Thứ hai, 28/1/2013 | 10:16 GMT+7
|
Thứ hai, 28/1/2013 | 10:16 GMT+7

Màn trượt patin qua lửa thu hút khán giả Got Talent

Kỹ thuật đi giày trượt điêu luyện và bay bổng của một nhóm bạn trẻ khiến khán giả Tìm kiếm tài năng Việt thích thú.

Chương trình Tìm kiếm tài năng - Vietnam’s Got Talent tập 9 phát sóng 20h ngày 27/1.

Ở đêm này, màn trượt patin nổi lửa của nhóm bạn trẻ có tên VFSK chinh phục giám khảo và người xem. Tiết mục của nhóm patin VFSK thực hiện ngoài trời khá mới lạ đối với sân khấu Got Talent. Các thành viên của nhóm lúc trổ tài biểu diễn kỹ thuật cá nhân, lúc lại cho thấy sự kết hợp hài hòa trong tinh thần tập thể cho thấy kỹ thuật patin bay bổng, nhẹ nhàng mà điêu luyện. (xem clip)

3-jpg-1359342300-1359342470_500x0.jpg
Màn nhảy patin tạo lửa gây hiệu ứng tốt với khán giả.

Không chỉ dừng lại ở những kỹ thuật thường thấy của patin, nhóm VFSK còn gây bất ngờ với việc làm bùng lên một đám lửa ở cuối tiết mục của mình. Đám lửa được thực hiện khá đơn giản nhưng gây hiệu ứng rất tốt với khán giả và ban giám khảo. Nhóm đã châm sẵn dầu lửa trên nền bê tông; sau đó trượt qua, cố tình tạo nên ma sát lớn giữa nền và đế giày patin, phóng tia lửa bén vào gây nên hiệu ứng đẹp mắt với những vệt lửa lướt theo những bước trượt điêu luyện và đầy cảm hứng. Kỹ thuật tốt cộng với sự sáng tạo gây bất ngờ của VFSK đã mang về cho nhóm 3 sự đồng ý từ các vị giám khảo.

Qua 9 tập thi, khán giả nhận ra một trong những "đặc sản" của Vietnam's Got Talent mùa thứ hai là các tiết mục mạo hiểm, công phu và mang đến cảm giác "vừa sợ vừa thích" cho người xem. Màn kungfu của nhóm Lý Bằng là một trong những "đặc sản" như thế. (xem clip)

Xuất hiện trên sân khấu với lực lượng lên đến 10 người, nhóm Lý Bằng mang đến cho khán giả những màn trình diễn kungfu, võ thuật và xiếc. Nhân vật nổi bật nhất của nhóm chính là Lý Bằng - một người khá nổi tiếng cả trong và ngoài nước về những ngón võ kungfu có một không hai.

Lý Bằng thực hiện những màn xiếc mạo hiểm nhưng không kém phần thú vị. Anh liên tục dùng đầu đập gãy đôi lần lượt 10 thanh gang, thậm chí anh còn ghép 2 thanh gang lại với nhau và đập vào đầu. Bên cạnh biểu diễn với chiếc đầu cứng hơn gang, anh còn dùng dây xích gắn vào 2 mi mắt để nhấc 2 xô nước lên. Trong lúc nhấc 2 xô nước bằng mi mắt, thậm chí anh còn làm cho khán giả trầm trồ hơn khi bị đập một cây gỗ vào đầu nhưng không hề suy suyển. Màn trình diễn mạo hiểm này nhận được 3 sự đồng ý của giám khảo.

Ngoài ra, đêm thi này còn nhiều tiết mục múa, hát... mang đến những giây phút giải trí hấp dẫn cho người xem.

ly-bang-jpg-1359342471_500x0.jpg
Màn kungfu rợn người của Lý Bằng.

Tập 9 cũng là tập khép lại vòng loại sân khấu và vòng tuyển chọn của ban giám khảo để xác định 49 tiết mục vào bán kết.

3 vị giám khảo: Thúy Hạnh, Thành Lộc và Huy Tuấn đã có những giây phút làm việc khá căng để quyết định chọn và loại ai từ vòng này. Trải qua sơ khảo của 2 miền Bắc Nam, các giám khảo đã “say yes” với 122 tiết mục. Từ 122 tiết mục này, họ sẽ phải họp với nhau một lần nữa trong vòng Judges Cull để cân nhắc và lọc ra 49 tiết mục nổi bật, phù hợp với các tiêu chí của chương trình.

Sau khi thống nhất danh sách 49 tiết mục, 3 giám khảo chia nhau gọi điện thông báo cho các thí sinh về kết quả. Tất cả các thí sinh đều ở trong trạng thái hồi hộp và căng thẳng khi chờ điện thoại từ chương trình. (xem clip)

2-jpg-1359342320-1359342471_500x0.jpg
Giám khảo có nhiều tranh cãi để chọn ra 49 tiết mục bán kết.

49 tiết mục được chọn vào vòng bán kết sẽ được chia làm 7 tuần bán kết từ bán kết 1 đến bán kết 7, mỗi tuần gồm 7 tiết mục. Các thí sinh sẽ có một tuần để tập luyện và trình diễn tiết mục của mình trong đêm bán kết của tuần đó. So với mùa 1, sẽ có một điểm mới cho vòng bán kết của mùa thứ hai, đó là các đêm bán kết sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h tối chủ nhật 3/2, thay vì được ghi hình và phát sóng trong ngày như mùa 1. Đây là một thách thức không nhỏ cho cả thí sinh và êkíp thực hiện chương trình, vì đặc thù của Vietnam’s Got Talent là các thể loại trình diễn đa dạng, phần dàn dựng sân khấu đòi hỏi khá nhiều công sức và thời gian.

Trong tuần đầu tiên, các tiết mục trình diễn sẽ bao gồm beatbox của "cặp số 10" Huỳnh Huy Hùng và Trần Nhật Duy, belly dance của thí sinh Phạm Khiếu Kim Hương, hiphop của nhóm Oxy, hát của Lê Hoàng Ngọc Ánh, một tiết mục hát khác của Hoàng Khánh Linh, nhảy free style của Nguyễn Công Đạt và phẫu thuật đàn bầu của Hoàng Duy Dũng.

Chi Mai
Ảnh: Ân Nguyễn