Thứ hai, 10/9/2012 | 11:23 GMT+7
|
Thứ hai, 10/9/2012 | 11:23 GMT+7

Giọng hát Việt lộ clip nghi dàn xếp kết quả

Đoạn ghi âm dài ba phút được cho là của Phương Uyên với giám đốc sản xuất Giọng hát Việt cho thấy kết quả cuộc thi có khả năng được dàn xếp.

Ngay tối 9/9, khi tập 3 của vòng Đối đầu cuộc thi The Voice phát trên truyền hình kết thúc, một clip hậu trường được tung ra. Clip này cắt ghép các đoạn email trao đổi để cho thấy rằng giữa nhân vật bị cho là Phương Uyên - Giám đốc âm nhạc của chương trình - và một số thí sinh có quan hệ riêng, có sự tư vấn, nâng đỡ khi chọn bài thi.

Phương Uyên trong Vòng loại của

Phương Uyên trong Vòng loại của "Giọng hát Việt".

Theo clip này, Phương Uyên còn bị cho là ép thí sinh hát tiếng Anh. Khi huấn luyện viên Trần Lập muốn cho cặp Thu Thủy - Bảo Anh đổi từ ca khúc nhạc ngoại sang bài hát Việt Giọt sương và chiếc lá, nữ giám đốc âm nhạc không chấp nhận. Cô trả lời email: "Thứ nhất, mình phải chọn bài hợp giọng. Thứ hai, bài đó chưa đủ đẳng cấp để hát trong chương trình này".

Việc chọn bài hát để nâng người này, loại người kia càng được làm rõ hơn khi clip đưa cả đoạn ghi âm cuộc đối thoại khá dài giữa hai người, một người có giọng rất giống Phương Uyên, người kia được cho là giám đốc sản xuất chương trình Tường Vy (nghe clip).

Hai người trao đổi về thí sinh H’zina Bya - từng đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình TP HCM. Theo họ, nữ thí sinh này hay "nói lung tung" và nếu chọn một ca khúc tiếng Anh, chắc chắn cô sẽ lên báo chí nói giám khảo không công bằng. Một người trong cuộc đối thoại nhấn mạnh dù H’zina Bya có hát hay cỡ nào thì (Nguyễn Khánh) Phương Linh mới là người được vào vòng trong.

Tiếp đó còn có đoạn đối thoại giữa người được cho là Phương Uyên với một thí sinh tên Linh. Người nhận là "sếp" khuyên thí sinh này: "Em chọn R&B là nó chết ngay", "Em phải hát thể loại của em chứ, hát thể loại của nó là em chết trước"...

Thực tế ở vòng Đối đầu, Nguyễn Khánh Phương Linh hát Price Tag với Mai Khánh Linh và Mai Khánh Linh là người bị loại.

Theo clip phát tán trên mạng,
Theo clip phát tán trên mạng, "hot boy" Bùi Anh Tuấn không có mặt trong top 4 cuối cùng.

Ở phần cuối, tác giả của đoạn clip tiết lộ danh sách các thí sinh được sắp xếp sẵn để đi vào vòng liveshow. Theo đó, Bảo Anh (đội Trần Lập), Đồng Lan (đội Đàm Vĩnh Hưng), Đặng Thị Thu Thủy (đội Thu Minh) và Thiều Bảo Trang (đội Hồ Ngọc Hà) sẽ là top 4 của chung kết.

Ngay khi clip được tung lên mạng, một làn sóng dư luận bày tỏ sự bất bình. "Hầu hết khán giả sẽ tin đây là câu chuyện có thật. Bản thân tôi cũng nghĩ rằng, dù clip này được dựng lên với tà ý, nhưng không có lửa sẽ khó có khói", một độc giả bình luận.

Nickname Huy Nguyen nói: "Gameshow chỉ là trò chơi. Ở Việt Nam bóng đá còn gian lận, nói chi gameshow. Các bạn rút kinh nghiệm đi, thích thì coi cho vui thôi. Đừng có đặt niềm tin, hy vọng gì cho mệt".

Phương Uyên và Thều Bảo Trang. Ảnh: S.T.

Hình ảnh thân thiết của nhạc sĩ Phương Uyên và thí sinh Thiều Bảo Trang ngoài đời.

"Những gì Bảo Yến, Thanh Lam phát biểu về các huấn luyện The Voice là hoàn toàn chính xác. Họ chỉ là con rối trong tay người sản xuất. Thật thất vọng", nickname Buichicong nói.

VnExpress liên lạc với ban tổ chức chương trình, nhạc sĩ Phương Uyên và các huấn luyện viên nhưng tất cả đều không bắt máy điện thoại, hoặc không liên lạc được.

Hoàng Dung

 

 
 
 
 
 Tags

The voice