Chủ nhật, 28/5/2017 | 12:16 GMT+7
|
Chủ nhật, 28/5/2017 | 12:16 GMT+7

Cô bé 12 tuổi hát Bolero được so sánh với Lệ Quyên

Tiết mục "Mưa nửa đêm" của bé Kim Chi được NSND Thu Hiền thích hơn cả bản gốc.

Tập 12 cuộc thi Thần tượng tương lai phát sóng tối 27/5. Ở vòng này, thí sinh hóa thân thành một ca sĩ thuộc dòng nhạc dân ca, trữ tình mình yêu thích. Bé Nguyễn Thị Kim Chi, đến từ Hà Nội, chọn nhân vật là ca sĩ Lệ Quyên với nhạc phẩm Mưa nửa đêm (Trúc Phương sáng tác).

* Kim Chi hóa thành Lệ Quyên hát "Mưa nửa đêm"

Trên sân khấu, cô bé 12 tuổi hóa thành thiếu nữ xưa với mái tóc thả, áo dài, đeo chuỗi ngọc trai. Trong tạo cảnh mái nhà, song cửa và mưa nhân tạo, Kim Chi trình bày ca khúc Bolero. Thí sinh dùng lối hát luyến láy để diễn tả những ca từ mang đậm tâm tư như: "Mưa lên phố nhỏ/ Có một người vừa ra đi đêm nay/ Để bao nhiêu luyến thương lại lòng tôi...". Vừa hát, cô bé vừa nhíu mày, đưa tay "phiêu" theo giai điệu.

Giám khảo Thu Hiền dành từ "xuất sắc" khi nhận xét màn trình diễn của Kim Chi. Bà cho biết bản thân thích tiết mục của thí sinh nhí hơn bản gốc của Lệ Quyên. "Tôi cảm giác như mình đi nghe một ca sĩ thực sự biểu diễn thay vì trong một cuộc thi âm nhạc", Nghệ sĩ Nhân dân đánh giá.

* Bé Kim Chi hát mộc "Mưa nửa đêm"

Ca sĩ Cẩm Ly cho rằng thí sinh nhí có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về nhân vật gốc. "Chị Tư" cũng nhận xét Kim Chi đã đổi mới trong lối hát để tạo nét riêng, đặc biệt là ở từ "cuối" trong câu "những giọt mưa cuối cùng". Chị nhận định giọng hát của cô bé phù hợp với dòng Bolero. Ca sĩ Quang Linh đánh giá thí sinh giống Lệ Quyên ở ánh mắt khi hát. Anh nhớ tới Hạ buồn - một tiết mục từng gây ấn tượng của Kim Chi trong cuộc thi.

* Bé Kim Chi hát "Hạ buồn"

Cô bé cùng ba thí sinh khác bước vào vòng tiếp theo. Tập 13 phát sóng ngày 3/6.

Tam Kỳ