Thứ hai, 11/6/2012 | 06:45 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ hai, 11/6/2012 | 06:45 GMT+7

Bí mật về những đôi giày kiểu geisha của Lady Gaga

Nhà thiết kế người Nhật Noritaka Tatehana lấy cảm hứng từ những đôi giày geta truyền thống mà các geisha thường đi để tạo ra những mẫu giày nổi tiếng, gắn liền với hình ảnh của ngôi sao nhạc pop.
> Lady Gaga ngã vì giày cao 60 cm

Mỗi lần xuất hiện trên tivi hay trong các video ca nhạc, thậm chí cả ngoài phố, giọng ca "Born This Way" đều gây chú ý với kiểu giày không gót cao lênh khênh. Những đôi giày trở thành đặc điểm nhận diện của nữ ca sĩ. Không ít ngôi sao hay người hâm mộ cũng bắt chước để xỏ chân vào những đôi giày "Lady Gaga" này.

a

Lady Gaga trong một thiết kế giày của Noritaka Tatehana hồi tháng 7/2011. Ảnh: GagaFashion Land.

Người tạo ra những đôi giày không gót khổng lồ với đế cao từ 25 đến 60 cm của Lady Gaga chính là Noritaka Tatehana. Tatehana đã thiết kế tổng cộng 20 đôi giày cho ngôi sao ca nhạc trong hai năm qua. Cũng nhờ sự nổi tiếng của giọng ca "Bad Romance", Noritaka Tatehana trở thành một ngôi sao trong làng thiết kế thời trang. Anh đã đưa phong cách geta - một loại guốc gỗ truyền thống mà các geisha Nhật thời xưa thường đeo - vào trong các thiết kế của mình và tạo ra kiểu dáng hiện đại với cấu trúc không gót đặc biệt. Sau khi kiểu giày trở nên nổi tiếng, có sản phẩm của Noritaka Tatehana bán với giá hơn 15.000 USD (hơn 300 triệu đồng).

a

Noritaka Tatehana tại xưởng sản xuất giày của mình ở Tokyo. Ảnh: AP.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây tại một triển lãm cá nhân ở Tokyo, Noritaka Tatehana nói: "Những đôi giày của tôi không chỉ giúp tôi tạo dựng nên thương hiệu cho mình còn tạo ra thương hiệu cho Lady Gaga".

Nhà thiết kế 26 tuổi khởi nghiệp khi còn là một sinh viên. Đôi giày đặc biệt đầu tiên mà Lady Gaga đi chính là đề tài khóa luận tốt nghiệp của anh tại Đại học Nghệ thuật Tokyo - nơi Noritaka Tatehana theo học ngành dệt truyền thống và nhuộm kimono.

a

 Daphne Guinness (phải) cũng thích thú với kiểu giày "Lady Gaga". Ảnh: AP.

Noritaka Tatehana gửi mail mẫu thiết kế tới nhiều nhân vật trong nền công nghiệp giải trí thế giới. Sau đó, anh nhận được 3 phản hồi: một từ một blogger, một từ nhà báo và một từ stylist của Lady Gaga. Từ đó, Noritaka Tatehana trở thành nhà thiết kế giày riêng cho nữ ca sĩ "Born This Way".

Siêu mẫu Daphne Guinness - người từng diện kiểu giày này - cho biết: "Tôi rất hạnh phúc vì có một người bạn chung ngôn ngữ, không phải là tiếng Anh hay tiếng Nhật mà là ngôn ngữ của nghệ thuật. Anh ấy là một tài năng độc đáo".

a

Kiểu giày geta truyền thống của Nhật Bản. Ảnh: AP.

Mặc dù những đôi giày không ít lần khiến Lady Gaga ngã sóng xoài, Noritaka Tatehana vẫn khẳng định, chúng thoải mái hơn những đôi giày cao gót vì chúng đặt trọng tâm của người đi lên ngón chân thay vì gót chân. Nhà thiết kế nói, anh có thể chạy trên những sản phẩm của mình, mặc dù anh thích đi giày thể thao hơn.

Nổi tiếng là ngôi sao ca nhạc có kiểu thời trang lập dị, Lady Gaga cũng từng xuất hiện trên đôi giày cao gót được thiết kế giống như tôm hùm của nhà thiết kế Alexander McQueen.

Hoàng Anh

 

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
 
 
Tags
Lady Gaga
Như bao người, Đệ nhất Phu nhân Mỹ cũng đi săn lùng hàng giảm giá. Với các sự kiện quan trọng, bà được các nhà thiết kế tặng đồ.
Khi ngồi "ghế nóng" cuộc thi The Voice Kids, nữ ca sĩ liên tục chọn những kiểu tóc đơn giản nhưng che được nhược điểm gương mặt.
Bộ sưu tập Resort 2015 của nhà mốt tiết chế sự gợi cảm, hướng đến vẻ khỏe khoắn, năng động của xu hướng thể thao.
Với đề tài không mới nhưng chưa bao giờ cũ về tình yêu và tình cảm gia đình, bàn tay tài hoa của đạo diễn Jun Chang Geun đã viết nên một bản nhạc tình yêu tươi vui, sinh động trong bộ phim “Ngọt ngào và cay đắng”.
Thẩm phán tại tòa án liên bang Manhattan, Mỹ tuyên bố bản "hit" của nữ ca sĩ đã sao chép phi pháp phần lớn lời của một bài hát có tên "Loca con su Tiguere".