Thứ bảy, 29/10/2016 | 10:45 GMT+7
|
Thứ bảy, 29/10/2016 | 10:45 GMT+7

Lệ Thu khen tiếng hát anh thợ sửa khóa

Ở cuộc thi phát sóng tối 28/10, nữ danh ca nhận xét nếu thí sinh Vạn Âu Thiên Dzũ đi hát chuyên nghiệp sẽ khó ai đuổi kịp anh trong nghề.

Tập một chương trình Solo cùng Bolero phát sóng tối 28/10. Chương trình áp dụng cách thi mới mang tên Giáp đấu để các cặp thí sinh so kè giọng hát trong cùng một ca khúc. 

Đôi Vạn Âu Thiên Dzũ và Bùi Thanh Quốc cùng thể hiện ca khúc Giọt lệ đài trang. Trong khi Bùi Thanh Quốc có chất giọng đầy nội lực và biết cách xử lý câu chữ, Thiên Dzũ - một người làm nghề sửa khóa - chinh phục người nghe với giọng hát bản năng nhưng mộc mạc, truyền cảm. Thiên Dzũ là người chiến thắng.

* Video: Thanh Quốc, Thiên Dzũ hát "Giọt lệ đài trang"

Thiên Dzũ được danh ca Lệ Thu đánh giá cao. Bà nhận xét nếu thí sinh này đi hát chuyên nghiệp, anh sẽ mang "đôi hia bảy dặm", khó có người đuổi kịp. Danh ca cũng khuyên anh đừng "hà tiện" nụ cười với khán giả và nên chọn nghệ danh dễ nhớ.

Trước những góp ý, anh thợ sửa khóa chia sẻ hoàn cảnh của bản thân. Lúc mang thai anh, mẹ anh nghe tuồng cải lương Xin một lần yêu nhau có nhân vật tên Âu Thiên Vũ nên lấy tên này biến tấu lại đặt cho con. Bố anh mất trước khi anh chào đời. Đến năm anh được 17 tuổi, mẹ cũng qua đời. Thiên Dzũ xúc động tâm sự cuộc sống trải qua nhiều mất mát cộng thêm mưu sinh vất vả khiến anh ít khi cười trước mọi người. Nghe câu chuyện này, giám khảo Ý Lan đã rơi nước mắt.

le-thu-khen-tieng-hat-anh-tho-sua-khoa

Ý Lan khóc trước câu chuyện của thí sinh Vạn Âu Thiên Dzũ. 

Khác với Thiên Dzũ, Bùi Thanh Quốc lại mang đến nhiều tiếng cười cho người xem qua câu chuyện vui. Nam thí sinh kể anh từ Trà Vinh qua Cần Thơ giao mật ong cho một người bạn và tình cờ gặp MC Trác Thúy Miêu trong... nhà vệ sinh. Anh mừng quá chạy đến xin chụp hình chung. Đó là dịp chương trình đang sơ tuyển. Được sự động viên của nữ MC, Thanh Quốc đăng ký và vượt qua hơn 24 nghìn thí sinh cả nước để có mặt ở top 28 vòng bán kết.

Giám khảo vòng bán kết Solo cùng Bolero 2016 là ba danh ca Lệ Thu, Vũ Khanh và Ý Lan. Đây là lần đầu tiên Vũ Khanh về nước ngồi "ghế nóng" một cuộc thi âm nhạc.

>> Xem thêm:

Lệ Thu, Anh Khoa nồng nàn cùng tình ca

Tâm Giao  |