục trải qua nhiều biến cố: chồng mất, mẹ phẫu thuật tim, bị huyết áp thấp. Bà phải nhập viện, không thể tham gia tiết mục cùng con trai.

nsut-dieu-hien-mac-ao-co-nghe-si-ut-bach-lan-tren-san-khau

Nghệ sĩ Diệu Hiền (trái) mặc áo của Út Bạch Lan lên sân khấu. 

Tống Hạo Nhiên chia sẻ: "Tham gia chương trình, tôi hiểu hơn công việc của mẹ. Đến hôm nay, mẹ vẫn làm nghề, được nhiều khán giả yêu quý. Có nhiều nghệ sĩ không may mắn như mẹ. Vì vậy, tôi đã đến khu dưỡng lão nghệ sĩ thăm hỏi các cô chú, mời họ trở lại với sân khấu". Nghệ sĩ Diệu Hiền và Ngọc Hương đều đang sống ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ, quận 8, TP HCM.

Tập 11 chương trình có chủ đề "Vòng tay", sẽ phát sóng ngày 14/3. 

Tâm Giao  |