Chủ nhật, 20/11/2016 | 09:17 GMT+7
|
Chủ nhật, 20/11/2016 | 09:17 GMT+7

Ngọc Huyền, Kim Tử Long giành giật cô gái miền Tây hát vọng cổ

Nữ nghệ sĩ ấn tượng giọng hát khỏe, lối diễn hài của cô gái Cà Mau và dùng lý lẽ để thuyết phục thí sinh về đội mình. 

Tập một chương trình Đường đến danh ca vọng cổ lên sóng tối 19/11. Thí sinh Phạm Huyền Trâm thể hiện tiết mục Bến phà kỷ niệm (Hoàng Song Việt sáng tác) cùng sự hỗ trợ của một bạn diễn. Cô gái có ngoại hình mũm mĩm khoe giọng hát chắc khỏe và khả năng diễn xuất hài hước. Huyền Trâm được cả ba giám khảo gồm Kim Tử Long, Thoại Mỹ và Ngọc Huyền chọn về đội mình.

Để gây chú ý với thí sinh, Ngọc Huyền quyết định rời ghế giám khảo, chạy lên sân khấu thuyết phục Huyền Trâm. Chị đánh giá cô gái này có lối trình diễn vừa thùy mị vừa hài hước. Nhằm làm Huyền Trâm tin tưởng mình, Ngọc Huyền còn nhận xét bạn diễn của cô "rất có tố chất" và muốn người này đăng ký thi vào mùa sau.

Trước sự sốt sắng của Ngọc Huyền, Kim Tử Long tìm cách "bắt bẻ" câu chữ của đồng nghiệp. Anh bày tỏ thái độ khó hiểu trước câu nhận xét của Ngọc Huyền: "Vừa thùy mị vừa hài hước là sao? Trong văn học hình như không có chữ này". Ngoài ra, dù đang giảm cân, nam diễn viên vẫn tình nguyện ăn chuối chiên được nữ thí sinh tặng để thu phục tình cảm của cô. "Anh chờ em chọn đội anh là ăn hết miếng chuối chiên này", nam nghệ sĩ nói và khiến khán giả bật cười. Sau khi được cô gái đồng ý về đội, Kim Tử Long liền thực hiện lời hứa.

Huyền Trâm chia sẻ gia đình cô có ông bà từng làm trong đoàn cải lương. Do hoàn cảnh, cô phải chuyển sang kinh doanh hội chợ. Cô đã thi Tiếng hát truyền hình Kiên Giang và đoạt giải ba.

Ngọc Huyền (trái) và thí sinh Huyền Trân.

Ngọc Huyền (trái) và thí sinh Huyền Trâm.

Thí sinh Minh Chí tạo nhiều cảm xúc khi biểu diễn tiết mục Tìm em nơi đâu (Thanh Tiên sáng tác). Trên sân khấu, chàng trai ngồi yên một chỗ suốt phần thi. Anh được cả ba huấn luyện viên bấm nút chọn.

Tiết mục kết thúc, bạn diễn của Minh Chí mới đem ra một đôi nạng giúp anh đi lại. Lúc đó, ba giám khảo và khán giả nhận ra Minh Chí bị tật ở chân trái. Bất ngờ vì điều này, Nghệ sĩ Ưu tú Thoại Mỹ bật khóc và lên sân khấu ôm Minh Chí tỏ lòng ngưỡng mộ. Chị tâm sự, ban đầu khi thấy thí sinh ngồi hát, chị chỉ nghĩ đó là ý tưởng của tiết mục. "Giọng hát của em khiến chị cảm nhận sự da diết và rất khổ tâm", nữ giám khảo rơi nước mắt.

Minh Chí chia sẻ anh bắt đầu hát cách đây bốn năm ở các đám tiệc để mưu sinh. Dần dà, niềm đam mê hát "ngấm vào máu", anh xác định đây là nghề chính để theo đuổi. Anh là quán quân cuộc thi Hương đất phù sa tại Sóc Trăng năm 2014. 

Thoại Mỹ (trước) ôm thí sinh tật nguyền trên sân khấu.

Thoại Mỹ (trái) ôm thí sinh Minh Chí để bày tỏ tình cảm.

Trong tập đầu, Ngọc Huyền có lối nhận xét từ tốn, sắc sảo. Khi thưởng thức tiết mục Đêm gành hào nghe điệu hoài lang, Ngọc Huyền cho rằng hát hay phải đi kèm diễn xuất tốt và khẳng định đó là ưu điểm của chị. Vì sự tự tin này, nữ huấn luyện viên thuyết phục được thí sinh Nguyễn Văn Dững về đội mình..

Kim Tử Long lại gây ấn tượng với cách nhận xét thẳng thắn, giàu tính chuyên môn. Ở một tiết mục, nam nghệ sĩ chê một thí sinh tên Huỳnh Bá Thanh hát vọng cổ sai nhạc. Anh đánh giá phần thi của chàng trai này là "thảm họa" và cho rằng với ngoại hình nổi bật, Bá Thanh nên diễn ở các sân khấu kịch.

Sau tập một, Nghệ sĩ Ưu tú Thoại Mỹ giành được ba thí sinh về đội. Ngọc Huyền có hai thí sinh. Kim Tử Long có một người. Mỗi giám khảo phải chiêu mộ được 12 thí sinh trong vòng đầu. Tập hai sẽ lên sóng ngày 26/11.

Mai Nhật

>>Xem thêm:

Ngọc Huyền, Kim Tử Long tranh luận trên ghế 'nóng'

Ngọc Huyền được cấp phép về nước làm giám khảo