Thứ sáu, 26/10/2012 | 10:27 GMT+7
|
Thứ sáu, 26/10/2012 | 10:27 GMT+7

Nguyên Khang thay Anh Tuấn dẫn 'Trò chơi âm nhạc'

Nguyên Khang tự tin sẽ dẫn tốt gameshow truyền hình vốn gắn liền với tên  của nam MC người Hà Nội.

Phiên bản mới của Trò chơi Âm nhạc tại Việt Nam được lấy format từ Don’t forget the Lyrics! (Đừng quên lời bài hát!) của Mỹ - một game show được yêu thích tại đất nước này.

Ở phiên bản mới, MC Anh Tuấn không còn đồng hành cùng chương trình mà thay vào đó là chàng trai mắt híp, MC Nguyên Khang. "Khi xem Don’t forget the Lyrics! tôi thấy rất thú vị và lôi cuốn. Biết gameshow này có mặt ở Việt Nam, tôi rất muốn trở thành người dẫn chương trình của show truyền hình ăn khách này. Trải qua nhiều vòng casting gắt gao và quay thử, tôi đã thuyết phục được êkíp sản xuất chương trình với kiến thức âm nhạc, cách dẫn và khả năng ứng biến tình huống của mình", Nguyên Khang chia sẻ.

undefined
MC Nguyên Khang (phải) và ca sĩ Quốc Thiên. Ảnh: Logan Nguyễn

MC cũng chia sẻ về việc thay thế Anh Tuấn: "Tôi nghĩ bản thân mỗi chương trình có những yêu cầu khác nhau. Tôi và anh Tuấn mỗi người đều có một phong cách dẫn và vị trí riêng trong lòng khán giả. Vì vậy, không có việc soán ngôi và điều này cũng chẳng ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa tôi và anh ấy. Tôi mong sẽ được anh Tuấn chỉ dạy thêm để có thể hoàn thiện hơn cách dẫn của mình trong gameshow Don't forget the lyrics!".

Để chuẩn bị cho buổi ghi hình đầu tiên cùng Vietnam Idol Quốc Thiên, Nguyên Khang và êkíp có nhiều buổi thảo luận, làm việc với nhau, sau đó, còn có cả một buổi quay thử với đầy đủ khán giả, người chơi.  

Để tham gia chương trình này, người chơi phải hát đúng, thuộc lời các bài hát. Thí sinh sẽ thể hiện tài năng ca hát thông qua những thử thách mà chương trình đưa ra. Sẽ có 10 thử thách tương ứng với 10 thể loại nhạc và dòng nhạc riêng biệt mà mỗi người chơi phải vượt qua. Mỗi thử thách sẽ tương ứng với 10 mức thưởng khác nhau. Người chơi vượt qua càng nhiều thử thách thì sẽ càng đạt được mức thưởng lớn. Nếu thí sinh may mắn đi đến cuối cuộc hành trình, sẽ nhận được giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Don’t forget the Lyrics! được phát sóng lần đầu tiên trên kênh truyền hình Fox vào năm 2007. Sau đó, chương trình được phát trên VH1 cũng như trong khung giờ cao điểm của MyNetworkTV. Phiên bản này được Anh mua bản quyền năm 2008, phát sóng trên Sky1 và cũng nhận được rất nhiều thành công. Sau Anh, Don’t forget the Lyrics! xuất hiện tại hơn 20 nước như: Áo, Croatia, Đan Mạch, Pháp, Hungary, Italy, Nauy, Ba Lan, Slovakia và Tây Ban Nha, Ấn độ, Indonesia, Malaysia, Singapore…

Phiên bản mới của Trò chơi Âm nhạc lên sóng từ 20h ngày 7/11 trên VTV3.

Thất Sơn