Thứ hai, 15/5/2017 | 13:37 GMT+7
|
Thứ hai, 15/5/2017 | 13:37 GMT+7

Cô gái 21 tuổi òa khóc hát tặng người mẹ ung thư

Thí sinh Nguyễn Hồng Vịnh không nén được cảm xúc khi đọc lá thư mẹ cô gửi từ giường bệnh. 

Liveshow thứ tư chương trình Bạn là ngôi sao diễn ra tối 14/5 với chủ đề Âm nhạc kết nối. Bảy thí sinh được yêu cầu hát các ca khúc nước ngoài. Thí sinh Nguyễn Hồng Vịnh thể hiện Hero - bản hit của diva Mariah Carey.

Trước khi biểu diễn, cô gái sinh năm 1996 khóc khi MC đưa cô đọc lá thư từ người mẹ không được gặp hơn nửa năm qua. Hồng Vịnh bận mưu sinh ở Sài Gòn để gửi tiền về quê phụ giúp gia đình. Trong thư, mẹ cô gửi lời chúc con gái thi tốt, đừng lo nghĩ cho bà. 

Hồng Vịnh bật khóc khi đọc xong lá thư của mẹ.

Hồng Vịnh bật khóc khi đọc xong lá thư của mẹ. Ảnh: Thành Luân. 

Hồng Vịnh chia sẻ cô muốn dành tiết mục để tri ân mẹ mình. Cảm xúc và bản lĩnh sân khấu giúp cô thuyết phục được ba giám khảo cùng nhấn nút chọn.

Giám đốc âm nhạc Dương Khắc Linh cho rằng việc nhà sản xuất để thí sinh phải đọc bức thư của mẹ trước màn thi là "hơi ác" vì làm cô bị phân tâm. Anh nhận xét Hồng Vịnh có màn trình diễn tốt, tuy nhiên lần sau không nên dùng "phép thử tâm lý" với cô.

Trái với Dương Khắc Linh, Hồ Quỳnh Hương đánh giá đây là thử thách hợp lý dành cho thí sinh. Nữ giám khảo dẫn chứng cách đây nhiều năm, cô từng nghe tin mẹ bệnh ở quê nhà nhưng không thể bỏ show. Cô đã phải cố gắng nuốt nước mắt và hát.

"Trong cuộc sống, nếu như mình muốn làm điểm tựa cho ai đó, mình phải mạnh mẽ hơn. Đối với tôi, bạn bản lĩnh, không bị chi phối bởi những yếu tố bên ngoài và không gục ngã trước khó khăn. Bạn đã chinh phục tôi", Hồ Quỳnh Hương nói. 

co-gai-21-tuoi-oa-khoc-hat-tang-nguoi-me-ung-thu-1

Hồ Quỳnh Hương và Dương Khắc Linh bất đồng quan điểm về cách thí sinh Hồng Vịnh được dẫn dắt vào tiết mục. Ảnh: Thành Luân. 

Giám khảo khách mời Hoàng Touliver đồng cảm với hoàn cảnh của Hồng Vịnh, bởi anh cũng trải qua nỗi buồn khi mẹ ốm nặng.

Ở tập này, thí sinh Ngọc Phát bị loại vì có điểm bình chọn thấp nhất.

Vân An  |