Thứ sáu, 2/6/2017 | 11:17 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/6/2017 | 11:17 GMT+7

Lương Bằng Quang hát tri ân người cha khuyết tật

Ca sĩ hát bài "Đôi chân thiên thần" do anh sáng tác 10 năm trước để tặng cha - nhạc sĩ Lương Bằng Vinh.

Tập hai Sao nối ngôi phát sóng tối 1/6. Với chủ đề Ơn nghĩa sinh thành, Lương Bằng Quang thể hiện bài hát anh viết lúc mới vào nghề, dành tặng người cha bại liệt. Nhạc phẩm từng được Lam Trường thể hiện và giúp nhạc sĩ nhận giải Làn Sóng Xanh 2004.

Không trực tiếp kể về hoàn cảnh của cha, trong bài hát, Lương Bằng Quang miêu tả về một bé gái liệt hai chân với ý chí và niềm tin mạnh mẽ vươn lên. Anh hòa ca cùng năm học trò bên dàn nhạc công Nhạc viện TP HCM, tạo nên tiết mục nhiều cảm xúc.

* Tiết mục "Đôi chân thiên thần"

Nhạc sĩ Lương Bằng Vinh năm nay 57 tuổi. Ông bị sốt bại liệt từ năm bốn tuổi và từ đó phải ngồi xe lăn hoặc chống nạng mới di chuyển được. Dẫu vậy, ông luôn lạc quan sống và sáng tác. Ông là tác giả của các ca khúc như Đắng cay, Tình lẻ bóng, Chiều hoang vắng… được nhiều ca sĩ trong nước và hải ngoại thể hiện. Lương Bằng Quang tâm sự từ bé, anh ít nhiều thiệt thòi khi không thể cùng cha tham gia các trò vận động, nhưng bù lại anh được ông truyền kỹ năng quan sát, óc suy luận và tinh thần sống không bao giờ chấp nhận số phận.

Ca sĩ không quên nhắc đến mẹ - cô giáo Lâm Thị Mai - cũng là người thầy đầu tiên dạy anh đánh đàn. Ngồi ở hàng ghế khán giả, mẹ Lương Bằng Quang khóc trước trải lòng của con.

Giám khảo Bạch Tuyết, danh ca Phương Dung đều dành nhiều lời khen cho tiết mục Đôi chân thiên thần.

luong-bang-quang-hat-tri-an-nguoi-cha-khuyet-tat

Mẹ Lương Bằng Quang (phải).

Nhận tổng điểm 49,5, Lương Bằng Quang đoạt giải nhất tuần cùng phần thưởng 10 triệu đồng. Diễn viên Gia Bảo về nhì khi đóng vai người cha một đời chịu đựng, hy sinh vì con cái.

Tập ba chương trình sẽ phát sóng tối 8/6.

Tâm Giao  |