Thứ hai, 12/10/2015 | 10:26 GMT+7
|
Thứ hai, 12/10/2015 | 10:26 GMT+7

Nguyễn Hợp ngất xỉu, mẹ Hồng Xuân bất bình sau chung kết Next Top

Áp lực tâm lý khiến cô gái cá tính ngất ngay trên sân khấu, trong khi mẹ của thí sinh cao 1,9 m bức xúc khi thấy con bị giẫm lên chân lúc tập luyện cho chung kết.

Sau kết quả chung cuộc Vietnam's Next Top Model 2015, cô gái cá tính Nguyễn Thị Hợp đã ngất xỉu ngay khi chương trình vừa cắt sóng. Cô được người thân và các thành viên trong ban tổ chức dìu vào hậu trường để nghỉ ngơi khoảng 15 phút rồi mới trở lại sân khấu chụp ảnh lưu niệm và giao lưu với báo chí.

Nguyễn Thị Hợp phủ nhận mình ngất xỉu vì bị sốc trước kết quả. "Tôi bị xuống sức vì bộ váy quá chật gây khó thở, cộng với áp lực dồn nén trong nhiều tháng qua được giải tỏa. Tôi gửi lời chúc mừng đến Hương Ly, chiến thắng của cô ấy rất xứng đáng. Bản thân tôi cũng đã cố gắng hết sức, nhưng có lẽ tôi còn thiếu một chút may mắn".

nguyen-hop-ngat-xiu-me-hong-xuan-bat-binh-sau-chung-ket-next-top

Nguyễn Thị Hợp được người thân dìu ra sau khi ngất xỉu.

Nói về mối quan hệ căng thẳng giữa mình và Hương Ly từ những ngày đầu vào nhà chung, Nguyễn Hợp chia sẻ cô không ghét Hương Ly như nhiều người vẫn nghĩ. "Thời gian đầu thay đổi môi trường sống đột ngột, tôi và các thí sinh  đều có những khó chịu về mặt tâm lý. Mối quan hệ của tôi và Ly sau đó đã tốt hơn. Có nhiều thứ không thể hiện hết trên sóng truyền hình, nhưng cơ bản chúng tôi vẫn nói chuyện được với nhau bình thường". 

Nguyễn Hợp bật cười trước nhận xét mình quá thẳng tính đến mức dễ bị ghét. Cô cho rằng những ai đã tiếp xúc và hiểu tính cô sẽ có suy nghĩ khác.

nguyen-hop-ngat-xiu-me-hong-xuan-bat-binh-sau-chung-ket-next-top-1

Hồng Xuân được giám khảo khen ngợi có sự lột xác sau quá trình tham gia chương trình.

Cô gái cao 1,9 m - Hồng Xuân - cũng chia sẻ cảm giác hài lòng với vị trí top 4. "Vì không tập trung, tôi đã để lỡ mất nhiều cơ hội quý báu trong phần chụp ảnh. Tôi rất tiếc, lẽ ra mình có thể làm được nhiều hơn". Hồng Xuân cho rằng việc vào đến chung kết đã vượt ngoài mong đợi vì trước đó cô thậm chí còn không biết catwalk trên giày cao gót. "Tôi từng muốn bỏ cuộc vì đôi chân sưng vù, chảy máu do đi giày cao quá nhiều. Nhưng nghe ban giám khảo động viên, tôi bất chấp đau đớn và tập đi cho đến khi nào thuần thục mới thôi. Niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi là khi giám khảo nói lời xin lỗi tôi và rút lại câu nói: em nên từ bỏ ước mơ làm người mẫu". Hồng Xuân cho rằng không ai có thể dập tắt ước mơ của mình nếu mình có quyết tâm và cố gắng thật sự.

Trong khi đó, mẹ Hồng Xuân lại tỏ ra rất bức xúc khi Hương Ly lên ngôi quán quân. Bà cho rằng chính Hương Ly đã chơi xấu, cố tình giẫm vào chân con gái bà đến ba lần khiến chân Hồng Xuân sưng vù trước chung kết. Mẹ Hồng Xuân cho biết bà rất đau lòng khi con gái phải chườm đá và bôi thuốc nhưng vẫn cố gắng tập luyện đến giây phút cuối cùng. Gia đình xuất thân từ chốn quê nghèo, bà cũng chia sẻ cảm giác lo lắng khi cho cô con gái gia nhập làng thời trang khắc nghiệt. 

nguyen-hop-ngat-xiu-me-hong-xuan-bat-binh-sau-chung-ket-next-top-2

Mẹ Hồng Xuân chỉ ôm hôn Nguyễn Thị Hợp chứ không hỏi han gì đến Hương Ly.

Trao đổi với VnExpress, đại diện nhà sản xuất khẳng định chuyện Hương Ly giẫm chân Hồng Xuân là có thật, nhưng không phải do cô cố tình. "Trong lúc chuẩn bị cho phần thi photoshoot bốn người, các thí sinh thường vô ý giẫm chân lên nhau do mải mê tạo dáng và đứng gần sát nhau. Chính Hương Ly cũng bị vấp té mấy lần và trầy trụa khắp người"

Hồng Xuân cho biết: "Tôi không biết chính xác mẹ tôi đã nói gì. Trong quá trình tập luyện, việc giẫm chân nhau cũng dễ hiểu. Tôi không nghĩ cô ấy cố tình làm việc này và tất cả chúng tôi đều muốn cố gắng thật tốt để cống hiến và chứng minh cho những khán giả yêu mến mình màn trình diễn tốt nhất. Có thể mẹ tôi vào lúc đó chưa hiểu hết toàn bộ câu chuyện, thấy tôi bị đau chân nên sợ con mình không hoàn thành tốt phần thi". Cô gái cao 1,9 m cho biết sau khi nói chuyện với mẹ, mẹ cô hiểu hơn về sự việc. 

Vân An
Ảnh: Maison de Bil