vnexpress
 
Thứ tư, 15/1/2014 | 14:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ tư, 15/1/2014 | 14:00 GMT+7

6 cách biến tấu với tóc tết đuôi cá

Từ kiểu tết đuôi cá đậm chất Pháp cổ điển, bạn có thể sáng tạo nhiều kiểu với tóc ngắn lẫn tóc dài một cách dễ dàng. 
1. Thắt bím đuôi cá hai bên Kiểu tóc thắt bím hai bên, mang phong cách của các cô gái thôn quê vùng Địa Trung Hải, làm toát lên nét đẹp dịu dàng và vô cùng nữ tính. Với kiểu này, bạn có thể kết hợp với nhiều phụ kiện khác như mũ rộng vành, mũ len tròn vào những ngày se lạnh, hay băng đô, ruy băng, trang sức đính đá& mà vẫn khoe được mái tóc đẹp của mình.

1. Thắt bím đuôi cá hai bên

Kiểu tóc thắt bím hai bên, mang phong cách của các cô gái thôn quê vùng Địa Trung Hải, làm toát lên nét đẹp dịu dàng, nữ tính. Với kiểu này, bạn có thể kết hợp với nhiều phụ kiện khác như mũ rộng vành, mũ len tròn vào những ngày se lạnh, hay băng đô, ruy băng, trang sức đính đá… mà vẫn khoe được mái tóc đẹp của mình.

2. Bím đuôi cá quấn thấp Sự kết hợp giữa hai bím tóc đuôi cá quấn vào nhau ở vùng thấp sau cổ giúp các cô gái có được nét đẹp cổ điển, thanh lịch nhưng vẫn đầy trẻ trung. Kiểu tóc này thích hợp cho những ai yêu thích thắt bím đuôi cá nhưng chiều dài tóc lưng chừng, chưa khoe được sự mềm mại khi buông xõa của kiểu thắt bím này.

2. Bím đuôi cá quấn thấp

Sự kết hợp giữa hai bím tóc đuôi cá quấn vào nhau ở vùng thấp sau cổ giúp các cô gái có được nét đẹp cổ điển, thanh lịch nhưng vẫn đầy trẻ trung. Kiểu tóc này thích hợp cho những ai yêu thích thắt bím đuôi cá nhưng chiều dài tóc lưng chừng, chưa khoe được sự mềm mại khi buông xõa của kiểu thắt bím này.

3. Thắt bím đuôi cá lồng vào nhau Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ, kiểu tóc cầu kì này đòi hỏi một mái tóc khá dài, dày, thẳng và mềm mượt. Chia tóc thành ba phần để thắt thành ba bím đuôi cá. Sau đó dùng chính ba bím tóc ấy để thắt bím thêm lần thứ hai. Với những cô gái tóc dày, dài, hay xù muốn mình trông gọn gàng hơn nhưng vẫn đẹp, đây là kiểu tóc thích hợp nhất. Tuy nhiên, nó tốn của bạn khá nhiều thời gian để hoàn thành.

3. Thắt bím đuôi cá lồng vào nhau

Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ, kiểu tóc cầu kỳ này đòi hỏi một mái tóc khá dài, dày, thẳng và mềm mượt. Chia tóc thành ba phần để thắt thành ba bím đuôi cá. Sau đó dùng chính ba bím tóc ấy để thắt bím thêm lần thứ hai. Với những người tóc dày, dài, hay xù, nếu muốn gọn gàng hơn thì đây là kiểu tóc thích hợp nhất. Tuy nhiên, nó tốn của bạn khá nhiều thời gian để hoàn thành.

4. Bím đuôi cá kết hợp đuôi ngựa Sự đơn giản nhưng thanh lịch là đặc điểm của kiểu tóc này, đặc biệt đối với những cô nàng công sở chuộng tóc buộc đuôi ngựa đơn giản nhưng vẫn muốn tạo sự khác biệt. Sau khi buộc đuôi ngựa cao, bạn thắt bím đuôi cá khoảng 1/4  1/5 chiều dài của phần đuôi ngựa rồi buộc lại bằng thun. Không cần tốn nhiều thời gian nhưng bạn vẫn sẽ nổi bật trong công sở với kiểu làm đẹp này.

4. Bím đuôi cá kết hợp đuôi ngựa

Sự đơn giản nhưng thanh lịch là đặc điểm của kiểu tóc này, đặc biệt đối với những phụ nữ công sở chuộng tóc buộc đuôi ngựa đơn giản nhưng vẫn muốn tạo sự khác biệt. Sau khi buộc đuôi ngựa cao, bạn thắt bím đuôi cá khoảng 1/4 - 1/5 chiều dài của phần đuôi ngựa rồi buộc lại bằng thun. Không cần tốn nhiều thời gian nhưng bạn vẫn sẽ nổi bật nơi làm việc với kiểu làm đẹp này.

5. Bím đuôi cá quấn tròn Bạn đang tìm một kiểu tóc cho buổi tiệc đêm? Đơn giản chỉ cần thắt bím đuôi cá và quấn nhẹ quanh phần gốc, cố định bằng kẹp tăm để giả làm tóc búi. Bạn có thể dùng gel để giữ tóc vào nếp hoặc để một chút lòa xòa để tạo dáng vẻ tự nhiên.

5. Bím đuôi cá quấn tròn

Nếu đang tìm một kiểu tóc cho buổi tiệc đêm thì đơn giản nhất là thắt bím đuôi cá và quấn nhẹ quanh phần gốc, cố định bằng kẹp tăm để giả làm tóc búi. Bạn có thể dùng gel để giữ tóc vào nếp hoặc để một chút lòa xòa để tạo dáng vẻ tự nhiên.

6. Bím đuôi cá cho tóc ngắn Đối với những nàng tóc ngắn, không cần lấy toàn bộ tóc mà chỉ dùng những lọn nhỏ để tạo bím. Lọn tóc phần mái, hay hai bên có thể cho ra những bím tóc nhỏ điệu đà, xinh xinh, dễ thương như những phụ kiện cho mái tóc của bạn.

6. Bím đuôi cá cho tóc ngắn

Đối với những bạn tóc ngắn, không cần lấy toàn bộ tóc mà chỉ dùng những lọn nhỏ để tạo bím. Lọn tóc phần mái, hay hai bên có thể cho ra những bím tóc nhỏ điệu đà, xinh xinh, dễ thương như những phụ kiện cho mái tóc.

Sao Mai

 
 
 
 

Quỳnh Chi: 'Phụ nữ sẽ thiệt thòi nếu không yêu thêm sau ly hôn' vnexpress

Từng tuyệt vọng sau đổ vỡ hôn nhân đầu đời, nữ MC cho biết giờ cô suy nghĩ thoáng hơn, sống vui vẻ và tập trung kiếm tiền để có điều kiện giành lại quyền nuôi con.

Trailer Captain America đánh nhau với Iron Man hot nhất tuần vnexpress 

"Captain America: Civil War" - bom tấn được chờ đợi mùa phim hè năm sau - hé lộ những cảnh quay đầu tiên, khiến các fan của Marvel thích thú trong tuần qua.

Đức Phúc đoạt cú đúp giải thưởng Bài hát Việt tháng 11 vnexpress 

Ngoài giải "Ca sĩ thể hiện hiệu quả", quán quân The Voice 2015 còn nhận thêm giải "Bài hát của tháng" với ca khúc "Chỉ một câu".
 
vnexpress