Chủ nhật, 19/3/2017 | 15:16 GMT+7
|
Chủ nhật, 19/3/2017 | 15:16 GMT+7

Ngọc Huyền trách thí sinh mê chạy show, bỏ bê tập hát

Nữ nghệ sĩ khiển trách chàng trai vì nhận hát kiếm tiền mà xao nhãng tập luyện, dẫn đến việc quên lời khi thi vọng cổ.

Tập 18 cuộc thi Đường đến danh ca vọng cổ phát sóng tối 18/3. Chàng trai Bùi Trung Đẳng, học trò đội NSƯT Kim Tử Long, thể hiện trích đoạn vở cải lương kiếm hiệp Máu nhuộm sân chùa. Anh vào vai Tự Tâm, chàng trai mồ côi đi tìm kẻ giết cha mẹ mình. Đóng cặp cùng anh là nghệ sĩ Tâm Tâm.

* Video: Ngọc Huyền trách thí sinh mải lo hát kiếm tiền

 

Kết thúc tiết mục, nghệ sĩ Ngọc Huyền khen ngợi tạo hình cổ trang của Trung Đẳng. Tuy nhiên, chị cho biết lý do thí sinh này từng bị loại khỏi đội mình và NSƯT Thoại Mỹ - trước khi được NSƯT Kim Tử Long chọn về - là vì anh chạy show quá nhiều. Nghệ sĩ kể một số thí sinh từng đoạt giải thưởng trong các cuộc thi thường được nhiều nơi mời đi hát, do đó không có thời gian tập hát. Chị đánh giá Trung Đẳng đã được Kim Tử Long chọn một nhạc phẩm dễ hát, song thí sinh này vẫn quên lời.

Chị nhắc đến trường hợp Hàn Ni, một thí sinh ở đội mình từng bị loại vì lý do tương tự. "Chị biết ai cũng phải vì kinh tế, nhưng đã đi thi hát rồi thì phải giữ được mục tiêu đến cùng và hy sinh vì tình yêu lớn", Ngọc Huyền nghiêm khắc. Nghe lời chất vấn của đàn chị, chàng trai chỉ im lặng và khẽ gật đầu đồng tình.

* Video: Bùi Trung Đẳng hát 'Máu nhuộm sân chùa'

Trong tiết mục, Trung Đẳng cùng nghệ sĩ Tâm Tâm diễn tả tâm trạng đau khổ của Tự Tâm và Thiên Nga - đôi trai gái yêu nhau nhưng không thể đến được với nhau vì nằm ở hai phái nghịch thù. NSƯT Thoại Mỹ đánh giá anh hát bị tù túng, không thoát vì chọn sai tông. NSƯT Kim Tử Long cũng nhận xét thí sinh chọn lối hát quá an toàn, không tốn nhiều năng lượng so với tiềm năng của anh. Tuy vậy, anh tâm đắc cách thể hiện "ca như không ca", không lên gân của thí sinh.

Ở tập 16, Bùi Trung Đẳng từng bị Kim Tử Long mắng vì đổ thừa lý do sức khỏe khi hoàn thành không tốt tiết mục. Chàng trai sau đó bật khóc trên sân khấu. 

Tập 19 sẽ phát sóng vào tối 25/3.

Tam Kỳ