Thứ sáu, 20/7/2012 | 10:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ sáu, 20/7/2012 | 10:00 GMT+7

Nên khử hôi nách bằng nội soi hay phẫu thuật?

Nách em có mùi khá nặng dù đã áp dụng nhiều cách từ phèn chua đến việc đốt hạch thần kinh giao cảm. Xin hỏi phương pháp nội soi và phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nhầy có hiệu quả và triệt để? (Hà Linh).

Trả lời:

Cơ thể chúng ta có khoảng 2 đến 4 triệu tuyến mồ hôi. Chúng có nhiệm vụ đào thải độc tố trong cơ thể, điều hòa thân nhiệt. Trong mồ hôi có chứa các acid béo ở dạng dịch nhầy, đây là loại thức ăn hấp dẫn các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn Coryerbacterium Minitissumum chuyên chuyển hóa acid béo gây ra mùi cơ thể.

Hôi nách thường gắn với tăng tiết mồ hôi vùng nách nên nhiều người thường nhầm lẫn phương pháp cắt hạch thần kinh giao cảm ở nách có thể chữa khử được mùi hôi nách. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể giảm tiết mồ hôi chứ không chữa được bệnh hôi nách vì không loại bỏ triệt để nguyên nhân gây mùi.

anh2tiem-botox-1351736990_500x0.gif
Kết quả khử mùi bằng botox được duy trì trong khoảng 6 đến 12 tháng.

Để khử mùi cơ thể, một số biện pháp dân gian sử dụng gừng, chanh, phèn chua, đặc biệt là lăn khử mùi được sử dụng rất nhiều song hiệu quả chỉ đạt được trong một vài giờ và bạn khó tránh khỏi những sự cố do mùi cơ thể khi phải hoạt động liên tục.

Hiện, sự phát triển của ngành thẩm mỹ đã mang đến những giải pháp khử mùi cơ thể hiệu quả trong thời gian dài cũng như tiểu phẫu khử mùi cơ thể vĩnh viễn như:

Tiêm Botox: Đây là giải pháp khử mùi cho hiệu quả nhanh, không đau, không để lại sẹo và khử được mùi ngay sau một ngày. Tuy nhiên, kết quả chỉ được duy trì trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng và bạn phải tiến hành tiêm botox định kỳ để đảm bảo ngăn được mùi cơ thể và tương ứng là một khoản chi phí cao.

anh3tieuphaukhumuihoinach-1351736990_500
Bác sĩ xác định sơ đồ tuyến hôi để loại bỏ mùi hôi triệt để.

Phương pháp nội soi là giải pháp khử mùi cơ thể không cần rạch da nên không để lại sẹo, thích hợp cho những người ngại thực hiện tiểu phẫu. Tuy nhiên, phương pháp nội soi sẽ không loại bỏ được triệt để tuyến mồ hôi nhầy, đặc biệt là những tuyến nằm sâu dưới da. Những trường hợp bị nhẹ hoặc nách chỉ có mùi “chua” có thể dùng phương pháp này.

Tiểu phẫu loại bỏ tuyến mồ hôi nhầy bằng plasma: Theo phương pháp này, bác sĩ sẽ xác định bản đồ tuyến hôi vùng nách sau đó sử dụng tia plamas loại bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi nhầy. Loại bỏ được tận gốc nguyên nhân gây mùi nên chỉ với một tiểu phẫu, mùi cơ thể được loại bỏ vĩnh viễn. Thời gian cho một tiểu phẫu không được vượt quá 60 phút, do vậy một số ít trường hợp khách hàng bị mùi quá nặng sẽ phải tiến hành tiểu phẫu 2 lần để đảm bảo khử mùi cơ thể hoàn toàn.

Đây là một tiểu phẫu thẩm mỹ nên vết sẹo được lẩn khéo léo dưới đường lằn ở hõm nách và sẽ mờ dần theo thời gian, do đó, sau tiểu phẫu, bạn sẽ tự tin với áo hai dây và bờ vai trần gợi cảm.

Để lựa chọn được phương pháp khử mùi hiệu quả, bạn nên đến các spa y tế để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp. Chi phí tham khảo: 6 triệu đồng đến 9 triệu đồng.

Thông tin được tư vấn bởi bác sĩ tại:
Spa y tế công nghệ cao Senta Medi
Số 2, Ngõ 52 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37227555 - 37227554.
Website:
http://www.senta.com.vn
Email:
info@senta.com.vn
YM: senta_medi

Gửi câu hỏi tư vấn làm đẹp về suckhoe@vnexpress.net

HN003339

 
 
Botani kết hợp giữa các liệu pháp thiên nhiên với công nghệ hiện đại để tạo ra các dòng sản phẩm Botani Skincare - thương hiệu mỹ phẩm xanh ra mắt sau 5 năm nghiên cứu miệt mài của các chuyên gia và bác sĩ da liễu đầu ngành.
Đắp mặt bằng bột ngọc trai, ăn yến sào, uống trà xanh, massage truyền thống... giúp các mỹ nhân xưa kia duy trì nhan sắc.
Trang phục chất liệu lông, chần bông, màu đỏ rượu cùng phong cách thể thao là những xu hướng nổi bật trên phố tuần qua.
MV "Quay lại như phút đầu" là lời xin lỗi của Lân Nhã tới khán giả vì đã "lười biếng" hoạt động trong thời gian dài qua.