Chủ nhật, 2/4/2017 | 14:03 GMT+7
|
Chủ nhật, 2/4/2017 | 14:03 GMT+7

Cô bé Hà Nội hát ru khiến NSND Thu Hiền rơi nước mắt

Giọng ca gạo cội nhắm mắt để thưởng thức màn trình diễn dân ca của thí sinh 10 tuổi và đánh giá cô bé hát ru có hồn.

Tập bốn cuộc thi Thần tượng tương lai lên sóng tối 1/4. Thí sinh Nguyễn Đỗ Khánh An, 10 tuổi, đến từ Hà Nội, thể hiện nhạc phẩm Lời ru của mẹ

* Bé Khánh An khiến giám khảo Thu Hiền rơi nước mắt

Trên sân khấu, cô bé diện trang phục tứ thân, đầu đội mấn trình diễn ca khúc mang âm hưởng dân ca. Vừa cất giọng, thí sinh nhí được khán giả trường quay vỗ tay tán thưởng. Khánh An mở đầu bài hát bằng một điệu ru "à ơi" với chất giọng trong trẻo, luyến láy. Vừa hát, bé đưa tay biểu đạt cảm xúc theo từng lời ca. Ở những đoạn ngân giọng như "Lời ru bay bổng cánh diều/ Thân cò lặn lội mấy chiều sang sông...", thí sinh vẫn giữ cột hơi ổn định và được người xem cổ vũ nhiệt tình.

Bên dưới ghế giám khảo, NSND Thu Hiền lẩm nhẩm theo từng câu hát. Bà nhắm mắt để tận hưởng phần trình diễn của cô bé. Kết thúc tiết mục, nghệ sĩ khẽ đưa tay lau nước mắt. Bà đánh giá thí sinh nhí đã thổi hồn vào nhạc phẩm và khiến bà phải nhắm mắt lại vì xúc động. Nữ nghệ sĩ cũng khen ngợi kỹ thuật thanh nhạc của cô bé khi xử lý một điệu ru miền Bắc với cao độ chuẩn xác. Đáp lại lời giám khảo, Khánh An thừa nhận mình khá chật vật khi tập bài hát, đặc biệt là phần lời ru đầu tiết mục.

* NSND Thu Hiền khen bé Khánh An hát ru có hồn

Ca sĩ Quang Linh đánh giá tiết mục "rất dễ chịu" và không cần phải nhắm mắt, anh cũng cảm thấy sự truyền cảm từ chất giọng của cô bé. Ban giám khảo nhấn đèn xanh để bé được đi tiếp vào vòng trong. 

Khánh An thừa hưởng khả năng ca cổ từ bố và ông nội - những nghệ sĩ cải lương. Ở nhà, cô bé thường được bố trau dồi lối hát cải lương và kỹ thuật lấy hơi để hát dân ca. Thí sinh nhí bộc bạch mong muốn được so tài với các bé có khả năng hát cải lương trong cuộc thi. Tập năm phát sóng ngày 8/4.

Tam Kỳ