Thứ bảy, 14/4/2012 | 10:19 GMT+7
|
Thứ bảy, 14/4/2012 | 10:19 GMT+7

Đêm thi thứ tư 'Hợp ca tranh tài' thiếu sức hút

Sau ba tuần thi đấu, đội trưởng các nhóm có vẻ đã đuối sức. Các tiết mục diễn ra không còn mới lạ và thiếu hấp dẫn với người xem.

Đêm thi thứ tư với sự tham gia của bốn đội: Phan Đình Tùng, Đức Tuấn, Mỹ Lệ và Ngọc Anh. Đội Đức Tuấn chọn ca khúc Đoàn lữ nhạc của nhạc sĩ Đỗ Nhuận. Dù phần diễn khá sôi động với thể loại nhảy thiết hài (Tap dance), tiết mục này không thỏa lòng người xem như sự thể hiện của nhóm ở đêm thi trước. Ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên, tôi muốn đưa Tap dance lên sân khấu Hợp ca tranh tài. Bài hát này bị ảnh hưởng nhiều của nhạc Mỹ và Pháp. Tính chất Viễn Tây chi phối rất mạnh đến ca khúc. Chính vì vậy, tôi chọn Đoàn lữ nhạc để cùng 'vựa lúa' đưa các bạn đến vùng Viễn Tây nước Mỹ".

Đội Đức Tuấn với hình ảnh những chàng trai Viễn Tây. Ảnh: Ân Nguyễn.

Đội Đức Tuấn với hình ảnh những chàng trai Viễn Tây. Ảnh: Ân Nguyễn.

Ca sĩ Mỹ Lệ nhận xét: “Đoàn lữ nhạc nghe đặc hơi cao bồi Viễn Tây. Mỗi tuần các bạn đều mang đến cho tôi những bất ngờ và hôm nay các bạn đem đến không khí sôi động cho chương trình Hợp ca tranh tài".

Được đánh giá là một đội mạnh ngay từ những tuần thi đầu tiên, hợp ca TP HCM được kỳ vọng với sự sáng tạo và trẻ trung. Đến với đêm tranh tài thứ tư, đội Phan Đình Tùng xuất hiện ấn tượng và mạnh mẽ trong ca khúc Bang Bang. Họ mượn nền nhạc của bộ phim “Nhiệm vụ bất khả thi” để biểu diễn. Tiếp tục chọn một ca khúc có tiết tấu nhanh, nhóm đã có phần hòa bè tốt nhưng chưa có sự bứt phá.

Ca sĩ Mỹ Lệ hào hứng khi nhận xét về phần biểu diễn của đội hợp ca TP HCM: “Phải nói là đội TP HCM luôn làm cho tôi cảm thấy hưng phấn khi xem tiết mục của các bạn. Các bạn luôn luôn biết cách đốt cháy sân khấu. Và tôi rất thích phong cách của thí sinh ở đây...”.

Sau lời khen, ca sĩ Mỹ Lệ đã có thêm những nhận xét nhắn nhủ: “Hủ tiếu là món ăn đặc sắc nhất của Sài Gòn. Tuần vừa rồi các bạn cho mình ăn hủ tiếu xào, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu bò viên…và tôi hy vọng rằng tuần sau đội Phan Đinh Tùng sẽ cho mình ăn một món khác của Sài Gòn”.

Đội TP HCM biểu diễn sôi động. Ảnh: Ân Nguyễn.

Đội TP HCM biểu diễn sôi động. Ảnh: Ân Nguyễn.

Hợp ca Huế đột phá với Con cò của nhạc sĩ Lưu Hà An. Tiết mục là cú đột phá mới của Mỹ Lệ và đội hợp ca khi tạo ra được không gian âm nhạc riêng cuốn hút và ma quái. Ca sĩ Mỹ Lệ nói: “Hôm nay tôi rất yêu đàn cò của mình. Khi các bạn hát lên mình rất xúc động và cảm thấy như được đứng trước một thiên nhiên hùng vĩ, bao la của đất nước chúng ta. Cánh cò trắng tuy nhỏ bé nhưng nó rất vĩ đại. Cánh cò Việt Nam tượng trưng cho văn hóa của người Việt Nam”.

Ca sĩ Phan Đinh Tùng nhận định: “Tôi hơi tiếc vì động tác vũ đạo và hóa trang làm tôi cảm thấy nó ma quái chứ không phải là cò. Tuy nhiên khi âm nhạc cất lên, các bạn đã tạo nên một điều không ngờ được. Sự hùng vĩ, hoành tráng, lộng lẫy được dàn hợp ca đẩy lên cao trào”.

Ca sĩ Ngọc Anh rất hóm hỉnh: “Cò của chị Lệ cách tân quá… Mọi người càng thấy vẻ đẹp của cò bây giờ ngày càng khó kiếm”.

Đội Quảng Ninh chọn bài hát Em yêu anh do một thành viên trong đội sáng tác với với lời hát trẻ trung, đáng yêu và phóng khoáng. Những chiếc váy màu hồng và áo đôi tình nhân, hợp ca Quảng Ninh trông dễ thương và gần gũi. Việc lựa chọn một ca khúc mới, lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng là một sự mạo hiểm của hợp ca Quảng Ninh.

Đội Ngọc Anh với hình ảnh dễ thuơng. Ảnh: Ân Nguyễn.

Đội Ngọc Anh với hình ảnh dễ thuơng. Ảnh: Ân Nguyễn.

Kết quả đêm thi thứ 4 sẽ công bố lúc 20h, ngày 20/4, trên VTV3.

Hoàng Dung