Thứ tư, 11/1/2017 | 16:14 GMT+7
|
Thứ tư, 11/1/2017 | 16:14 GMT+7

Hồng Vân và hai con diễn kịch tình mẹ làm khán giả khóc

Diễn xuất nhiều cảm xúc của Trê Phi và Bí Ngô - hai con của Nghệ sĩ Nhân dân - trong ca kịch 'Mẹ ơi, đừng khóc' chinh phục người xem.

Tập hai chương trình Hát cùng mẹ yêu phát sóng tối 10/1. Tuần này, Nghệ sĩ Nhân dân cùng con trai Trê Phi và con gái út Bí Ngô có tiết mục ca kịch kể về một người mẹ có con trai du học nước ngoài. Thời gian con xa nhà, đôi mắt người mẹ không còn nhìn thấy được gì. Sợ con lo lắng ảnh hưởng đến việc học, người mẹ giấu bệnh tật. Ngày con trở về, mẹ giả vờ như đôi mắt vẫn còn sáng nhưng cuối cùng không thể giấu được con. Khi phát hiện sự thật, đứa con trai đau khổ vì sự hy sinh của mẹ.

NSND Hồng Vân (giữa) khóc bên con trai và con gái.

NSND Hồng Vân (giữa) khóc bên con trai và con gái

Nhiều khán giả khóc khi xem cảnh cuối tiết mục. Ở cảnh này, người con trai (Trê Phi) và cô con gái út (Bí Ngô) ôm lấy mẹ, cùng hát bài Mẹ ơi, đừng khóc của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ.

Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân chia sẻ: "Hôm nay hai con làm mẹ xúc động quá. May mà mẹ không hát chứ hát là lạc giọng".

* Video: Tiết mục "Mẹ ơi, đừng khóc"

Nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ anh "sốc" khi xem ca kịch này. "Tôi bị lôi cuốn vào màn diễn quá sâu đến nỗi tôi đâm lo cho bà Hồng Vân thật. Tôi không biết nói gì, chỉ ước rằng tiết mục chấm dứt trước khi mắt bà mẹ không còn nhìn thấy", anh chia sẻ. NSND Ngọc Giàu nói: "Tôi cảm nhận sâu sắc vở ca kịch. Cái đau, cái tủi đưa đến tình mẹ con cảm động".

NSND Hồng Vân chia sẻ nội dung vở kịch được xây dựng từ chuyện thật của những người chị biết. "Tôi muốn mang đến một tiết mục phải rất đời chứ không mô tả chung chung về tình mẹ con. Theo tôi, không có sự hy sinh nào mang màu hồng, đã nói hy sinh là phải có bi kịch, mất mát. Người mẹ đã chấp nhận nỗi đau để con mình không phải sống trong lo lắng, bất an", chị bày tỏ.

Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân có ba người con, gồm hai gái một trai. Con gái đầu lòng của chị có nickname Xí Ngầu, tên thật là Hoàng Châu, sinh năm 1994. Con trai thứ là Trê Phi, tên thật Khôi Nguyên, năm nay 20 tuổi. Bé út Bí Ngô tên thật là Ngọc Châu, năm nay chín tuổi. Từ nhỏ, các con của nữ nghệ sĩ đã được chị cho tham gia các vai nhỏ trên sân khấu để rèn khả năng diễn xuất.

Tâm Giao