Thứ hai, 29/4/2013 | 08:50 GMT+7
|
Thứ hai, 29/4/2013 | 08:50 GMT+7

Nam thiết kế khóc vì trang phục bị cắt nát

Thí sinh Gia Khang mất tinh thần vì phải đổi bộ trang phục anh xem là kỷ vật cho bạn thi Project Runway cắt ra làm chất liệu may. 

Tập đầu tiên của cuộc thi Project Runway phát sóng tối 28/4 trên VTV3. 12 nhà thiết kế cùng bước vào thử thách đầu tiên với ý tưởng: Thể hiện phong cách cá nhân, thiết kế thời trang trên những trang phục có sẵn.

Giám khảo Tùng Leo là người thông báo các thí sinh phải đổi trang phục cho nhau. Tất cả những gì họ mặc trên người, gồm quần áo, phụ kiện được dùng làm nguyên liệu cho đối thủ sáng tạo. Điều này khiến không ít nhà thiết kế lúng túng vì họ đã chọn mặc những trang phục mà mình yêu thích nhất để xuất hiện ở tập đầu của chương trình.

2-jpg-1367171464-1367171470_500x0.jpg
Thí sinh Hoàng Minh Hà (trái) đã cắt bộ áo khoác da, quần âu và áo thun nam của Gia Khang để phối lại thành bộ váy ôm sát thân.

Sau thông báo của giám khảo, 12 thí sinh được đưa đến phòng cắt may đặt tại một căn hộ cao cấp để tiến hành chọn trang phục của nhau cũng như bắt tay vào thiết kế.

Thí sinh Trúc Phương nhận được trang phục của Minh Hà và tỏ ý không hài lòng vì cô cho rằng các loại vải làm nên trang phục của anh rất khó để phối hợp với nhau. Riêng thí sinh Minh Hà gặp nhiều áp lực khi anh chọn chiếc áo khoác da, một kỷ vật mà người bạn đã dành tặng cho thí sinh Gia Khang. Gia Khang bật khóc khi nghĩ đến cảnh chiếc áo yêu quý bị "xẻ thịt". Anh nghẹn ngào xin lại áo nhưng không được chấp nhận vì điều này vi phạm quy định của cuộc thi.

Chấn Hưng nhận được trang phục của Bá Tùng gồm một bộ tuxedo may đo cẩn thận. Trong khi Bá Tùng chọn được trang phục của Tiến Mạnh gồm áo lưới, quần jean rách với nhiều phụ kiện bằng kim loại óng ánh. Tiến Mạnh lấy chiếc váy màu be sáng của Hải Yến. Còn Hải Yến chọn được bộ trang phục rất yêu thích của Trúc Phương.

Gia Khang nhận được bộ quần áo của Diễm My gồm có áo thun, váy dài và khăn choàng cổ. Diễm My nhận được trang phục gồm áo và váy ngắn của chàng trai tóc xanh Hoàng Minh. Trong khi anh chàng này nhận được một bộ vest được may đo cẩn thận của Chấn Hưng.

Lần đầu làm host một chương trình truyền hình thực tế về thời trang, Ngô
Ở tập đầu chương trình truyền hình thực tế về thời trang, Ngô Thanh Vân thể hiện sự tự tin có pha nét lạnh lùng trong vai trò host.

Bộ ba Tùng Lâm, Như Lan và Bảo Loan nhận được đồ của nhau. Như Lan cho rằng mình đã "trúng số độc đắc" vì chọn được bộ trang phục của Tùng Lâm, vốn là bộ âu phục với sơ mi, quần tây, không khó để cắt ra và may lại. Còn Tùng Lâm quyết định chọn bộ váy đen suôn dài khá đơn điệu của Bảo Loan làm nguồn cảm hứng thiết kế. Riêng Bảo Loan, một cô gái ít nói và khá khép kín, nhận được bộ váy đen chẳng khác nào mảnh vải quấn quanh thân người của Như Lan.

Từ sáng đến tận 12h đêm, các thí sinh làm việc liên tục trong phòng cắt may để "rã" hết các bộ phận của quần áo gốc. Họ tính toán tỷ lệ theo số đo hình thể của người mẫu để may lại những trang phục hoàn toàn khác.

Ban giám khảo dựa trên những tiêu chí về tính ứng dụng, sự sáng tạo, cấu trúc và kỹ thuật may để đánh giá các thiết kế của thí sinh. 6 thí sinh đầu tiên được gọi tên vào vòng an toàn đã vỡ òa trong niềm vui. Họ gồm: Hải Yến, Bảo Loan, Như Lan, Trúc Phương, Tiến Mạnh, Bá Tùng. Những trang phục do 6 nhà thiết kế này thực hiện được đánh giá là vừa phá vỡ hoàn toàn cấu trúc trang phục gốc vừa mang đậm phong cách, dấu ấn cá nhân.

Minh Hà là thí sinh an toàn tiếp theo. Tuy được đánh giá cao ở kỹ thuật cắt may hoàn hảo, chiếc váy của anh lại tạo cảm giác nặng nề và khiến cho người mẫu trở nên to lớn. Lâm Gia Khang tạo cảm giác dễ chịu với chiếc váy có kiểu dáng thanh lịch. Châu Chấn Hưng là thí sinh đầu tiên đoạt giải thưởng tuần khi anh thực hiện chiếc váy dành cho nữ, theo phong cách ấn tượng từ bộ quần áo của nam thiết kế Bá Tùng.

vu-tung-lam-jpg-1367170448_500x0.jpg
Vũ Tùng Lâm (Phải) buồn bã khi biết bị loại. Anh đã thực hiện bộ váy không có nhiều sáng tạo so với trang phục gốc.

Tạo ra được bộ váy mang tính ứng dụng cao nhưng không bám với yêu cầu và chủ đề của thử thách, Vũ Tùng Lâm là nhà thiết kế đầu tiên phải nói lời chia tay cuộc thi.

Ngô Thanh Vân bày tỏ sự thất vọng khi nhìn thấy thiết kế của Tùng Lâm. Tùng Lâm không phá vỡ cấu trúc của bộ váy do Bảo Loan mặc mà chỉ biến đổi nó bằng vài đường cắt cúp khá đơn giản, sơ sài.

Diễm My, Hoàng Minh cũng rơi vào nhóm thí sinh nguy hiểm. Ngô Thanh Vân cho rằng chiếc váy của Diễm My lạm dụng quá nhiều kỹ thuật đan móc. Cô khuyên thí sinh cần biết phân biệt đâu là thời trang cao cấp và đâu là trang phục thủ công. Còn bộ trang phục của Hoàng Minh không được đánh giá cao vì tham lam nhiều phụ kiện không cần thiết, mang lại cảm giác "sến" và không hợp thời.

* Ảnh: Không khí căng thẳng trong phòng cắt may

Chi Mai