Thứ năm, 2/3/2017 | 16:40 GMT+7
|
Thứ năm, 2/3/2017 | 16:40 GMT+7

Túi xách Nhà vua và Hoàng hậu Nhật tặng phu nhân Chủ tịch nước đặc biệt thế nào

Món quà được làm bằng loại vải quý giá của Nhật Bản có tên là Saga Nishiki.

Trong chuyến thăm Việt Nam đầu tiên hôm 1/3, Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko tặng phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang một túi xách được làm từ Saga Nishiki - một chất liệu quý của Nhật Bản.

Quá trình dệt vải Saga Nishiki công phu

 

Saga Nishiki là loại vải truyền thống của Nhật sử dụng phương pháp dệt đặc biệt. Chất liệu được ra đời vào cuối thời kỳ Edo (1603 - 1868) bởi Kashima Nabeshima - lãnh chúa của vùng Saga. Ban đầu, chúng có tên là Kashima Nishiki. Sau đó, vải đổi tên thành Saga Nishiki năm 1910.

Vải Saga Nishiki là để dành cho những người cao quý, bởi cách làm ra nó vô cùng công phu và đặc biệt bằng phương thức được lưu truyền từ xa xưa.

Chúng được làm bằng cách đan tỉ mẩn những sợi tơ lụa nhuộm màu và sợi chỉ. Những sợi chỉ này được làm bằng cách tách nhỏ giấy Nhật Bản bọc vàng, bạc và sơn mài. Để dệt Saga Nishiki, các nghệ nhân phải dùng một thanh tre để điều khiển. Một miếng vải khổ 2,5 cm mất một ngày để dệt.

Ngoài túi xách, ngày nay Saga Nishiki cũng được sử dụng làm kimono, obi cao cấp bằng phương thức cổ truyền đặc biệt.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật ăn vận thanh lịch, sang trọng ở Phủ Chủ tịch

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật ở Văn Miếu chiều 2/3.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật đến thăm Văn Miếu sáng 2/3. Ảnh: Giang Huy.

Ý Ly  |  

 
 
 
 
 

Demi Moore dần rơi vào quên lãng vì tính cách, scandal  

Người đẹp từng đạt tới đỉnh cao nhờ phim “Ghost” năm 1990 nhưng không duy trì được danh tiếng vì tính cách, tuổi tác, các vấn đề đời tư.