Chủ nhật, 23/9/2012 | 07:55 GMT+7
|
Chủ nhật, 23/9/2012 | 07:55 GMT+7

Đội Thu Minh, Trần Lập chạy nước rút

Chiều 22/9, 14 thí sinh có buổi tổng duyệt cho đêm thi đầu tiên của vòng Liveshow, Giọng hát Việt tại TP HCM.

Biên đạo múa Ly Ly hướng dẫn các thí sinh cách biểu diễn tốt hơn trên sân khấu. Hương Tràm (trái) là thí sinh nổi bật của đội Thu Minh. Cô được Lyly hướng dẫn nét biểu cảm trên sân khấu.

Biên đạo múa Ly Ly hướng dẫn các thí sinh cách biểu diễn trên sân khấu. Hương Tràm (trái) là thí sinh nổi bật của đội Thu Minh. Cô được Ly Ly hướng dẫn nét biểu cảm trên sân khấu.

Phương Linh học vũ đạo cho ca khúc mà cô sẽ biểu diễn trong đêm liveshow đầu tiên.

Phương Linh học vũ đạo cho ca khúc mà cô sẽ biểu diễn trong đêm liveshow đầu tiên.

Huỳnh Anh Tuấn (trái) hát khá tự nhiên và thoải mái.

Huỳnh Anh Tuấn (trái) hát khá tự nhiên và thoải mái.

Trần Văn Thắng (trái). của đội Trần Lập

Nguyễn Văn Thắng (trái) của đội Trần Lập

Bảo Anh của đội Trần Lập tranh thủ uống nước trong giờ giải lao. Hơn 50% ca khúc tiếng Việt được các thí sinh lựa chọn để thể hiện trong đêm. Các bài hát dự thi không những là ca khúc hit, mà còn phù hợp với chất nhạc riêng của từng thí sinh.

Bảo Anh của đội Trần Lập tranh thủ giải lao. Hơn 50% ca khúc tiếng Việt được các thí sinh lựa chọn để thể hiện trong đêm. Các bài hát dự thi không những là ca khúc hit, mà còn phù hợp với chất nhạc riêng của từng thí sinh.

Khán giả sẽ có một tuần để bình chọn cho thí sinh mình yêu thích kể từ lúc MC công bố mở tổng đài trong đêm thi ngày mai 23/9/2012, cho đến khi MC thông báo đóng tổng đài bình chọn vào đêm công bố kết quả 30/9.

Khán giả sẽ có một tuần để bình chọn cho thí sinh mình yêu thích kể từ lúc MC công bố mở tổng đài trong đêm thi 23/9, cho đến khi MC thông báo đóng tổng đài bình chọn vào đêm công bố kết quả 30/9.

Trong đêm công bố kết quả vào Chủ Nhật tuần sau 30/9/2012 , hai thí sinh có lượng bình chọn cao nhất trong 07 thí sinh ở mỗi đội sẽ được đi tiếp vào vòng trong. Sau đó, Huấn luyện viên sẽ chọn ra hai thí sinh xứng đáng nhất trong số 05 thí sinh còn lại để tiếp tục cuộc thi.

Trong đêm công bố kết quả vào Chủ nhật tuần sau 30/9, hai thí sinh có lượng bình chọn cao nhất trong 7 thí sinh ở mỗi đội sẽ được đi tiếp vào vòng trong. Sau đó, Huấn luyện viên sẽ chọn ra hai thí sinh xứng đáng nhất trong số 5 thí sinh còn lại để tiếp tục cuộc thi.

Ba thí sinh còn lại cuối cùng ở mỗi đội sẽ thuộc tốp nguy hiểm, có nguy cơ dừng cuộc chơi. Các thí sinh trong tốp nguy hiểm này sẽ nhận được cơ hội thứ hai, tiếp tục phần thi hát sing-off – biểu diễn một bài đơn ca bất kỳ. Từ đó, Huấn luyện viên sẽ chọn ra một thí sinh tốt nhất trong tốp nguy hiểm để giữ lại cuộc thi, các thí sinh còn lại sẽ phải ra về.Kết quả bình chọn sẽ được tính riêng theo từng đội, không liên quan đến đội khác. Liveshow Chung kết đầu tiên diễn ra tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng vào lúc 21h20 ngày 23/9, trực tiếp trên VTV3.

Ba thí sinh còn lại cuối cùng ở mỗi đội sẽ thuộc tốp nguy hiểm, có nguy cơ dừng cuộc chơi. Các thí sinh trong tốp nguy hiểm này sẽ nhận được cơ hội thứ hai, tiếp tục phần thi hát sing-off - biểu diễn một bài đơn ca bất kỳ. Từ đó, Huấn luyện viên sẽ chọn ra một thí sinh tốt nhất trong tốp nguy hiểm để giữ lại cuộc thi, các thí sinh còn lại sẽ phải ra về. Kết quả bình chọn sẽ được tính riêng theo từng đội, không liên quan đến đội khác.

Liveshow Chung kết đầu tiên diễn ra tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng vào lúc 21h20 ngày 23/9, trực tiếp trên VTV3.

Hoàng Dung
Ảnh: Bá Ngọc