Thứ tư, 18/4/2012 | 11:24 GMT+7
|
Thứ tư, 18/4/2012 | 11:24 GMT+7

Vợ chồng Ngọc Trinh tiếp tục triển lãm tranh 3D

Với hơn 50 bức tranh 3D khổ lớn, vợ chồng nữ diễn viên 'Mùi ngò gai' mở đợt triển lãm lần hai tại quận 1, TP HCM. Cô hy vọng loại hình nghệ thuật đánh lừa thị giác mang đến khoảnh khắc giải trí vui vẻ cho khán giả.

Triển lãm "Thế giới tranh 3D vui nhộn" lần thứ hai do vợ chồng nữ diễn viên Ngọc Trinh thực hiện mở cửa đón khách tham quan từ ngày 22/4, ở tầng trệt Nhà hát Bến Thành, quận 1, TP HCM.

Ông Kim Se Hyuk (trái), ông xã của diễn viên Ngọc Trinh, cùng vợ tạo dáng trước một bức tranh 3D tại triển lãm.

Ông Kim Se Hyuk (trái), chồng của diễn viên Ngọc Trinh, cùng vợ tạo dáng trước một bức tranh 3D tại triển lãm.

Ngọc Trinh chia sẻ, lần triển lãm này, cô cảm thấy tự tin hơn rất nhiều so với lần một. Tháng 11/2011, khi giới thiệu loại hình nghệ thuật hội họa Trick Art ở quận 7, TP HCM, cô và chồng chưa biết được sự đón nhận của khán giả thế nào. "Nhưng sau 3 tháng triển lãm, tình hình khách mua vé tham quan, vui chơi ở phòng tranh rất khả quan khiến chúng tôi vui vì đã mang đến một sân chơi thú vị cho mọi người", Ngọc Trinh nói.

Tuy vậy, do quận 7 nằm khá xa trung tâm thành phố, vợ chồng nữ diễn viên phải mất nhiều tháng để tìm địa điểm triển lãm gần hơn là Nhà hát Bến Thành. Trên diện tích rộng gần 1.000 m2, không gian triển lãm được thiết kế như hình chữ Z nhiều lớp, đưa người xem đi vòng quanh, lần lượt khám phá vẻ đẹp và sự hài hước của hơn 50 bức tranh có kích thước, màu sắc, nội dung khác nhau. Các bức tranh được họa sĩ Hàn Quốc thể hiện chủ yếu trên chất liệu sơn dầu, và thể hiện sao cho phù hợp với nét văn hóa phương Đông.

Một tác phẩm tranh 3D đánh lừa thị giác người xem. Ngoài đời thực, người bên trái cao to hơn người bên phải, nhưng việc chọn góc đứng khác nhau khiến người bên phải có cảm giác to hơn.

Một tác phẩm tranh 3D đánh lừa thị giác người xem. Ngoài đời thực, người bên trái cao to hơn người bên phải, nhưng việc chọn góc đứng khác nhau khiến người bên phải có cảm giác to hơn.

Toàn bộ các bức tranh ở đợt triển lãm lần hai được thay mới so với lần một. Trong đó có nhiều bức tranh về cảnh sinh hoạt của con người, phong cảnh, loài vật với kích cỡ lớn như: voi, khủng long, cá mập, cá heo, chim cò, ngựa... được thể hiện với góc nhìn vui nhộn, kích thích khán giả tự mình sáng tác những kiểu biểu diễn, chụp ảnh tương tác với bức tranh. Phòng tranh vì thế phù hợp với mọi lứa tuổi, từ mẫu giáo, tuổi teen đến trung niên...

"Tôi thích nhất là một số bức tranh vẽ phong cảnh, sinh hoạt của con người Việt Nam như trẻ em vùng cao chơi trò bập bênh, thiếu nữ bên hoa huệ, những chú ngựa chiến... Các bức này vừa tạo cảm giác thân quen với khách trong nước, vừa là dịp để giới thiệu về Việt Nam với khách nước ngoài", Ngọc Trinh nói.

Ông Kim Se Hyuk, chồng nữ diễn viên, cho biết cứ sau vài tháng, triển lãm "Thế giới tranh 3D vui nhộn" sẽ thay tác phẩm mới, và số lượng các bức tranh về cảnh sắc, con người, văn hóa Việt Nam sẽ ngày càng nhiều hơn, phục vụ nhu cầu tham quan của mọi người.

Nữ diễn viên bên một tác phẩm mô phỏng bức

Nữ diễn viên bên tác phẩm mô phỏng bức "Thiếu nữ bên hoa huệ" của danh họa Tô Ngọc Vân. Ảnh: Thoại Hà.

Triển lãm tiếp tục kéo dài để phục vụ khán giả, nhất trong là các dịp nghỉ lễ 30/4, ngày 1/5 và Quốc tế thiếu nhi 1/6. Nhân dịp khai trương, phòng tranh dành chương trình khuyến mãi riêng cho các trường học, tập thể học sinh, sinh viên... để giới thiệu đến nhiều người loại hình nghệ thuật đánh lừa thị giác.

* Clip: Phòng tranh 3D vui nhộn

m.f9.img.vnecdn.net

* Ảnh: Ngọc Trinh ngộ nghĩnh tạo dáng

Thoại Hà
Clip: Hồng Phúc

 
 
 
 

Nữ sĩ Quỳnh Dao - 50 năm chịu tiếng cướp chồng  

Ở tuổi 79, Quỳnh Dao vướng vào tranh cãi với các con riêng của chồng, bị chỉ trích năm xưa làm kẻ thứ ba.