Chủ nhật, 25/12/2016 | 13:15 GMT+7
|
Chủ nhật, 25/12/2016 | 13:15 GMT+7

Ngọc Huyền bật khóc vì anh bán kẹo kéo mê vọng cổ

Nữ nghệ sĩ xúc động trước tiểu phẩm của cặp thí sinh mưu sinh bằng nghề bán kẹo kéo, bún riêu.

Tập sáu Đường đến danh ca vọng cổ lên sóng tối 24/12. Thí sinh Minh Dương và Văn Út trong đội nghệ sĩ Ngọc Huyền trình bày tiết mục Số phận mãi mãi là số phận. Đây là nhạc phẩm nữ huấn luyện viên viết riêng và dàn dựng dựa trên cảnh đời của hai thí sinh.

* Video: Tiết mục của cặp thí sinh bán kẹo kéo, bún riêu

Tiết mục mở đầu bằng cảnh chàng trai bán kẹo kéo (Minh Dương) và anh bán bún riêu (Văn Út) gặp nhau trên đường phố. Họ hài hước trêu chọc nhau, anh bán kẹo kéo cho rằng nhờ có tiếng hát của mình mà người ta ghé vào mua kẹo, sẵn tiện ăn bún riêu.

Sau những câu thoại gây cười, cặp thí sinh bắt đầu hát vọng cổ, kể chuyện đời của mình. Minh Dương bùi ngùi tâm sự gia đình anh đông con nhưng chỉ mỗi anh đam mê nghiệp hát. Nhà nghèo, không có điều kiện đi học hát, chàng trai phải kiếm sống bằng nghề kẹo kéo. "Nhưng nghĩ vậy cũng vui và hạnh phúc vì tiếng hát của em cũng làm vui cho khách lạ qua đường", thí sinh cất giọng ca. 

Tiết mục của Minh Dương và Văn Út lấy nhiều cảm xúc từ giám khảo. Ngọc Huyền tâm sự chị xúc động vì tình yêu vọng cổ của cả hai, đặc biệt là Minh Dương. Chị kể lúc trao đổi với thí sinh này, chị nghe Minh Dương thú nhận rất mê hát dù không biết nhịp nào và chưa qua trường lớp. "Vậy mà em vẫn hát rất ngọt, không rớt nhịp nào", nữ nghệ sĩ rơi nước mắt. Sau phần nhận xét, Ngọc Huyền lên sân khấu ôm cặp thí sinh và cả ba cùng khóc. 

* Video: Ngọc Huyền bật khóc trước cặp thí sinh

Nghệ sĩ Ưu tú Kim Tử Long cho rằng đây là một phần thi đạt điểm 10. Anh bày tỏ ngạc nhiên khi biết Văn Út chưa từng hát ở đoàn nào song vẫn diễn rất tự nhiên, biết che lấp khuyết điểm cho bạn diễn.

Trong tập tám, 36 thí sinh bắt đầu bước vào vòng song ca. Ba huấn luyện viên Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Ngọc Huyền mỗi người chọn ra sáu thí sinh xuất sắc để đi tiếp. Tập bảy lên sóng ngày 31/12.

Mai Nhật

>>Xem thêm:

Ngọc Huyền thán phục cô gái hát nhạc Hồ Ngọc Hà thành vọng cổ

Thí sinh vọng cổ cãi Ngọc Huyền, Kim Tử Long vì bị chê