Thứ tư, 12/7/2017 | 15:00 GMT+7
|
Thứ tư, 12/7/2017 | 15:00 GMT+7

Khởi động cuộc thi thiết kế thời trang 'Cotton USA Fashion Design'

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa và nhạc sĩ, ca sĩ Châu Đăng Khoa đảm nhận vai trò 'cầm cân nảy mực' cho cuộc thi.

cotton-chat-lieu-vai-duoc-du-doan-len-ngoi-trong-nam-2017-3

Nhằm lan tỏa chất liệu cotton trong năm nay, thương hiệu Cotton USA - đại diện cho ngành bông Mỹ phối hợp với thương hiệu Canifa tổ chức cuộc thi thiết kế thời trang "Cotton USA Fashion Design" với chủ đề "Be The Nature" (Cảm tác vẻ đẹp tự nhiên). Đảm nhận vai trò ban giám khảo của cuộc thi này là NTK Lê Thanh Hoà và nhạc sĩ, ca sĩ Châu Đăng Khoa.

cotton-chat-lieu-vai-duoc-du-doan-len-ngoi-trong-nam-2017-4

Không chỉ tìm kiếm các thí sinh muốn học hỏi kinh nghiệm, cuộc thi còn là sân chơi dành cho những nhà thiết kế đã và đang có thương hiệu riêng, nhưng cần khẳng định tên tuổi và tiến xa hơn trong sự nghiệp kinh doanh thời trang.

cotton-chat-lieu-vai-duoc-du-doan-len-ngoi-trong-nam-2017-5

Cơ cấu cuộc thi gồm: Vòng 1: gửi bản thiết kế vẽ tay; Vòng 2: phát thảo ý tưởng theo chủ đề - "Be The Nature"; Vòng 3: hiện thực hoá ý tưởng. Chung kết: trình diễn bộ sưu tập. Cotton Day: đêm vinh danh và trao thưởng.

Quán quân của cuộc thi sẽ được tham quan và học hỏi mô hình kinh doanh ngành bông tại Mỹ trong 5 ngày do Canifa tài trợ. Ngoài ra, bộ sưu tập đạt giải nhất còn được sản xuất bởi đội ngũ tư vấn, kỹ thuật và sản xuất và được bày bán tại một số cửa hàng thuộc thương hiệu thời trang Canifa. Top 30 được trưng bày sản phẩm tại đêm chung kết ở trung tâm thương mại. Vòng một đã bắt đầu nhận bài dự thi từ 8/7 đến 29/7. Tìm hiểu thông tin và thể lệ cuộc thi tại Facebook.

cotton-chat-lieu-vai-duoc-du-doan-len-ngoi-trong-nam-2017

Ngành công nghiệp thời trang Việt Nam ngày càng phát triển và trên đà bắt kịp xu hướng của những kinh đô thời trang lớn trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Italy, Nhật Bản. Sự cách điệu trong đường nét thiết kế ngày càng tối giản nhưng tinh tế, đồng thời, sự khéo léo trong cách sử dụng chất liệu của các nhà thiết kế Việt được thể hiện rõ trong bộ sưu tập mùa hè 2017. Áo hoạ tiết bohemian từ chất liệu cotton toát lên nét phóng khoáng và hoang dã.

cotton-chat-lieu-vai-duoc-du-doan-len-ngoi-trong-nam-2017-1

Ngoài những chất liệu như linen, silk, len, denim thì cotton cũng được các nhà thiết kế lựa chọn. Những chiếc đầm sơ mi từ chất liệu cotton - một item chưa bao giờ lỗi mốt. 

cotton-chat-lieu-vai-duoc-du-doan-len-ngoi-trong-nam-2017-2

Cotton được kéo thành sợi từ cây bông. Đây là chất liệu phổ biến được sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc với nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng thấm hút mồ hôi cao, dịu nhẹ với da và thân thiện với môi trường.

Cotton USA là đại diện cho ngành bông Mỹ với sứ mệnh mang chất liệu cotton chất lượng và thân thiện với môi trường phát triển rộng rãi toàn cầu. Cotton USA có mặt tại 50 quốc gia thông qua 20 văn phòng trên thế giới.

Thương hiệu này mong muốn truyền cảm hứng về phong cách đẳng cấp, hòa quyện cùng thiên nhiên đến ngành công nghiệp thời trang Việt Nam và các tín đồ thời trang thông qua cuộc thi thiết kế "Cotton USA Fashion Design" với chủ đề Be the Nature - Cảm tác vẻ đẹp tự nhiên".

(Nguồn: Canifa)

 
 
 

Dàn sao Việt diện váy trễ vai, khoét eo đi sự kiện  

Minh Tú, Lệ Hằng, Đông Nhi... dự buổi ra mắt bộ sưu tập Thu Đông của nhà thiết kế Chung Thanh Phong tối 28/7 tại TP HCM.

Givenchy có nữ giám đốc nghệ thuật đầu tiên  

Sau khi chia tay Chloé, Clare Waight Keller về làm việc cho Givenchy.