Thứ bảy, 29/7/2017 | 10:51 GMT+7
|
Thứ bảy, 29/7/2017 | 10:51 GMT+7

Cô bé khiếm thị chia tay Vietnam Idol Kids 2017

Dù nhận bình chọn thấp nhất từ khán giả, Minh Hiền vẫn chinh phục giám khảo với giọng hát, biểu cảm gây xúc động. 

Gala 8 Vietnam Idol Kids 2017 với chủ đề Niềm vui nhân đôi phát sóng tối 28/7. Top 4 gồm Minh Hiền, Thu Uyên, Quốc Đạt, Thiên Khôi cùng nhau giành vé vào vòng chung kết. Các thí sinh biểu diễn hai tiết mục đơn ca và song ca. 

* Tiết mục "Họa mi tóc nâu"

Minh Hiền chọn ca khúc Họa mi tóc nâu. Khi trình diễn, bé khiếm thị không đứng hát một chỗ như các vòng thi trước mà tự tin di chuyển, phối hợp cùng vũ đoàn, khiến người xem bất ngờ. Các giám khảo đồng loạt đứng dậy vỗ tay cho sự cố gắng của thí sinh nhí. 

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhận xét ca khúc Họa mi tóc nâu không dễ hát so với độ tuổi của thí sinh nhí. "Chỉ cần thiếu tập trung, người hát sẽ khó vào nhịp. Tuy nhiên, sự trong trẻo và hồn nhiên của Minh Hiền đã chạm đến trái tim của người nghe", anh nói.

Ở tiết mục thứ hai, Minh Hiền cùng Thiên Khôi song ca bài Tung tăng theo phong cách Rock & Roll. Cậu bé 12 tuổi tự sáng tác ca khúc này dành tặng Minh Hiền với mong muốn cô em nhỏ luôn vui vẻ đến trường và học được điều hay trong tương lai. Trên nền nhạc sôi động, hai thí sinh biểu diễn ăn ý. Văn Mai Hương bật khóc khi chứng kiến nỗ lực qua từng ngày của cô bé khiếm thị. 

* Tiết mục "Tung tăng"

Dù nhận được nhiều lời khen, động viên từ giám khảo, do nhận số phiếu bình chọn thấp từ khán giả, Minh Hiền chỉ dừng chân ở top 4.

Mẹ Minh Hiền kể cô bé chào đời đã bị bệnh võng mạc ở trẻ sinh non. Bố mẹ đưa bé đi chữa khắp nơi nhưng Minh Hiền vẫn không thể nhìn thấy ánh sáng. "Ban đầu, cháu khá chậm so với các bạn. Từ khi vào trường học, cháu hòa nhập tốt, vui vẻ. Cháu có tính cách lạc quan, tự tin hơn mẹ", mẹ bé tâm sự.

Ba thí sinh còn lại gồm Thiên Khôi, Thu Uyên và Quốc Đạt sẽ cùng tranh vị trí quán quân trong chung kết Vietnam Idol Kids, diễn ra vào ngày 4/8. 

Tâm Giao  |